Thông thường, vào dịp trăng tròn, gia đình cùng nhau ăn bánh trung thu và uống trà đã trở thành thói quen. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao phải uống trà khi ăn bánh trung thu nhé!
Tết Trung thu, cả gia đình quây quần bên nhau, ăn bánh Trung thu ngọt ngào và uống thêm ly trà nóng. Chắc hẳn bạn đã có thói quen vừa uống trà vừa ăn bánh trung thu từ lâu nhưng vẫn không hiểu tại sao đúng không? Cùng xem vì sao ăn bánh trung thu nhất định phải uống trà ngon nhé.
1 Thói quen ăn bánh trung thu và uống trà của người Việt Nam
Trà và bánh đã làm nên một đêm trung thu trọn vẹn
Từ lâu, bánh trung thu đã tượng trưng cho sự tròn đầy, đủ đầy và đoàn kết. Khi ăn bánh trung thu, người Việt Nam thường uống thêm trà, thấy vị đắng của trà trong vị ngọt của bánh trung thu. Trong hương vị dịu nhẹ, thanh khiết của trà, bạn sẽ thấy được sự phức tạp và tinh tế mà ông cha ta đã dệt nên những chiếc bánh.
Thức ăn, giống như cuộc sống, không bao giờ chỉ là một hương vị. Sự phong phú mà ai cũng muốn thưởng thức trong ngày Tết Trung thu chính là vị ngọt của bánh và vị chát của trà. Vào đêm Trung thu, giải khát được đi kèm.
>>Tham khảo:Tại sao nên ăn bánh trung thu vào tháng tám? Nguồn gốc và ý nghĩa của bánh trung thu
2 Vì sao ăn bánh trung thu phải uống trà?
Trà giúp cho cái ngọt kéo dài hơn và giúp cho bánh được thơm ngon hơn
Ban đầu ai cũng nghĩ uống trà có thể làm dịu bớt vị ngọt của bánh nhưng thực tế không phải vậy. Trà sẽ làm vị ngọt kéo dài và làm bánh ngon hơnhơn rất nhiều.
Việc lựa chọn trà làm đồ ăn kèm với bánh trung thu không phải ngẫu nhiên. Lý do rất đơn giản, vì sau khi ăn một miếng bánh ngọt, tôi luôn muốn giữ lại vị ngọt. Lúc này, chỉ cần nhấp một ngụm trà đi kèm, vị ngọt của bánh sẽ đọng lại trên đầu lưỡi khiến vị ngọt kéo dài hơn.
Ba loại trà được nhiều người lựa chọn
Ngày nay, dù có nhiều loại đồ uống nhưng thứ duy nhất để uống trong Tết Trung thu là một tách trà nóng. Dưới đây là một số món chè ngon thường được phục vụ vào tối Trung thu.
Trà ô long: Nếu bạn là “tín đồ” của bánh trung thu thập cẩm, với vị mặn béo béo của trứng muối thì Trà ô long sẽ cân bằng lại vị ngọt thanh nhất của trà ô long phổ biến trên thị trường hiện nay Trà, ở Bách hóa Xanh, có nhiều nhãn hiệu và dễ mua.
Trà ô long sẽ cân bằng lại hương vị của bánh trung thu
Trà Atiso: thưởng thức bánh trung thu cùng tách trà atiso nóng nổi tiếng là lựa chọn hàng đầu. Dư vị ngọt ngào và hương thơm quyến rũ của trà atiso chắc chắn sẽ làm cho những chiếc bánh trung thu thêm ngon. Rất phù hợp với bánh trung thu mặn như nhân thập cẩm.
Trà Atiso làm bánh trung thu thơm ngon hơn
Trà hoa cúc Nếu bạn thích vị ngọt dịu của bánh trung thu hạt sen trứng muối thì trà hoa cúc sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Trà hoa cúc có hương thơm nồng ấm đặc trưng, vị thanh nhẹ, dễ uống. Trà hoa cúc dành cho tất cả mọi người.
Trà hoa cúc có được hương vị thơm nồng nàn đặc trưng
Ngoài các loại trà trên, các loại bánh ngọt như bánh nếp nên uống cùng trà sen, trà hoa hồng hay trà bạc hà sẽ lưu lại hương thơm trên môi và trên răng. Không chỉ vậy, những loại trà này sẽ khiến bạn bớt ngán khi ăn bánh.
Mong rằng qua những thông tin trên, bạn đã hiểu được lý do tại sao nên uống trà khi ăn bánh trung thu cũng như những gợi ý uống trà để đêm rằm thêm ấm áp, viên mãn. Chúc bạn có một đêm trăng rằm ấm áp bên gia đình và những người thân yêu!
- Nên chọn loại trà nào để pha trà mật ong đêm rằm
- Cách rửa mặt bằng nước vo gạo để có làn da trắng tự nhiên
- Cách làm giò thủ, giò tai dai ngon cho những ngày dãn cách tại nhà
- Chia sẻ kinh nghiệm đánh đề online luôn thắng lớn
- Trà gạo lứt và 12 lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp
- Thịt nạc protein (Lean Protein) là gì? Các thực phẩm protein ‘nạc’ nên lựa chọn
Thưởng trà bánh trung thu tại Bách hóa Xanh:
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh