Tại nhiều trung tâm ẩm thực hiện nay, các lớp học nấu chè yuzu do các cửa hàng mở thu hút rất đông học viên. Nguyên nhân là do kinh doanh món ăn vặt này đã trở thành trào lưu, giúp nhiều người có thu nhập cao, ổn định cuộc sống. Cũng có nhiều bà nội trợ và các bạn trẻ đi học nấu chè sả thơm ngon chiêu đãi người thân, bạn bè.
Chè bưởi có hương vị thơm ngon và mang lại nhiều lợi nhuận khi kinh doanh
Nếu là “tín đồ” của những món ăn vặt, chắc hẳn nhiều người bị chinh phục bởi hương vị thanh mát, thơm ngon của món chè bưởi. Vào mùa hè hay khi tiết trời oi bức, uống một cốc chè bưởi, thực khách có thể giải tỏa cơn ngán và giải nhiệt. Đây cũng là món tráng miệng rất phổ biến ở Tây Nam Bộ.
Không sử dụng những nguyên liệu quen thuộc với các món chè thông thường ở Việt Nam như: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen… cùi bưởi.
Cách nấu chè bưởi ngon hấp dẫn người dùng
Thành phần
- 100g đậu xanh đã tách vỏ
- 2 quả bưởi năm roi
- Muối, đường, thốt nốt, bột sắn
Cách thực hiện
Sơ chế cùi bưởi không đắng
Lọc bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, lấy phần thịt trắng bên trong rồi cắt đôi quả lựu. Sau đó, bạn cho khoảng 2 thìa muối và một ít nước lọc vào cùi bưởi rồi dùng tay bóp trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn di chuyển qua lại khoảng 10 lần để vắt kiệt nước.
Bưởi luộc
Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho một chút phèn chua rồi cho cùi bưởi vào luộc chín. Đun đến khi cùi bưởi trở nên trong suốt thì tắt bếp, vớt ra rửa sạch với nước khoảng 5-7.
Sau khi rửa sạch, cho thịt bưởi vào tô, đổ nước sạch vào, thêm 3 thìa bột năng, bóp đều. Tiếp theo, bạn vớt ra và vắt nhẹ để lấy phần nước cốt trong cùi bưởi.
Xử lý cùi bưởi là khâu rất quan trọng
Đường gia vị
Tiếp theo, ướp cùi yuzu với khoảng 3 thìa đường.
Sau khi cùi bưởi ngấm đường thì cho 120g bột năng vào. Lưu ý bạn múc từng thứ vào và trộn đều để bột được phân bố đều xung quanh cùi yuzu. Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho bột bưởi vào đun đến khi vỏ sắn trong suốt. Bạn vớt cùi bưởi ra cho vào tô nước lạnh.
Chế biến đậu xanh
Đậu xanh vo sạch, cho vào thau nước sạch ngâm khoảng 1 tiếng cho nở. Hấp đậu xanh trong nồi hấp khoảng 15 phút, cho đến khi vừa chín.
Pha trà
Cho 1 lít nước, 130 g đường thốt nốt và một ít lá dứa vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, vớt lá dứa ra và cho khoảng ½ thìa muối vào. Tiếp theo cho cùi bưởi vào khuấy đều để chúng tách riêng. Sau đó cho đậu xanh đã nấu chín vào. Chờ chè sôi, cho bột sắn dây và nước vào (pha 80g bột sắn dây với 1/2 chén nước). Chú ý đổ từ từ bột năng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều. Khi tinh bột sắn trong và lá chè đã chín thì tắt bếp, để nguội.
Đun sôi nước cốt dừa
Cho 300ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 2 thìa đường, 1 chút muối, 2 thìa bột năng, đun sôi rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món chè bưởi rồi! Bạn có thể uống trà yuzu với nước cốt dừa sẽ rất ngon. Tuy nhiên, kinh doanh càng cần phải có bí quyết, bởi nấu số lượng lớn, phục vụ nhiều người với nhiều khẩu vị khác nhau, đảm bảo có lãi… Do đó, việc tham gia lớp học nấu chè yuzu với đầu bếp giàu kinh nghiệm là điều cần thiết.
Học làm chè bưởi mở quán – bí quyết thành công
Việc pha chế trà yuzu đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và đúng kỹ thuật sơ chế, chế biến. Nếu không, lá chè sẽ bị đắng, không giòn, thậm chí khó uống. Một phần chè yuzu ngon có vị giòn béo của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh không ngọt béo mà thanh nhẹ, sảng khoái. Chính vì vậy, kinh doanh cần có những bí quyết để làm nên món chè yuzu ngon, đúng chuẩn và thu hút đông đảo thực khách. Đây cũng chính là yếu tố cốt lõi quyết định quán trà sữa bưởi của bạn có hiệu quả và thành công hay không.
Rất nhiều học viên tham gia khóa học nấu chè bưởi kinh doanh
Dự án học nấu chè bưởi
Tham gia lớp học, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách pha trà yuzu thơm ngon.
Cách chọn cùi bưởi sao cho giòn, cùi dày và không bị đắng.
Việc sơ chế đúng kỹ thuật như ép muối, ngâm, để ráo nước, ngâm đường… giúp chè không bị đắng mà giữ được vị ngọt đặc trưng.
Hướng dẫn cách làm cùi bưởi giòn tự nhiên.
Cách chọn đậu xanh ngon, ngâm, luộc hay hấp tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Chia sẻ các công thức và mẹo để tạo độ đặc và màu sắc đẹp cho trà của bạn.
Cách nấu nước cốt dừa béo béo.
Người hướng dẫn
Tham gia lớp học pha trà chuẩn bị mở cửa hàng, trực tiếp dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng kiêm nghệ nhân trà, đồng thời được truyền đạt những kỹ năng, kinh nghiệm quý báu của người thầy trong nhiều năm nghiên cứu và tích lũy.
Giảng viên hướng dẫn nhiệt tình và chi tiết
Học phí
Học phí khóa học pha trà sả là 800.000đ. Ngoài chè sả, khóa học còn bổ sung thêm công thức chè hoa trầu, chè bắp giúp bạn làm phong phú thực đơn chiêu đãi khách. Học phí đã bao gồm tài liệu thực hành trong khóa học.
Thời gian học
Các lớp học được tổ chức liên tục với lịch học linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng học viên.
Học ở đâu?
Hiện nay, nhiều chi nhánh của Đào tạo Đầu bếp Âu Á (dtbtaau) trên cả nước đang mở các khóa học nấu chè yuzu. Bạn có thể ghi danh vào City Learning. hcm, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ, …
Nếu bạn muốn tham gia khóa học và muốn biết thêm thông tin về khóa học, bạn có thể để lại thông tin theo form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi).