Cách Làm Bánh Tai Vạc Chuẩn Vị Miền Trung

Đăng ngày 24/11/2022

Bánh ngói to là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền Trung. Với hương vị ngon và công thức không phức tạp, đây là món bánh phổ biến được nhiều người yêu thích. Trong bài viết tiếp theo, cet sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh xèo tại nhà để bổ sung vào thực đơn của gia đình nhé!

Bánh xèo làm từ bột gì?

Bánh xèo Thái Lan còn được gọi là bánh Kui pot hay bánh bột lọc. Đây là một món ăn dân dã có nguồn gốc từ miền Trung nước ta, nguyên liệu chính là bột mì tinh và bột năng. Chiếc bánh nồi lớn cần tay nghề của người thợ phải thật giỏi, nhào bột thật kỹ để cho ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

cách làm bánh tai vạc

Bánh ngói to là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền Trung. Nguồn: Mạng

>> Đa dạng kỹ năng của chương trình học làm bánh cet khẳng định tay nghề của người đầu bếp Việt, hướng đến sự đa dạng và hoàn hảo.

Cách làm Taiguo

Cách làm lẩu thái chay

Thành phần

  • 200 g bột năng
  • 150g đậu xanh đã tách vỏ
  • 2 củ hành lá
  • 130 ml nước sôi
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 củ hành tím thái lát mỏng
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu xay
  • Muối
  • Thực thi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu

    Đậu xanh ngâm vài tiếng trong nước nóng, sau đó xả lại nước lạnh rồi hấp chín. Sau khi hấp chín, cho đậu vào máy xay sinh tố và xay nhẹ đến khi đậu vừa ý. Làm nóng chảo với dầu và xào hành tây cho đến khi thơm. Tiếp đến cho đường, đậu xanh, muối, tiêu vào xào cùng hành tây khoảng 10-15 phút thì tắt bếp.

    Bước 2: Nhào bột

    Bột sắn dây và muối cho vào tô lớn trộn đều, sau đó cho nước sôi vào và dùng thìa khuấy đều. Lưu ý nếu bột khô thì cho thêm nước, nếu bột dính thì điều chỉnh thêm bột cho đến khi bột quyện thành một khối mịn. Tiếp theo, dùng bao tay nhào bột thành sợi dài, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cán mỏng. Sau đó, cho nhân đậu xanh vào từng viên bột, dùng tay gấp các mép bột lại cho đến khi hết nhân.

    Bước 3: Nướng bánh

    Đun sôi một nồi nước, cho 1 thìa dầu ăn vào, thả bánh vào đun sôi trên lửa nhỏ. Khi bánh chín và nổi lên mặt nước, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì vớt bánh ra cho vào tô nước lạnh, vài phút sau vớt bánh ra khỏi khay. Tiếp theo cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho bánh và hành vào đun nóng là xong.

    Hương vị thơm ngon và cách chế biến đơn giản, đây là món bánh nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Nguồn: Mạng

    Cách làm Taiguobing tôm thịt

    Thành phần

    • ½ thìa cà phê muối
    • 2 túi bột sắn
    • 1 lít nước ấm
    • 1 lít nước lạnh
    • 2 muỗng canh dầu ăn.
    • 450g tôm
    • 450g thịt ba chỉ
    • 1 muỗng canh dầu
    • 1 nhúm muối
    • 2 muỗng canh tỏi băm
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê hẹ xắt nhỏ
    • 3/4 thìa cà phê đường
    • Một nắm hành lá xắt nhỏ
    • Tiêu đen
    • Nước mắm
    • Lá chuối
    • Ớt
    • Dầu ăn
    • Thực hiện

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu

      Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày vừa phải. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đuôi, đầu và chỉ đen trên lưng, chỉ giữ lại thân và vỏ, cắt làm đôi.

      Bước thứ hai: làm nhân bánh

      Đun sôi nồi nước, nêm chút muối, cho thịt ba chỉ và 1 thìa tỏi băm vào nấu chín. Khi thịt chín vớt ra bát, chắt bỏ nước. Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho hẹ vào xào thơm. Tiếp đến cho tôm vào xào khoảng 1 phút rồi cho thịt heo, muối, đường, tiêu vào trộn đều. Cuối cùng cho hành lá vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.

      Bước 3: Làm bột bánh

      Trong tô trộn bột sắn, muối và 4 cốc nước lạnh cho thật đều, sau 10 phút tiếp tục cho nước ấm và 2 thìa dầu ăn vào khuấy đều lần nữa. Tiếp đến, cho hỗn hợp bột sắn dây vào nồi đun lửa vừa và khuấy đều cho đến khi bột đặc lại.

      Bước 4: Bọc bánh

      Đầu tiên bạn rửa sạch lá chuối, sau đó cắt thành từng lát dài khoảng 15 cm, rộng 12,5 cm, phần lá nhỏ bên trong dài 12,5 cm, rộng 10 cm. Lót lá chuối nhỏ vào trong lá to, phết một ít dầu ăn lên lá bánh, sau đó quết một ít bột năng lên lá, cho 1 miếng thịt và 1 con tôm vào giữa, gói lại. Cuối cùng cho bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút là bánh chín.

      công thức chế biến bánh tai vạc

      Bánh Taiguo hay còn gọi là bánh Kuiguo hay bánh bột lọc. Nguồn: Mạng

      Cách làm hũ mắm lớn

      Thành phần

      • 5 muỗng canh nước mắm ngon
      • 2 quả ớt tươi
      • 4 thìa canh đường
      • 1 quả chanh
      • 6 muỗng canh nước đun sôi để nguội
      • Thực hiện

        Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

        Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.

        Bước 2: Đun sôi hỗn hợp

        Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho nước lọc, đường và nước mắm theo thứ tự vào, đun sôi ở lửa vừa. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy đều để đường tan hoàn toàn, không để bị đọng hay khét. Nấu đến khi hỗn hợp đồng nhất thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra bát đợi nguội.

        Bước 3: Pha nước chấm

        Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội, tiếp tục cho 2 thìa nước cốt chanh và ớt cayenne vào. Như vậy là bạn đã có món bánh tráng chấm nước mắm thơm ngon.

        Bánh tai vạc đòi hỏi kỹ thuật nhào bột rất cao để cho ra sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Nguồn: Mạng

        Chỉ với một chút thời gian, sự khéo léo và những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể tự làm món bánh bông lan tagine hấp dẫn ngay tại gian bếp của mình. Ngoài bánh xèo, còn rất nhiều món ăn hấp dẫn đang chờ bạn đến với lớp học nấu ăn của cet để khám phá và tự tay chế biến. Hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6552 (miễn phí cước) để được tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *