Cách làm BÁNH XÈO NHẬT BẢN – OKONOMIYAKI

Đăng ngày 24/11/2022

Okonomiyaki thuộc danh mục các món ăn “thú vị” đối với tôi. Thay vì gọi nó là bánh xèo, mình nghĩ có lẽ “bánh rán thập cẩm” sẽ là cái tên hay hơn cho món ăn này :p Mình đã ăn món này nhiều lần, nhưng có lẽ lần đáng nhớ nhất là lần ngồi quây quần với bạn bè ở Tokyo Bánh xèo được ăn tại cái bàn (ở Việt Nam, chúng thường được làm trong bếp và bày ra đĩa). Ngoài trời hơi se lạnh, ngồi trong quán đổ bánh, rồi chọn nhân và topping, rưới nước sốt, chiên lên là ăn. Chà, ngon quá!

Giống như Takoyaki, đây là món ăn chắc chắn bạn có thể tự làm tại căn bếp của mình, bởi cách làm khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và khả năng thành công rất cao. rất cao. Ngoài takoyaki và cơm chiên Omurice, chúng tôi còn muốn mang đến cho bạn một món ăn Nhật khác để cả nhà cùng vui!

Cách làm bánh xèo Nhật okonomiyaki

Vật liệu:

* Bánh kếp

  • 3 quả trứng lớn (như trứng công nghiệp)
  • Nước dashi 120ml (siêu thị có bán gói pha sẵn, rất nhiều)
  • 120 g bột mì (đa dụng)
  • 200g bắp cải
  • 150g cà rốt
  • 100 gam đậu đũa
  • 30g hành lá
  • 50ml dầu ăn
  • Cá ngừ bào
  • Mayonnaise
  • Muối
  • Gừng hồng
  • * Sốt Okonomiyaki

    • 1 muỗng canh bột cà chua
    • 1 muỗng canh Worcestershire (có bán ở nhiều siêu thị, vd vinmart)
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • ½ thìa nước tương
    • 1 muỗng cà phê dầu hào
    • * Các nguyên liệu như sốt Worrouershire, dashi, v.v. có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa Nhật Bản.

      Cách:

      1. Sơ chế nguyên liệu:

      – Rửa sạch bắp cải, cắt thành lát mỏng

      – Cà rốt gọt vỏ, nạo

      – Đậu đũa rửa sạch, thái nhỏ

      – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

      * Các loại rau có thể thay đổi tùy theo khẩu vị gia đình. Ngoài các loại rau, bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu khác tùy theo sở thích như bạch tuộc, cá, mực… (chưa nấu chín).

      2. Để làm nước sốt okonomiyaki: Trộn tất cả nguyên liệu nước sốt. Thêm 2 muỗng canh nước và đun sôi. đồ gia vị. Đun khoảng 2 phút đến khi nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp, để nguội

      3. Trong tô lớn, đập 3 quả trứng với 120ml nước kho, cho bột mì vào tô trộn đều. Hỗn hợp bột thu được không quá lỏng như nước nhưng cũng không quá sền sệt như phấn em bé. Khi chiên, bột quá mỏng sẽ không dễ dính, nếu bột quá đặc thì bánh sẽ hơi dày, dai và dễ bị sống bên trong.

      * Lưu ý tùy loại bột mà độ hút khác nhau và tùy trứng to nhỏ mà hỗn hợp có thể có độ đặc khác nhau. Do đó, bạn có thể cần điều chỉnh lượng nguyên liệu trong công thức khi chế biến.

      4. Cho bắp cải, cà rốt, đậu đũa đã sơ chế và 1 thìa cà phê muối vào bát bột mì rồi dùng phới lồng trộn đều. Cuối cùng thêm hẹ và trộn đều.

      5. Bắc chảo chống dính lên bếp đun lửa vừa, cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo (không cần cho nhiều dầu). Khi dầu nóng, đổ toàn bộ hỗn hợp rau củ vào chảo, dàn đều và ấn nhẹ hỗn hợp vào chảo. Đậy nắp và nấu trong khoảng 4 phút.

      Khi mặt dưới bánh có màu vàng nâu, lật mặt bánh và nướng thêm 2-3 phút nữa, đến khi bánh chín hẳn.

      6. Nhẹ nhàng chuyển bánh ra đĩa lớn, rưới sốt okonomiyaki và sốt mayonnaise lên trên, rắc ruốc cá lên khắp mặt bánh. Nó có thể được kết hợp với gừng hồng theo khẩu vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *