Cách làm bò nấu tiêu xanh thơm ngon thịt bò mềm không bị dai

Đăng ngày 24/11/2022

Làm bò kho tiêu xanh với cục xanh đảm bảo bò mềm ngon không bị dai nhé!

Bò kho tiêu xanh được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thơm đặc trưng, ​​vị tiêu xanh đậm đà cực kỳ cay mắt. Nhưng khi làm một bát bò kho chuẩn vị nhà hàng xanh không phải ai cũng biết để miếng bò mềm, không bị dai. Bài viết sau đây xanh sẽ mách bạn cách hầm thịt bò với ớt xanh đúng chuẩn, cùng vào bếp nhé!

Thời gian nấu: 165 phút: 4 người

Bò hầm tiêu xanh 1 nguyên liệu

Nguyên liệu cho món bò hầm tiêu xanh

  • 800g thịt bò
  • 500ml nước dừa tươi để làm nước dùng bò giúp món ăn thêm ngon
  • Hành lá, tỏi, hành, ngò
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 4 quả cà chua
  • 50g tiêu xanh
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm, đường phèn, bột tiêu đen, nước tương, dầu hạt điều (không bắt buộc), dầu ăn, muối, gừng
  • Hai cách nấu bò hầm tiêu xanh

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch với muối và gừng để khử mùi tanh của thịt bò. Để ráo nước, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. 2 nhánh tỏi và 3 củ hành tím băm nhỏ, để lại một ít hành tím cho món bò hầm.

    Chia ớt xanh thành 2 phần bằng nhau. Cho một nửa số ớt chuông vào túi nhựa sạch và nghiền nhuyễn. Phần còn lại để nguyên cả củ, rửa sạch Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt bỏ hai bên củ cà rốt để tạo thành những bông hoa xinh xắn.

    Cách thực hiện món bò hầm tiêu xanh

    Cà chua rửa sạch, cắt làm tư. Hành tây cắt đôi. 1 nửa miếng trầu lớn. Xúc xắc nửa còn lại.

    Bước hai: Thịt bò muối

    Cách thực hiện món bò hầm tiêu xanh

    Với 1 phần hạt tiêu, 1 phần hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh đường phèn, 1 phần muỗng canh bắp bò dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hạt điều, 1 hạt nhỏ b> tiêu. Trộn đều gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp thịt bò trong 30 phút.

    Bước thứ ba: thịt bò hầm tiêu xanh

    Cách thực hiện món bò hầm tiêu xanh

    Cho vào nồi, nếu có nồi áp suất thì cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Thêm hành lá băm nhỏ, tỏi và ớt xanh và xào cho đến khi có mùi thơm, sau đó thêm thịt bò đã ướp vào và xào. Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho 500ml nước dừa tươi vào, sau đó 500ml nước lọc nữa, để lửa vừa.

    Khi nồi hầm thịt bò bắt đầu sôi, giảm nhỏ lửa và đun 1,5-2 giờ cho đến khi nước dùng cạn.

    Bước bốn: Nướng hành đỏ, xào khoai tây và làm sốt cà chua

    Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho hành tím vào phi thơm rồi cho ra từng chén. Thêm dầu vào chảo đó để chiên khoai tây. Khi dầu nóng, thêm khoai tây và chiên cho đến khi vàng nâu. Việc chiên khoai tây giúp khoai tây không bị nhũn và nứt khi nấu với món garu Hungary.

    Cách thực hiện món bò hầm tiêu xanh

    Sử dụng dầu từ khoai tây bạn vừa chiên để làm sốt cà chua. Thêm tất cả hành tây thái hạt lựu, sau đó cà chua và xào. Ướp với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh hạt nêm. Sau đó thêm 50ml nước để làm mềm cà chua.

    Khi cà chua mềm, tắt bếp và cho cà chua chín vào máy xay sinh tố hoặc xay nhuyễn.

    Bước 5: Hoàn thành món bò hầm

    Thêm bột cà chua vào nước hầm thịt bò và khuấy đều. Sau đó thêm hành tím nướng, khoai tây và cà rốt. Tiếp theo, thêm ớt xanh còn nguyên, không xay. Đậy nắp và nấu thêm 10 phút nữa.

    Cách thực hiện món bò hầm tiêu xanh

    Sau 10 phút mở vung, cho thịt vào xào săn rồi cho hành tím băm nhỏ vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Như vậy là món bò hầm tiêu xanh đã hoàn thành.

    3 thành phẩm

    Thành phẩm món bò nấu tiêu xanh

    Dọn goulash với ớt xanh ra bát và rắc hành ngò cắt nhỏ. Tuy cách thực hiện khá tốn thời gian nhưng thành phẩm rất ưng ý, thịt bò tan trong miệng, bò không dai, nước dùng vàng óng nhìn Món bò hầm tiêu xanh này dùng với bánh mì chấm muối tiêu chanh hoặc ăn nóng đều ngon.

    4 cách chọn thịt bò ngon để làm món bò hầm tiêu xanh

    Cách chọn thịt bắp bò ngon làm món bò hầm tiêu xanh

    Điều quan trọng nhất của món bò hầm tiêu xanh là phải chọn được thịt bò tươi, và để làm được điều này, bạn cần chú ý những điểm sau khi mua bắp bò-nguyên liệu chính của món ăn này-nhé:

    – Thịt có màu đỏ tươi, thớ mịn, thơm mùi bò, không có mùi hắc, mỡ bò có màu vàng nhạt.

    – Bạn nên chọn mua thịt bò ở những cửa hàng thực phẩm uy tín, đảm bảo vệ sinh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    – Thịt rã đông có màu đỏ tươi, không đổi màu, mùi thơm đặc trưng.

    Tham khảo thêm:Cách làm bò sốt tiêu đen ngon mềm, đậm đà tại nhà

    Vậy là chỉ với vài bước và một chút kiên nhẫn, bạn đã có thể tự tay làm món goulash ớt xanh ngon đúng chuẩn nhà hàng. Bách hóa XANH chúc bạn thực hiện thành công món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!

    Mua các loại thịt bò tươi tại bách hóa xanh và làm món bò sốt tiêu xanh hấp dẫn:

    Xem thêm:

    >>Cách làm phở bò ăn liền ngon

    >>Cách làm bò xào thập cẩm, thịt tươi mềm, rau củ giòn ngon

    >>Cách làm thịt bò hầm măng khô, thịt bò mềm và không dai

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *