Hạt lựu là một bổ sung tuyệt vời cho trà hoặc sữa chua. Nếu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu này thì hãy đọc bài viết sau đây, hàng xanh sẽ hướng dẫn bạn cách tách hạt lựu nhanh không bị dập.
Lựu là loại trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên chúng có thể gây bệnh nếu bạn không biết cách gọt vỏ nhanh chóng. Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách ăn lựu và cách gọt lựu nhanh nhất nhé.
Phương pháp tách hạt lựu không bị dập
Bước đầu tiên là cắt vỏ
Trước tiên, bạn cần cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài xung quanh thân cây và loại bỏ nó. Sau đó rạch 8 nhát dao dọc trên vỏ quả lựu, lưu ý không cắt sâu vào cùi.
Cắt vỏ để tách hạt lựu
Bước 2 Giã nhỏ quả lựu
Dùng tay bẻ quả lựu từ trong ra ngoài (giống như bẻ quả bưởi) nhưng không làm đứt hẳn. Loại bỏ phần giữa của quả và loại bỏ.
Bẻ múi lựu
Bước thứ ba là đập vỡ hạt lựu
Một tay cầm quả lựu và một chiếc thìa bằng thép không gỉ, nghiền nát quả lựu và chuyển hạt vào một cái bát lớn. Sử dụng đủ lực, không quá nhiều lực.
Đập nhẹ để tách hạt lựu
Đã hoàn thành
Cuối cùng chỉ nhặt những sợi còn sót lại.
Bạn có thể dùng hạt lựu để làm món tráng miệng nhanh gọn.
Hạt lựu sau khi tách vỏ
2 cách chia quả lựu thành từng múi
Chiêu đãi vị khách này bằng cách gọt vỏ lựu quả là hơi “xa xỉ”. Bạn sẽ chia mứt thành nhiều phần nhưng vẫn phải có vỏ và đủ hạt để bày ra đĩa cho khách. Đây là cách thực hiện:
Bước đầu tiên là cắt vỏ
Dùng dao gọt bỏ phần đuôi quả lựu, sau đó cắt ngang 8 nhát dao theo phương pháp.
Bóc vỏ Bước 2
Kéo lớp vỏ theo phương tiếp tuyến một cách tinh tế để lấy những lát lựu
Tách vỏ lựu
Đã hoàn thành
Sau khi cắt lựu thành từng miếng, bạn loại bỏ lớp màng trắng bên trong quả rồi cho ra đĩa. Và thế là một món lựu thịnh soạn đã được dọn ra.
Tách hạt lựu để đãi khách
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách ăn lựu và cách gọt vỏ. Nếu những kiến thức trên hữu ích với bạn thì hãy tiếp tục ghé thăm siêu thị bách hóa xanh mỗi ngày để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn thú vị nhé.
Cửa hàng bách hóa xanh mua trái cây tươi:
Bách hóa Xanh
- Học ngay cách làm bánh mì sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản
- ‘Hot girl’ Ribi Sachi, từ cử nhân quản lý giáo dục trở thành diễn viên nổi tiếng
- Cách ướp bò né & Cách làm bò né tại nhà ngon như ngoài hàng
- Phân biệt bột matcha và bột trà xanh, cách dùng và công dụng mỗi loại
- 7 năng lực của những người có sức cuốn hút