Bạn đã từng nghe đến cái tên hạnh nhân chưa? Đây là loại hạt có lớp vỏ cứng bên ngoài thường được tách đôi để lấy hạt bên trong. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hạnh nhân là gì và tác dụng của chúng qua bài viết dưới đây.
Nghe đến cái tên hạnh nhân chắc hẳn bạn không biết nó là loại hạt gì. Trên thực tế, đây là một loại hạt mà chúng ta rất quen thuộc. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hạnh nhân là gì, chúng được sử dụng để làm gì và cách sử dụng chúng.
1 quả hạnh là gì?
Hạnh nhân hay còn có tên gọi khác là hạnh nhân, được cho là lâu đời nhất trong các loại hạt và được ví là “Nữ hoàng của các loại hạt”. Hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe con người. Hạnh nhân có nhiều công dụng trong các món ăn, món bánh hay thức uống như sữa hạnh nhân…
Như chúng ta đã biết, hạnh nhân có nguồn gốc từ các nước ở Trung Đông như: Ấn Độ, Iran, Syria, Israel…Hạnh nhân phân bố dọc theo bờ biển Địa Trung Hải và phía Nam Châu Âu, là loại hạt lâu đời nhất ở thế giới. Tuy nhiên, hạnh nhân được coi là có giá trị dinh dưỡng cao nhất và được trồng ở California, nơi sản xuất 80% sản lượng của thế giới.
Hạt hạnh nhân (Almond)
2 sữa hạnh nhân là gì?
Trong số các phương pháp chế biến, sữa hạnh nhân là cách sử dụng hạnh nhân lành mạnh nhất. Đây là loại sữa hạt được làm từ hạnh nhân nên vẫn giữ được độ sánh mịn và hương vị bùi bùi như hạt dẻ. Sữa hạnh nhân bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể đến mức người ăn chay cũng có thể sử dụng được.
Sữa hạnh nhân (Almond milk)
3 công dụng của hạnh nhân
Cân bằng cholesterol
Hạnh nhân có thể giúp cơ thể cân bằng cholesterol. Tiêu thụ hạnh nhân hàng ngày có thể giúp chúng ta có lượng cholesterol tốt và giảm đáng kể lượng cholesterol xấu.
Tốt cho tim mạch
Hạnh nhân chứa chất béo bão hòa đơn, protein, kali, rất hữu ích cho chức năng của tim.
Phòng chống ung thư
Ăn hạnh nhân mỗi ngày có thể giúp cơ thể chống lại một số loại ung thư. Ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do có hại, là yếu tố gây ung thư.
Tốt cho thai nhi
Hạnh nhân chứa nhiều chất folate, một hợp chất giúp mẹ bổ sung nguồn dinh dưỡng cho thai nhi. Đồng thời, nó có thể làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi và có lợi cho não bộ. Giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ.
Hạt hạnh nhân (Almond) rất tốt cho thai nhi
Giảm mỡ
Hạnh nhân chứa nhiều protein và nhiều chất béo nên sẽ tạo cảm giác no lâu. Vì vậy, hạnh nhân được lựa chọn trong thực đơn giảm cân để kiểm soát cân nặng.
đẹp
Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và chất béo lành mạnh, magiê, flavonoid giúp chống lão hóa da cho làn da tươi sáng, chắc khỏe, tóc bóng mượt hơn. .
4 mẹo sử dụng hạnh nhân
Mỗi ngày ăn khoảng 25-35 quả hạnh nhân, ăn điều độ, không nên ăn nhiều hạnh nhân một lúc sẽ không tốt cho sức khỏe, dễ gây béo phì .
Hạnh nhân rất giàu khoáng chất magie có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, lượng magie nhiều có thể gây trở ngại cho thuốc nhuận tràng, thuốc kháng axit… Vì vậy, không nên ăn hạnh nhân cùng với thuốc, hãy đợi cơ thể tiêu hóa hết.
Hạnh nhân, giống như rau, cũng có nhiều chất xơ. Đây là một điều tốt. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất xơ có thể khiến bạn no và dễ bị táo bón. Vì vậy, hãy ăn hạnh nhân một cách điều độ và nhớ uống nước sau khi ăn.
Lưu ý khi dùng hạt hạnh nhân
Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc hạnh nhân là gì. Hạnh nhân rất có lợi cho sức khỏe, nhưng phải dùng với liều lượng nhất định. Hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết để giúp ích cho sức khỏe của bạn.
Mua hạnh nhân từ khu vực xanh::
Bách hóa Xanh