Cố đô gây ấn tượng với di sản ẩm thực phong phú, trong đó có nhiều loại bánh huế, từ mộc mạc giản dị đến cao cấp tinh tế. Dưới đây là 15 Món Bánh Huế Nổi Tiếng Hương Vị Khó Quên Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Khi Du Lịch Huế.
1. bánh nậm Huế – Bánh Huế, đặc sản có từ lâu đời
Bánh nậm là một trong những đặc sản Huế nổi tiếng và bạn có thể tìm thấy nó ở khắp mọi nơi khi đến Huế, dù là gánh hàng rong, quán ăn vỉa hè bình dân hay nhà hàng sang trọng. Món bánh Huế này được làm từ bánh phở mỏng gói trong lá dong và ăn kèm với mắm tôm và nước mắm chua ngọt.
Các nhà hàng ngon được đề xuất:
- Quán bánh căn Huế:Số 8 nguyễn binh minh, p. Phù Sa. Huế
- quán bánh xèo Huế Thủy:phạm hồng thái, phường 16. Huế
- Tiệm bánh mì Huế Lạc Thiện: 6 Đình Tiền Hoàng. Huế
- quán bánh huế Lạc Thanh: số 10, đình tiền hoàng, TP. Huế
- Các quán bánh canh ngon ở Huế: Các quán bánh canh Huế quanh đường ngu binh, nguyễn tính khiêm, dinh an định.
- Nhà hàng số 1, Me, TP. tấn.
- Cửa hàng số 12, số 45, đường Wuliu, Shishi. tấn.
- Nhà hàng Me lé:104/17/9 kim long, tp. Huế
- Cửa hàng bánh chỉ:2/64 Hoàng Diệu, Tp. Huế
- Bánh ướt huyền anh huế: 50 kim long, Tp. Huế
- lê hồng phong:27 lê hồng phong, Tp. Huế
- Bánh canh thuan huan:đường lê thị, thuan an, tp. Huế
- hue:116 Lê và Ngô Cát, Tp. Huế
- Quán bánh xèo Huế ngon gợi ý: Quán bánh xèo phu thê trên đường nguyễn thiện thuật.
- Quán bánh canh chả cá đen: 14 lê thanh tấn, tp huế
- Quán bánh canh cá lóc:số 111a đường trường chinh, Tp. Huế
- Quán bánh canh chả cá Đào Hei: Số 156 đường Nguyễn Huệ. Huế
- 72 Phố Pesson, P. De. Huế
- Nhà hàng món Tây: 124 phan chu trinh, TP. Huế
- Cửa hàng tiện ích: 2/85 nguyễn huệ, tổ 8, tp. Huế
- Thyme Là Gì? Khám Phá Loại Gia Vị Tây Được Các Đầu Bếp Ưa Dùng
- 3 cách làm sushi cá hồi không bị tanh, ngon như nhà hàng – Digifood
- Kefir là gì? Tất tần tật những điều chưa biết về nấm sữa kefir
- Ốc gạo là gì, ốc gạo sống ở đâu? Phân biệt ốc gạo và ốc đắng như thế nào?
- Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Đà
<3 sắc thái
2. Bánh xèo Huế (Bánh xèo Huế)
Bánh gà là món bánh quen thuộc với người dân địa phương và du khách phương xa. Dày và giòn bên ngoài, bánh Huế này có nhân tôm, gan heo, thịt nạc và chấm với đậu phộng giã nhỏ, mè và nước tương Huế. Tất cả tạo nên một hương vị rất riêng, khác biệt và vô cùng ngon miệng.
Các nhà hàng ngon được đề xuất:
>>>Xem thêm: Bún bò Huế – đặc sản quê hương làm say lòng biết bao thực khách
3. bánh bèo Huế – món bánh Huế nổi tiếng đất cố đô
Nói đến danh sách các món bánh xứ Huế thì không thể bỏ qua món bánh bèo trứ danh. Món ăn dân dã này có từ lâu đời và là nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của vùng đất cố đô. Bánh mì được nặn thành từng chén nhỏ, ăn kèm với tôm cháy xém, rưới mỡ hành, mỡ hành và hành phi lên trên, chấm với nước mắm ớt cay ngọt. Món bánh thơm ngon này có thể thưởng thức hàng ngày cũng như trong các dịp lễ, tết.
4. Bánh bột lọc Huế
Hiện nay bánh bột lọc Huế đã xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng nếu có dịp đến với mảnh đất cố đô, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị nguyên bản của món bánh bột lọc này Món bánh Huế này lấy lòng thực khách bởi lớp vỏ xốp, dai, bên trong là nhân tôm đỏ gạch và thịt ba chỉ thái mỏng. Khi ăn, bánh được chấm với nước mắm cay ngọt đặc trưng của Huế.
Các nhà hàng ngon được đề xuất:
5. Bánh cừu Huế – món bánh Huế độc đáo với cách chế biến tuyệt hảo
Đúng như tên gọi, bánh ram ít Huế là sự kết hợp của hai loại bánh Huế quen thuộc là bánh ram và bánh ít. Bánh thịt cừu chiên nằm ở dưới cùng, bên trên là một chiếc bánh trắng hình tròn. Vị dai của sợi bánh nhỏ, vị mằn mặn đậm đà của tôm thịt, vị giòn lạ miệng của thịt cừu chiên quyện với vị mộc bên trong.
Các nhà hàng ngon được đề xuất:
>>>Xem thêm: nước mắm Huế – đặc sản gắn liền với nhiều nền ẩm thực nổi tiếng
6. Bánh ướt Huế
Bánh ướt HuếTuy phổ biến ở nhiều vùng nhưng lại có hương vị đặc trưng riêng. Bánh Huế Huế này được làm từ bột gạo và bột năng hoặc bột sắn được trộn theo một tỷ lệ đặc biệt, sau đó tráng một lớp mỏng và hấp chín với nhiều nguyên liệu hấp dẫn khác nhau. Du khách có thể lựa chọn thưởng thức: bánh ướt tôm chua, bánh ướt tôm rang, bánh ướt thịt heo, bánh ướt thịt nướng,…
Các nhà hàng ngon được đề xuất:
<3 sắc thái
7.Bánh Huế
Huệ Bàn hay còn có những cái tên khá lạ như Bàn Cờ, Bánh Mỳ, là một loại bánh Huế chuyên cung cấp cho các vua chúa triều Nguyễn. Việc sản xuất bánh Huế giai đoạn này khá phức tạp, trải qua 10 công đoạn, bánh được làm từ bột và đậu xanh mịn, tỏa mùi thơm hấp dẫn. Bánh in Huế có nhiều loại như: bánh in bột đậu xanh, bánh in bột nếp, bánh in bột đỗ quyên, bánh in nhân đỗ… Phổ biến nhất là bánh in nhân đậu xanh.
>>>Bí mật: 15 Quán Ăn Vặt Ngon-Rẻ-Hấp Dẫn Nhất Ở Huế Trong Du Lịch Cố Đô
8. Bánh sắn Huế – Món bánh Huế cố đô
Một trong những món bánh bình dị xứ Huế lâu đời phải nhắc đến là bánh bột lọc – một loại bánh làm từ bột sắn, gói trong lá chuối và hấp chín. Bánh sắn có hai loại: mặn và ngọt. Đặc biệt là bánh dẻo thơm, nhân là đậu xanh luộc chín, trộn với dầu béo, hành, muối tiêu, bột mềm, mùi thơm bùi, hơi cay của hạt tiêu. Bánh sắn ngọt được làm bằng cách thêm đường vào bột và trộn nhân đậu xanh hoặc nhân chuối, có vị ngọt đậm và bột dẻo.
9. Bánh xoài Huế (Bánh xoài Huế)
Trong dịp Tết đến xuân về, người miền Trung thường đãi khách bằng những chiếc bánh màu. Bánh Huế Hương này được làm từ bột mì hoặc bột nếp, có mùi thơm nhẹ, vị ngọt dịu và một chút béo của trứng. Trong tiết trời se lạnh đầu năm, thưởng thức chiếc bánh khiên thơm ngon cùng tách trà nóng là một thú vui thanh tao đối với người Huế.
>>>Xem thêm: Công thức nấu cơm hến cung đình, hương vị cung đình, nguyên liệu đơn giản, cách làm đơn giản, bổ dưỡng và thơm ngon.
10. Bánh ép Huế
Đây là món bánh được các bạn trẻ đặc biệt ưa thích khi du lịch cố đô. Bánh được làm từ bột mì rây mịn, phủ pate, trứng hoặc thịt heo và nướng bằng hai chiếc bàn là tròn ép trên than nóng. Bánh đơn giản nhưng có mùi thơm hấp dẫn hòa quyện với nước mắm đậm đà, dai và độc đáo.
Quán bánh Huế ngon được gợi ý:
Cửa hàng
<3 sắc thái
>>> Bỏ túi cách làm món bánh ép Huế ngon, quán nổi tiếng làm mê mẩn biết bao du khách mỗi khi đến với cố đô.
11. Bánh phu thê Huế
Bánh cưới Huế hay còn gọi là bánh susê thường được dùng trong các dịp cưới hỏi như một lời chúc phúc cho đôi uyên ương. Món bánh Huế này được gói cẩn thận trong chiếc hộp dừa xinh xắn. Bột dai, trong suốt với nhân đậu xanh và những sợi dừa trắng nổi rõ bên trong.
