12 món ăn nổi tiếng ở Tây Ban Nha nhất định phải ăn cho đã đời

Đăng ngày 23/11/2022

Thực phẩm Tây Ban Nha chủ yếu đến từ đất liền và biển, không hào nhoáng như Pháp, Ý nhưng lại mang nét đặc trưng riêng. Hương vị của món ăn đến từ hương vị nguyên bản của nguyên liệu, cách nêm nếm gia vị và sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu để đảm bảo mỹ quan cho món ăn.

Khi du lịch Tây Ban Nha, đừng thờ ơ với ẩm thực của đất nước này, 12 món ngon dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ăn no nê. Bởi khó có cơ hội nào khác để thưởng thức hương vị kết tinh từ sự bình dị của thiên nhiên và bàn tay con người.

1. Paella Valencia

Còn được gọi là paella Valencian, vì chúng có nguồn gốc ở khu vực ven đô. Cơm thập cẩm này có hai loại là cơm gà, cơm thỏ và cơm hải sản. Nó vừa giống vừa khác với donburi, sử dụng nghệ tây để tạo cho cơm có màu vàng óng hấp dẫn và dưới đáy cháy là lớp cơm cháy thơm phức.

Tất nhiên bạn nên ăn món này gần Valencia, chẳng hạn như la matandeta theo hương vị truyền thống nhất!

Paella Valencia thường được ăn như món chính trong bữa trưa để lấy lại tinh thần trước khi trời tối. Ăn paella rồi mới biết món ngon của ốc, trai, tôm vùng biển Tây Ban Nha.

2. Công Chúa – Gazpacho

Cà chua chín là thành phần chính của món ăn này, có màu đỏ đặc biệt. Gazpacho thường được làm lạnh trước khi phục vụ. Không có gì ngạc nhiên khi món ăn này đến từ vùng Andalusia nóng bỏng, với thời tiết khô ráo và nhiệt độ cao, vì vậy gazpachos là một cách tuyệt vời để làm mát và thanh lọc cơ thể.

Ngoài cà chua, súp còn có nhiều dầu ô liu ít béo, ớt, dưa chuột, ớt, tỏi và thường ăn kèm với bánh mì. Nếu bạn đến Tây Ban Nha vào mùa hè, hãy nhớ thử món ăn tươi mát này.

3. Mỳ Ý – fideua

Đó là một hỗn hợp của mì ống và cơm thập cẩm. Món mì này trông gần giống như bún vì nó rất nhỏ và phức tạp hơn cơm thập cẩm.

Món ăn này cũng được làm từ hải sản, thường là tôm và mực, được tẩm ướp gia vị và kho qua nhiều công đoạn. Khi chế biến, thay vì làm nước dùng, người ta đun tất cả trên một chiếc phao nhỏ để thực khách thưởng thức.

4.migas – món ăn truyền thống đơn giản

Nhưng nó có vị đặc biệt bởi sự kết hợp đặc biệt giữa các nguyên liệu và gia vị. Migas được làm bằng cách cắt nhỏ bánh mì khô, chiên lên, thêm thịt xông khói, xúc xích, hạt tiêu, v.v.

Các nguyên liệu trong món ăn này được lấy cảm hứng từ cách nấu nướng đơn giản của những người nông dân Tây Ban Nha qua nhiều năm. Nhưng cũng chính vì điều này mà migas xuất hiện trong thực đơn của những nhà hàng nổi tiếng nhất Tây Ban Nha.

5. Khoai tây chiên

Đây là món ăn sáng đặc biệt được làm từ khoai tây, đúng như tên gọi, có thể gọi là “khoai tây dũng cảm”. Người Tây Ban Nha ăn nó như một món khai vị để kích thích vị giác, vì nó được làm từ khoai tây cắt làm tư, chiên giòn và phủ một lớp tương ớt. Vẫn không có gì thay đổi, mọi người vẫn phục vụ cùng một phong cách ở khắp mọi nơi. Được làm bằng nước chua, ớt, tỏi và đường, nước sốt nóng ngon không thể cưỡng lại.

Bạn có thể thử món ăn này ở bất kỳ khu phố đông đúc nào ở Barcelona hay bất kỳ thành phố lớn nào khác.

