Món ăn miền Tây không chỉ là những món ăn dân dã với nguyên liệu thuần tự nhiên, mà còn là thức quà ngon được chế biến theo công thức riêng. Ngoài thiên nhiên tươi đẹp, trái cây miệt vườn và đặc sản thơm ngon cũng là lý do níu chân du khách khi ghé thăm miền Tây Nam Bộ.
1. 20 Đặc Sản Tây Nam Bộ Không Thể Cưỡng Lại
1.1. Lẩu mắm miền Tây
Đây là món lẩu nổi tiếng ở Cần Thơ, được làm từ mắm cá linh, một loại mắm đặc sản nổi tiếng miền Tây. Ngoài ra, món ăn này còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt, tôm, cua, mực… Hoa huệ, rau muống…
1.2. Lẩu cá kèo tôm
Đối với những ai yêu thích ẩm thực thì Lẩu tôm cá kèo là món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Tây Nam Trung Quốc. Từng con cá kèo được cho vào nồi lẩu cùng với các loại rau sống rất đặc sắc và thơm ngon.
1.3. Lẩu cá nheo miền Tây
Lẩu cá thác lác là món lẩu mà người miền Tây “ăn không thể ngừng”. Ngoài thành phần cá tươi, vị ngọt của khổ qua và vị ngọt của nước lẩu cũng làm cho món ăn này thêm độc đáo. Dù đã quá nổi tiếng với người dân địa phương nhưng món ăn này vẫn còn xa lạ với nhiều du khách nên nếu có dịp ghé thăm nơi đây, bạn có thể chọn nếm thử.
1.4. Nước xốt bần
lẩu co’ là một trong những món ngon Cần Thơ nổi tiếng, không lẫn với bất kỳ loại lẩu nào. Nước xốt đậm đà có mùi thơm của nước dừa tươi, kèm theo một chút cà chua và rau mùi nấu chín. Thông thường, lẩu bần được kết hợp với các loại cá đặc sản miền Tây như cá tra, cá vược.
1.5. Lẩu cá Linh Miên
Khi du lịch miền Tây vào mùa, bạn không thể bỏ qua món lẩu Lingmianyu kinh điển. Không phải ai cũng may mắn được thưởng thức món ăn này bởi những linh chi non ngon nhất chỉ có vào mùa nước nổi.
1.6. Vịt nấu chao
Vịt luộc từng được biết đến là một trong những món ăn tiêu biểu nhất của Việt Nam. Nguyên liệu chính của món ăn này là vịt xiêm, được chế biến kỹ lưỡng và tẩm ướp vừa phải, có mùi thơm béo béo lạ miệng.
1.7. Cơm kho
Một trong những đặc sản nổi tiếng của miền tây là cơm kho. Đây là một món ăn rất đơn giản gồm gạo lứt vàng giòn nhúng trong nồi sốt teriyaki thơm ngon. Ngoài ra, người dân địa phương cũng sẽ phục vụ nó với một đĩa đồ luộc thơm ngon để tạo nên độ “ngon” của món ăn này.
1.8. Cá đen nướng – đặc sản Giang Tây
Nhiều nhà hàng kiểu Tây thường bán cá đen nướng. Cá đen nướng bằng rơm, nướng cả con mà không cạo vảy. Khi nướng, người đầu bếp liên tục phết dầu hành lên mình cá nên cá nướng có vị béo ngậy rất hấp dẫn.
1.9. Ốc nướng tiêu xanh-kiểu Tây
Thịt ốc mùa nước nổi thường tương đối săn chắc, được người dân bắt về rửa sạch rồi ướp với tiêu sống, bột ngọt, nước mắm rồi nướng trên bếp than hồng. Thịt ốc đậm đà, béo ngậy chấm cùng nước mắm chua cay tạo nên hương vị độc đáo. Đây cũng là món ăn vặt nổi tiếng ở phía tây Piaoji.
1.10. Nem nướng ngập răng
Nem nướng khi chín có mùi thơm rất riêng. Người dân nơi đây thường ăn nem nướng với bánh hỏi, rau thơm, dưa leo, khế chua, chuối chát và các loại đồ ăn kèm. Nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc, nhưng chấm vào chén nước tương. Cối xay rất đặc, càng ăn càng ngon, không cưỡng lại được.
>>>Xem hướng dẫn du lịch chi tiết của chúng tôi, các điểm đến không thể bỏ qua, các tính năng hấp dẫn và đề xuất cho kỳ nghỉ hoàn hảo ngay bây giờ
1.11. Ba khía nướng
<3 Miếng cá chiên giòn, đậm đà sẽ là món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.
1.12. Đặc sản của “vũ công chân dài” là bắt chước
Về miền Tây, nghe đến tên món “Vũ nữ chân dài” chắc hẳn ai cũng có ấn tượng sâu sắc. Đây là một cái tên thú vị cho một loại rau khô giả có nguồn gốc từ Campuchia. Người miền Tây đã biến tấu món ăn này thành nhiều món phù hợp với người Việt, khiến nó trở thành đặc sản “phải thử” khi du lịch miền Tây Nam Bộ.
1.13. hủ tiếu khô sa đéc
Tô hủ tiếu Sa Đéc này thường có thịt heo, bò viên, tim, ruột, gan… Nước dùng được ninh bằng xương nên có vị rất ngọt. Một tô hủ tiếu sẽ giúp bạn no nê cả ngày dài và tràn đầy năng lượng cho chuyến hành trình về miền Tây.
1.14. người hâm mộ
Bún mắm là món ăn sáng đặc sản Cần Thơ mà bạn nên thưởng thức trong chuyến du lịch của mình. Bún tươi được chế biến với nước mắm, thịt heo quay, tôm, mực và các loại rau thơm ăn kèm tạo nên một tô bún đậm đà hương vị.
1.15. đuông dừa
Sâu dừa chứa nhiều đạm, rất tốt cho sức khỏe. Người miền Tây thường chế biến nguyên liệu này thành nhiều món ăn khác nhau như: nướng mặn, mì xào, nướng muối ớt, hấp xôi, tắm biển… Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn lạ miệng thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. . dừa độc đáo này.
1.16. Bánh cống
Nhắc đến bánh đặc sản miền Tây, người ta thường nghĩ ngay đến bánh trung thu sóc trăng. Là món ăn dân dã, cách làm đơn giản nhưng đủ độ ngon phù hợp với nhiều đối tượng.
1.17. Bánh xèo Cần Thơ
Bánh xèo được bán ở nhiều nơi trên cả nước nhưng bánh xèo ở Hexi chắc chắn sẽ để lại trong lòng du khách một cảm giác rất riêng. Những con tôm đồng tươi rói ăn kèm với nhiều loại rau xanh mướt khiến người ta rần rần chỉ muốn ăn mãi không thôi.
1.18. Bánh tằm bì
Đối với người dân miền Tây Nam Bộ, bánh tằm bì từ lâu đã gắn liền với tuổi thơ. Nguyên liệu chính của món ăn này là bánh tằm bì, nước cốt dừa, da heo và nước mắm. Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại là món ăn thu hút rất nhiều du khách khi đi du lịch miền Tây Nam Bộ.
1.19. Bánh tráng thịt heo quay Phong Điền
Một trong những loại bánh đặc sản nổi tiếng của miền tây là bánh phong điền. Bánh ở đây khác với nhiều nơi khác bởi vị ngọt đặc trưng, ăn kèm với nhiều loại gia vị thơm ngon, hấp dẫn.
Những chiếc bánh thành phẩm được nhào nặn và chế biến bởi nhiều nghệ nhân lành nghề. Nếu bạn chưa từng thử món ăn này, đừng quên thử nó trong chuyến đi tiếp theo của bạn.
>>> túi 8 món điểm tâm nhất định phải thử, bánh tằm bì, chả cá, bánh đúc,… đầy đủ các món ăn dân dã, đặc trưng miền Tây Nam Bộ.
1.20. dừa sáp
Một đặc sản miền tây nổi tiếng của Chà Rong là dừa sáp. Tuy bề ngoài không mấy khác biệt so với dừa thường nhưng thịt của nó lại thơm ngon, điều mà chỉ có thể tìm thấy ở những trái dừa sáp. Chỉ 20% số trái của cây dừa sáp thường là dừa sáp nên nếu có cơ hội bạn đừng bỏ qua đặc sản này nhé.
2. Đặc sản miền Tây làm quà “ngon”
2.1. Bánh lễ hội mùa xuân Jinye
Với những du khách đang tìm đặc sản miền Tây về làm quà có thể lựa chọn bánh xèo lá tầm xuân. Là loại bánh có vỏ màu xanh, phần nếp màu tím trông rất bắt mắt, bên trong là nhân đậu đỏ vàng và thịt. Vị ngon của bánh còn đến từ vị béo béo của nước cốt dừa.