12. bánh Huế
Cứ cắn một miếng, bạn sẽ thấy hương vị bánh Huế thật khác biệt, không hề có chút khác biệt nào với bánh ngọt ở các vùng miền khác. Có hai loại bánh Huế: bánh mì và bánh điều. Trong số đó, bánh có màu trắng, ăn kèm với muối tiêu, được bán quanh năm ở chợ Huế. Bánh mật có màu xanh mướt, nhúng trong nước mật ngọt lịm, độc đáo và thường chỉ được bán vào dịp đầu năm mới.
13. Bánh canh chả cá đen Huế
Không chỉ bánh canh cá lóc đã trở thành món ăn đặc sản ở Huế được nhiều du khách yêu thích. Bánh màu này được làm rất công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ để cho ra sợi bún trắng trong, mềm, vừa phải. Linh hồn của món ăn còn đến từ nồi nước dùng thơm ngon, đậm đà và những miếng cá đen săn chắc, ngọt thịt, không bở.
Các nhà hàng ngon được đề xuất:
14. Bánh xèo Huế
Ngoài thưởng thức các món bánh Huế truyền thống đậm đà hương vị, bạn cũng có thể đổi vị với món bánh khọt, đặc sản của Vũng Tàu. Những chiếc bánh nhỏ, vàng óng, giòn rụm, bên trong là nhân tôm ngọt ngào và phủ mỡ hành béo ngậy, thơm nức mũi. Đến bữa, thực khách cuốn bánh khọt Huế với rau sống ăn kèm xà lách và các loại rau sống, chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt.
Các nhà hàng ngon được đề xuất:
15. Bánh đậu xanh hoa quả – loại bánh có màu sắc “quý phái” cổ xưa
Bánh đậu xanh hoa quả là món bánh ngọt “quý tộc” cổ xưa, có hình thức bắt mắt, thanh mát và hấp dẫn. Bánh được làm từ đậu xanh, thạch, màu thực phẩm và được tạo hình thành nhiều loại trái cây như: cam, mận, xoài, khế, măng cụt… Quá trình làm bánh đòi hỏi sự khéo léo, phức tạp và tay nghề vững vàng của người thợ làm bánh tài hoa. Ngày nay, món bánh Huế này được rất nhiều người yêu thích và mua về làm quà trong những chuyến du lịch Huế.
Ngoài 15 loại bánh ngọt đặc sắc kể trên, ở Cố đô còn rất nhiều loại bánh ngọt ngon của Huế như: bánh xèo Huế, bánh ép khô Huế, bánh mì Huế, bánh su kem Huế, bánh nếp Huế, chả cua Huế. Bánh khoái, bánh bì Huế, bánh dừa Huế, bánh tráng Huế, bánh tráng Huế, bánh mận Huế, bánh cốm Huế, bánh cốm Huế,…
Vì thế, bạn hãy một lần đến với cố đô, nếm thử hương vị bánh ngọt, thưởng thức thú vui, thăm xứ Huế mộng mơ với những đền đài, lăng tẩm đã nhuốm màu năm tháng. Đặc biệt nếu lựa chọn nghỉ dưỡng tạimelia vinpearl hue, nơi đây sẽ mang đến cho bạn đầy đủ các dịch vụ và trải nghiệm tiện ích cao cấp như spa, bể bơi bốn mùa, nhà hàng, bar, sảnh chờ…
Khách sạn tọa lạc tại vị trí “sông hươngtựa sơn” tại trung tâm thành phố Huế, với 33 tầng kiêu hãnh. Bạn sẽ được tận hưởng không gian lưu trú sang trọng, hiện đại, đầy đủ tiện nghi và thuận tiện tham quan nhiều điểm tham quan nổi tiếng ở cố đô như: Cầu Tiền, Citadel.hue, Lăng Internet, Lăng Qiding…
>>>Đặt phòng melia vinpearl hue để có một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời và dễ dàng khám phá khu di sản này!
Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết thêm về các loại bánh ngọt Huế ngon và nổi tiếng rồi đúng không? Mặc dù món bánh này cũng có thể ăn ở các tỉnh, thành khác nhưng chỉ có ở Huế, bạn mới thực sự nếm được hương vị nguyên bản và cảm nhận được cái tinh túy của từng món ăn.
>>>Vì vậy hãy lên kế hoạch đến thăm cố đô ít nhất một lần trong đời và đừng quên đặt phòng melia vinpearl hue để có chuyến đi trọn vẹn nhất nhé!