6. Hạt tiêu Padron

Món này không cay như tên gọi nên bạn đừng lo. Mọi người sẽ ăn ớt Padrón như một món khai vị trong bữa ăn chính của họ. Ớt xanh có nguồn gốc từ các thị trấn Galicia được chiên rồi rắc muối và gia vị tổng hợp. Tại thời điểm này, ớt sẽ ngọt, nhưng đôi khi nóng và cay, tạo nên trải nghiệm nấu nướng thú vị.

7.Giăm bông

Còn được gọi là giăm bông, rất nổi tiếng trong ẩm thực Tây Ban Nha. Thực chất đây là món đùi lợn xông khói được xử lý theo phương pháp truyền thống, treo lên để bảo quản lâu dài.

Giăm bông ngon nhất được xử lý đúng cách và thái thành những lát rất mềm, rất tuyệt với bánh mì. Thịt nguội tan trong miệng, nếu nêm muối đúng cách có thể bảo quản được ít nhất nửa năm.

8. Cá tuyết balacao muối

Món ăn này rất phổ biến ở Tây Ban Nha. Ở Tây Ban Nha, cá tuyết hoang dã thường không có sẵn, vì vậy các nguyên liệu chính được vận chuyển từ những nơi xa xôi như Na Uy hoặc Newfoundland. Trong quá trình vận chuyển, cá được ướp muối để bảo quản.

Khi bắt đầu chế biến, cá được ngâm trong nước 24 giờ để cá bớt mặn và bớt mùi hăng. Nó có thể được chiên, hấp, sushi và ăn ngon nhất với nước sốt thịt viên, cũng được làm từ nước cá tuyết.

Hãy thử món ăn này khi đến Bilbao, lưu ý ban đầu không nên ăn quá nhiều kẻo dạ dày chưa kịp thích ứng. Món này nên được ăn sau các món khai vị khác được mô tả ở trên.

9. Bánh quy Tây Ban Nha – churros

Churros được coi là một món ngon ở Tây Ban Nha. Chúng được làm bằng bột chiên, cắt thành miếng cỡ ngón tay hoặc lớn hơn, phủ đường và chiên ngập dầu. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở xứ sở bò rừng, bạn có thể tìm thấy ở những nơi đông đúc.

Chấm với sô cô la tan chảy khi ăn, món ăn này trở nên ngon miệng và hoàn hảo cho một buổi chiều se lạnh.

10. Trứng tráng

Món ăn đơn giản này được làm từ khoai tây và trứng, thêm ớt, xúc xích, hành tây nếu đầu bếp thích. Họ sẽ cắt khoai tây thành hạt lựu, chiên và trộn với trứng.

Hỗn hợp sẽ được chiên và đầu bếp sẽ khéo léo lật chảo để lật bánh. Khi vàng nâu cả hai mặt, giòn bên ngoài và mềm bên trong, đó là món taco hoàn hảo.

11. Thịt viên albondigas

Món ăn này nổi tiếng đến mức có mặt trong thực đơn của mọi nhà hàng. Bạn có thể gọi nó là thịt viên sốt cà chua theo cách nó được làm. Thịt lợn hoặc viên mực sẽ được phủ hạnh nhân hoặc nước sốt cà chua. Thịt viên được hấp hoặc chiên và nấu trong nước sốt.

12. Sữa chiên

Chỉ là món sữa chiên nhưng hương vị của nó sẽ kích thích nhiều giác quan của bạn. Nó được gọi là leche frita, được làm từ sữa đặc thành kem nhẹ, trộn với lòng đỏ trứng và bột mì, sau đó tẩm bột và chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Không có bữa ăn Tây Ban Nha nào hoàn chỉnh nếu không có món ăn này.

Các món ăn được liệt kê ở đây rất dễ tìm, vì vậy hãy nhớ ghi lại chúng cho chuyến đi Tây Ban Nha sắp tới của bạn! Đừng quên quan tâm đến đường tiêu hóa của mình, lựa chọn thực phẩm “chuẩn” nhất, tạo nên một chuyến đi hoàn hảo nhất. Và vui lòng liên hệ visana 1900 0284 để được tư vấn thêm về thủ tục xin visa Tây Ban Nha và kinh nghiệm du lịch tại xứ sở kim chi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *