Nếu bạn chưa biết sò huyết làm món gì ngon thì đừng bỏ qua Cách làm sò huyết nướng muối sau đây nhé. Với cách làm sò huyết rang muối ớt hay sò huyết rang muối đơn giản, nhanh chóng này, bạn vừa dễ dàng trổ tài, vừa có thể chế biến món ngon chiêu đãi người thân, bạn bè trong những buổi sum họp sum họp.
Sò huyết là loại hải sản bổ dưỡng
Ngao là loại hải sản bổ dưỡng được người dân vô cùng yêu thích. Người ta có thể chế biến sò huyết thành nhiều món ngon như: sò huyết rang muối ớt, sò huyết rang me, sò huyết rang me, cháo sò huyết, sò huyết sốt Tứ Xuyên…
Để dễ dàng làm đa dạng thực đơn các món hải sản thơm ngon của mình, hãy xem ngay và lưu lại Cách Làm Sò Huyết Nướng Muối Ớt dưới đây nhé. Đặc biệt món sò huyết rang muối ớt với vị mặn đậm đà, cay thơm của tỏi, ớt và vị tươi ngọt của thịt sò được nhiều người yêu thích lựa chọn.
Cách làm món sò huyết nướng muối ớt
Chuẩn bị
- Sò huyết: 1kg
- Tỏi khô: 1 củ
- Ớt: 4
- Rau răm: 50g
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối.
- Ngâm sò huyết trong nước vo gạo khoảng 3-4 tiếng để sò huyết nhả hết cát và chất bẩn. Sau đó, chà bên ngoài hộp cho sạch, rửa lại bằng nước sạch và để khô.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
- Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.
- Rửa sạch, bỏ cuống và thái lát ớt
- 1 kg sò huyết
- 5 muỗng canh muối hột
- 2 muỗng canh muối chậm
- 1/2 cốc nước lọc
Chuẩn bị
Đang xử lý
Cách làm món sò huyết rang muối tiêu như sau: Cho 2 thìa muối, 4 quả ớt, ½ thìa bột ngọt vào cối giã nhuyễn.
Tiếp theo cho sò huyết vào tô, đổ muối ớt đã giã nhuyễn vào trộn đều hoặc lắc đều.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm, đổ hết sò huyết vào, xào lửa lớn khoảng 3 phút. Tiếp tục cho vào 2 thìa canh nước mắm và 4 thìa canh nước lọc, tiếp tục xào cho đến khi cạn nước, muối bám vào sò điệp thì tắt bếp.
Bày ra đĩa, rắc rau răm lên trên, dùng nóng.
Cách làm sò huyết rang muối tuyết
Sò huyết nướng muối ngọt
Chuẩn bị
Đang xử lý
Bước 1: Bước đầu sơ chế sò huyết như ở Cách làm sò huyết rang muối ớt ở trên.
Làm nóng chảo trên bếp, cho muối tinh vào chảo, nướng khoảng 2 phút thì đổ sò huyết vào đảo đều. Rang khoảng 30 giây thì tiếp tục cho muối và 1/2 chén nước lọc vào khuấy đều.
Tiếp tục nướng cho đến khi muối khô lại và bám vào vỏ thì tắt bếp, gắp ra đĩa là xong.
Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và quen thuộc, bạn có thể dễ dàng chế biến món Sò huyết nướng me hay Sò huyết nướng muối. Cả 2 cách này đều tương đối đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, bạn nhớ lưu lại để trổ tài nhé. Chúc may mắn với lớp học nấu ăn này!
Điểm: 4,08 (12 phiếu bầu)