2.2. Bánh Pía
Bánh pía không xa lạ ở nhiều nơi, nhưng chỉ khi ăn bánh pía ở Sóc Trang bạn mới cảm nhận được vị ngon của nó. Vỏ bánh bên ngoài mềm, nhân gồm đậu xanh, sầu riêng, trứng muối và cách chế biến khác… giá khoảng 80.000 đồng/0,5kg, bạn có thể chọn loại bánh này về làm quà sau chuyến du lịch. TÔI.
2.3. Rượu mận Liuguang
Rượu mận ngâm từ trái mận chín quen thuộc với người dân đồng bằng sông Cửu Long. Loại rượu này được chứng nhận an toàn thực phẩm và được bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng, siêu thị lớn ở miền Tây nên bạn có thể lựa chọn sản phẩm đặc biệt này để làm quà cho người thân, bạn bè.
2.4. Khô cá đen Cần Thơ
Khô cá đen là món ăn rất quen thuộc với người miền Nam. Món quà đặc trưng này không chỉ ngon mà còn nhẹ, khiến nó trở thành một món quà du lịch đường dài tuyệt vời. Ngoài khô cá đen, người miền Tây còn có nhiều loại khô đặc sản khác như: khô cá chỉ vàng, khô cá kèo, khô cá sặc,…
2.5. Nước mắm Chu Đảo An Giang
Các loại mắm cũng được nhiều du khách lựa chọn về làm quà, về miền tây bạn có thể lựa chọn các loại mắm như: mắm cá linh, mắm ruốc, mắm tôm… nhiều nhất là các loại này các loại nước mắm. An Giang ngon và nổi tiếng nhất nên nếu có dịp đến tỉnh này bạn đừng quên mua đặc sản miền tây về làm quà nhé.
2.6. Lạp xưởng Cần Đước
Điểm khác biệt của lạp xưởng Cần Đước là khâu chế biến đều được làm thủ công, tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu tự nhiên sẵn có. Giá loại đặc sản miền Tây này chỉ 200.000 đồng/kg.
2.7. Kẹo Dừa Bến Tre
Kẹo dừa được làm từ loại trái cây đặc sản của miền Tây – trái dừa. Thành phần chính gồm: nước cốt dừa, mạch nha, cùi dừa và đường. Nhắc đến kẹo dừa Bến Tre, bất cứ ai cũng cảm nhận được hương vị của tuổi thơ. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại kẹo khác nhau như: Kẹo Dừa Fudge, Kẹo Dừa Dừa, Cacao Sầu Riêng…
2.8. trái cây miệt vườn
Miền Tây là vựa trái cây lớn nhất nước mình, tham quan vườn và hái trái cây về làm quà cũng là một trong những trải nghiệm thú vị. Du khách có thể tìm mua các loại trái cây tại vườn như bưởi, cam, chôm chôm, sầu riêng… Giá các loại trái cây này rất rẻ.
Ngoài những món ăn đặc sản hấp dẫn, miền tây còn rất nhiều điểm tham quan, hoạt động thú vị thu hút du khách lưu trú và khám phá. Để có chuyến du lịch miền Tây trọn vẹn và đáng nhớ nhất, du khách nên chọn nơi lưu trú thuận tiện cho việc tham quan, ăn uống và vui chơi.
Khách sạn vinpearl cần thơ là một trong những khách sạn trung tâm của thủ phủ Hexi. Nơi có nhiều tiện ích tuyệt vời giúp bạn thư giãn và khám phá nhiều địa điểm du lịch miền Tây thú vị một cách dễ dàng.
>>> Đặt phòng khách sạn Vinpearl Cần Thơ tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Đặc biệt, vinpearl đang áp dụng Miễn phí đăng ký thẻ hội viên Pearl Club, ưu đãi vô cùng hấp dẫn:
- Bổ sung Giảm 5% cho giá tốt nhất hiện có
- Giảm 5%
- Tích lũy nâng cấp và vô số lợi ích khác
dịch vụ ăn uống tại almaz hà nội, vinpearl
>>>Đăng ký ngay để trở thành thành viên câu lạc bộ ngọc trai miễn phí và tận hưởng những ưu đãi đặc biệt trong hệ sinh thái vinpearl.
Thưởng thức đặc sản miền Tây luôn là sở thích của nhiều du khách. Sự đa dạng về ẩm thực cùng với nhiều điểm đến hấp dẫn khiến Tây Nam Bộ thực sự là một trong những nơi đáng đến nhất ở Việt Nam. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có một chuyến đi thú vị, và đừng bỏ lỡ những món quà miền tây có 1-0-2 nhé!
>>> Nếu bạn cần một chuyến du lịch Tây Nam Bộ trọn vẹn và lý tưởng, hãy đặt ngay khách sạn vinpearl!