Bánh tráng gương hay còn gọi là bánh tráng gương hay bánh tráng gương. Bánh đã trở thành một hiện tượng độc đáo, thu hút những người yêu bánh trên các trang mạng xã hội và cộng đồng làm bánh. Đó là lý do tại sao rất nhiều người tìm cách làm món bánh “pop” này.
Nắm bắt được điều này, trong bài viết dưới đây, United Vision sẽ bật mí cách làm bánh tráng gương đơn giản đến mức ai cũng có thể làm được. Đặc biệt đối với người mới bắt đầu, nó rất dễ áp dụng.
Tìm hiểu về bánh tráng gương
Chiếc bánh này có lớp vỏ bóng loáng giống như một chiếc gương nhỏ. Nó có thể phản chiếu mọi thứ xung quanh, khiến nó trở nên sáng bóng và huyền bí lạ thường. Bề mặt của những chiếc bánh nổi bật hơn thường có những hoa văn nghệ thuật đầy ngẫu hứng, khiến những người yêu bánh và yêu cái đẹp không thể rời mắt. Thật thú vị, các lớp không tuân theo quy tắc nào, vì vậy những người làm bánh có thể thỏa sức sáng tạo.
Bánh tráng gương thổi “hơi thở” mới vào thị trường bánh kem
Lớp tráng gương trên bánh được làm bằng men bóng (hay còn gọi là men mạch). Nguyên liệu này chủ yếu được làm từ lòng trắng trứng đánh bông và đường. Ngày nay, nhiều người kết hợp nước tráng men với các thành phần khác như bơ, sữa, đường và dầu thực vật để tạo độ bóng và hương vị lâu dài.
>>> >>> Đâu là nơi cung cấp bánh mì giá sỉ tốt nhất?
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng gương
Công đoạn này rất quan trọng vì nếu chọn đúng và đủ nguyên liệu thì bánh sẽ có hương vị vừa miệng. Đặc biệt, nên chọn mua nguyên liệu từ những cửa hàng uy tín trên thị trường. Trước hết chúng ta hãy xem thành phần của bánh gồm những gì?
- Thành phần của vỏ bánh
- Vật liệu tráng gương
- Các bước làm đáy bánh
- Các bước tạo ảnh phản chiếu
- Một số điểm cần chú ý trong quá trình làm bánh tráng gương
Trứng: 2
Bột mì: 200g
Bột cacao nguyên chất: 120g
Bột nở: 10g
Bơ nhạt: 125g
Sô cô la: 100g
Đường: 200g
Sữa đặc có đường: 125ml
Muối: 4g
Vani: 2 muỗng cà phê
Bột gelatin: 20g
Nước: 300g
Đường: 300g
Đường kính trắng: 300g
Sữa đặc có đường: 200g
Sôcôla trắng hoặc đen: 300g
Màu thực phẩm tự nhiên
Cách làm bánh tráng gương đơn giản cho người mới bắt đầu
Bước 1: Đun chảy bơ hoàn toàn trong nồi cách thủy. Trong khi đó, cho các nguyên liệu như bơ không ướp muối, đường, vani và trứng vào tô và đánh bằng máy trộn cho đến khi mịn.
Bước 2: Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp trên, cần rây kỹ để bánh mịn hơn, không bị vón cục, dùng tay khuấy đều cho hỗn hợp mịn.
Rây bột càng kỹ, bánh càng mịn và thơm
Bước 3: Trải giấy nến lên khay nướng, đổ bột bánh vào, nướng ở nhiệt độ 130-150 độ C trong khoảng 35-40 phút. Dùng nĩa chọc thử, nếu không bị ướt là bánh đã chín. Một mẹo nhỏ để bánh thơm ngon hơn là khi nướng xong đừng vội lấy bánh ra mà hãy cho bánh vào lò nướng thêm 10 phút nữa.
bước 1: Bột gelatin cho vào tô, đổ 120g nước vào, khuấy đều để bột gelatin không bị vón cục. Cho chocolate và sữa đặc vào âu, sau đó cho gelatin đã trộn ở trên vào.
>>>Xem thêm: Bí quyết chọn mua bột gelatin không thể bỏ qua
Bước 2: Cho đường glucose, đường cát trắng và 150g nước vào nồi đun sôi. Trong khi đun luôn khuấy cho tan đường. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và đổ ngay vào bát chocolate đã chuẩn bị sẵn. Trộn đều cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn và hỗn hợp mịn và có màu sắc đồng nhất.
Bước 3: Dùng túi ni-lông bọc kín bát chứa chất nội soi và cho vào tủ lạnh khoảng 12 giờ.
Bước 4: Lấy hỗn hợp sơn gương ra khỏi tủ lạnh, thêm màu thực phẩm vào khuấy đều. Bạn có thể chọn màu tùy thích, nhưng để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chọn màu tự nhiên. Sau đó dùng rây lọc bỏ phần bã.
>>>Xem thêm: Màu bánh cao cấp và Dấu an toàn về màu
Bước 5: Bọc kín khuôn bánh và rưới nhẹ hỗn hợp lên mặt bánh. Bạn có thể cho nhân vào giữa bánh và để hỗn hợp tự chảy. Điều này giúp tráng bánh đều và lớp gương bóng mượt hơn.
Nhúng hỗn hợp để có gương sáng bóng, không tì vết
Khi nấu tráng gương, bạn phải căn chỉnh sao cho hỗn hợp sánh mịn, lỏng và đủ độ. Khi tráng bánh cần làm như thế nào để tránh tráng quá lỏng và tuột khỏi bánh làm lộ lớp bánh bên trong, cũng như không tráng quá dày vì bánh sẽ bị sần và nhũn.
Khi khuấy hỗn hợp sơn cần nhẹ nhàng và khéo léo để giảm lượng bọt khí xuất hiện. Vì vậy, chỉ có thể khuấy theo từng đợt, tốt nhất mỗi lần khuấy khoảng 10 giây, nghỉ khoảng 20 giây rồi lại khuấy.
Xem thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật tráng men do United Vision giảng dạy:
Qua những chia sẻ trên hi vọng mọi người có thể làm bánh tráng gương đúng cách. Chúc bạn may mắn với chiếc bánh tráng gương “xịn” ngoài sức tưởng tượng. Để biết thêm thông tin mới nhất về làm bánh, vui lòng theo dõi trang “Hướng dẫn làm bánh” của United Vision.
Có thể bạn quan tâm:
>>>Bánh tráng men: Công nghệ tráng gương và lưu ý