Đặc điểm nổi bật của paparoti là lớp vỏ được bao phủ bởi lớp kem nâu giòn và mùi thơm khó cưỡng của cà phê.
Paparoti là món ăn hoàn hảo cho bữa sáng, bữa tối hoặc các bữa tiệc. Hình ảnh: hoa.
Làm món bánh này không khó. Chỉ với một chiếc lò nướng (hoặc nồi chiên không khí) và một vài nguyên liệu cơ bản, chúng ta có thể dễ dàng làm paparotti tại nhà.
Bao gồm tài liệu
Phần bánh mì:
– 270g bột làm bánh mì (bột mì số 13)
– 30g đường cát
– 5 gam men nở
– 1/2 thìa muối ăn
– 110ml sữa tươi không đường
– 1 quả trứng
– 40g bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm nhưng không chảy
– 8 miếng bơ lạt, cắt khối vuông nhỏ (khoảng 5g/ miếng) rồi cho vào tủ lạnh
Kem phủ:
– 1 quả trứng
– 30g bơ lạt
– 80g bột mì đa dụng
– Bột cà phê hòa tan 5g (khoảng 3 gói cà phê nhỏ)
– 15ml nước nóng
– 1 túi ni lông sạch để đựng kem (hoặc dùng bộ túi + que lấy kem mua ở tiệm bánh/siêu thị)
Ảnh: Hoa.
Các bước
Giai đoạn 1:
– Đổ các nguyên liệu khô như bột mì, muối, đường, men nở vào tô lớn trộn đều.
– Tạo lỗ giữa âu bột, đổ 120ml sữa tươi và 1 quả trứng gà đánh tan vào. Khuấy để kết hợp các thành phần.
– Đánh bằng máy đánh trứng (với máy rán) ở tốc độ thấp trong 1 phút đầu tiên, sau đó tăng tốc độ lên trung bình trong 5-7 phút tiếp theo.
– Sau khi bột dẻo mịn, cho bơ đã làm mềm vào và tiếp tục nhào khoảng 3-5 phút, đến khi bơ quyện đều vào bột, bột khô hơn, không dính tay. Kéo một lớp bột mỏng thử xem có màng bọc không, đừng xé, bột sẽ qua.
-Nếu nhào bằng tay thì tổng thời gian chúng ta nhào là khoảng 20 phút.
– Cho bột vào tô lớn, dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và ủ bột trong khoảng 50-60 phút, đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 2: Trong khi chờ bột nghỉ, chúng ta bắt đầu làm kem bơ.
– Đánh tan 1 quả trứng, sau đó cho bơ mềm (không chảy) vào đánh đến khi bơ tan hoàn toàn trong trứng tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
– Cho đường vào khuấy đều cho tan
– Rây bột mì vào trộn đều ta sẽ thấy hỗn hợp đặc dần lại.
– Hòa cà phê xay với 15ml nước đun sôi nóng, ta được hỗn hợp cà phê thơm lừng. Cho chất rắn ở trên vào bát và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn
– Đổ kem thu được vào túi ni lông sạch, cho kem vào đáy túi nhọn rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.
Giai đoạn 3:
– Sau khi ủ bột ta thấy bột nở gấp đôi. Lấy bột ra, dùng tay gõ nhẹ vào bột cho hết bọt khí
– Chia bột thành 8 phần bằng nhau.
– Lấy 8 que bơ nhỏ ra khỏi tủ lạnh. Phủ từng phần bột bằng một thanh bơ.
– Vo bột thành hình tròn.
– Để bột nghỉ 30 phút. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm.
Giai đoạn 4:
– 15 phút trước lò nướng 180 độ
– Lấy kem ra khỏi ngăn đá, cắt góc nhọn ở đáy túi (cắt một góc rất nhỏ) và bơm kem cà phê theo hình xoắn ốc lên trên mặt bánh cho đến khi phủ kín nửa mặt bánh. .
– Cho vào lò nướng ở 180 độ trong 20 phút
Ảnh: Hoa.
Vỏ bánh được phủ một lớp kem cà phê tan chảy trong quá trình nướng. Sau khi nướng, kem sẽ khô đi, đó là thời điểm hoàn hảo để phục vụ.
Bên trong bánh mềm, nhân bơ béo ngậy, giòn tan trong miệng, cà phê đầy đủ ngọt ngào xen chút đăng đắng. Đợi một thời gian và lớp vỏ sẽ mềm trở lại. Chỉ cần thêm 2-3 phút nữa trong lò là bánh đã nóng giòn cho chúng ta thưởng thức.
Paparoti là món ăn hoàn hảo cho bữa sáng, bữa tối hoặc các bữa tiệc.
Hy vọng rằng với công thức dễ làm này, bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.
Anh Hứa
- Bánh hoa quả sống động như thật của cô giáo Sài Gòn
- Bánh mì ngắn tốt cho sức khỏe
- Muffin thơm ngon, bữa sáng tuyệt vời cho một ngày bận rộn
- Bánh mì Sandwich sữa chua
- Bánh pho mát bị cháy kỳ lạ
- Bánh quế hoa – bí quyết làm đẹp của màn ảnh Hoa ngữ
- Bánh katka hải phòng – món ăn “gây thương nhớ”