5 Cách làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng mềm thơm khó cưỡng

Đăng ngày 23/11/2022

Bánh mì cuộn sốt dầu trứng là loại bánh đã quá quen thuộc với mọi người và hầu như bạn có thể tìm thấy loại bánh này ở các tiệm bánh trên đường phố. Nhưng để có một chiếc bánh cuốn mềm, dai, xốp quyện với sốt mayo đậm đà mà không ngấy thì không phải là điều dễ dàng.

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn công thức và cách làm 5 món bánh mì, cách làm cực kỳ đơn giản mà thành phẩm lại mềm hơn ngoài tiệm rất nhiều. Bánh mì mềm và nước sốt lòng đỏ trứng rất ngon. Tôi thực sự có những món ngon hơn nhiều so với những món ở cửa hàng, đặc biệt là bọn trẻ nhà tôi rất thích món này cho bữa sáng.

Tổng hợp 5 công thức làm bánh mì mềm, ngon

Cách làm bánh mì chà bông đơn giản nhất

Cách làm bánh mì chà bông đơn giản nhất

Vật liệu:

  • 250 gam bột mì
  • 40 g bơ mềm
  • 1 quả trứng (55 g)
  • 100 ml sữa tươi không đường ấm (có thể thêm nếu bột quá khô)
  • 30 gam đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 5 gam men khô
  • 1/2 chén thịt lợn băm nhỏ
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 2 muỗng canh bột cà chua
  • Cách:

    Bước 1: Cho bột mì + men nở + đường + muối vào tô trộn, sau đó thêm sữa ấm và trứng vào trộn đều trong 5-6 phút. Cuối cùng cho bơ vào và nhào cho đến khi bột tạo thành một khối mịn không dính tay. Tung ra bột thành một quả bóng. Ủ bột trong 50 phút để bột nở gấp đôi.

    Bước 2: Sau khi bột đã lên men nở gấp đôi, lấy ra nhào lại. Chia bột thành 6-7 phần nhỏ. Nặn phần bột hơi dẹt, cho ít bông gòn vào bên trong, dùng chun mí tạo thành hình tròn. Cho bột ra khay có lót giấy chống dính (giấy thấm dầu). Dùng khăn bọc kín bánh và để nghỉ 30 phút. Bây giờ bột đã tăng trở lại. Bạn hãy phết một lớp sữa lên mặt bánh, sau đó mới cho sốt mayonnaise và tương cà.

    Bước 3: Làm nóng lò ở 170°C trong 10 phút. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng trong 15-16 phút là bánh chín. Tắt lò và lấy bánh ra. Bây giờ, phủ một ít sốt mayonnaise lên trên mặt bánh và rắc thêm butterscotch để bánh thêm hấp dẫn.

    Cách làm bánh mì sốt dầu trứng

    Cách làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng

    Thành phần:

    1. Phần bánh mì:

    – Bột mì số 13 400g – đường 60g – men khô 5g – muối 2g – 2 quả trứng – sữa tươi 200ml – bơ lạt 40g – mè trắng

    2. Sốt trứng:

    – 1 lòng đỏ trứng gà- 1/4 tbsp muối- 1 tbsp đường- 1/2 tsp nước cốt chanh- 100ml dầu ăn ) % bơ lạt tan chảy)

    Cách:

    • Bánh mì:

    – Trộn đều bột mì, đường và men khô ăn liền

    – Thêm muối, trứng và sữa

    – Bật máy trộn ở tốc độ thấp và nhào trong 5 phút hoặc cho đến khi bột quyện lại với nhau. Sau đó thêm bơ và nhào thêm 10 phút hoặc cho đến khi bột mịn, không dính và kéo. Tổng thời gian nhào khoảng 15 phút.

    – Cho 40g bơ lạt vào nhào thêm 10 phút ở tốc độ trung bình

    – Cho dầu ăn vào âu, vo tròn viên bột, bọc kín, ủ cho bột nở gấp đôi.

    Nặn bánh:

    – Cán bột thành miếng bột hình chữ nhật dày khoảng 1cm, kích thước 30cm x 40cm, cho vào khay có kích thước tương tự (đã lót khuôn chống dính như hình).

    Lưu ý: Trước khi cho bột vào khay (đã lót giấy chống dính), bạn quét một lớp dầu ăn mỏng lên khay. Lớp dầu ăn này giúp bột nở tốt hơn.

    – Tiếp theo, dùng cọ quét hỗn hợp lên toàn bộ mặt bánh, cố gắng phết thật đều.

    -Sau đó dùng cây cán bột cán mỏng bột, hoặc dùng nĩa xăm nếu không có cây cán rồi lần lượt rắc mè trắng, hành lá, cà rốt vào và nhào đều. Hình xăm lỗ giúp làm đều các lỗ khí trong bột, giúp bột không bị lởm chởm khi nướng. Nếu không tạo lỗ, bề mặt bánh nướng sẽ nổi bong bóng như da cóc nên tuyệt đối không được bỏ qua bước này. Ngoài ra, nên rang vừng rồi rắc lên mặt bột, bánh sẽ thơm hơn.

    – Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa bột lại và ủ từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi thì đem nướng.

    Lưu ý: Đảm bảo quét xong, trang trí topping trước khi nướng và nướng sau khi nở, không thực hiện bất kỳ thao tác nào trên bề mặt bột để tránh làm xẹp bột. Nếu thời tiết mát mẻ, thời gian lên men của bột sẽ lâu hơn, để rút ngắn thời gian, bạn có thể cho khay bột vào lò nướng, sau đó cho một tô nước nóng vào cùng, đậy nắp lò lại để ủ.

    • Mayonnaise:

    Cách làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng tại nhà

    – Cho muối, đường và nước cốt chanh vào lòng đỏ

    – Đun cách thủy và trộn lòng đỏ trứng cho đến khi có màu vàng nhạt

    – Sau đó cho từ từ từng thìa cà phê dầu vào khuấy đều cho tan hết

    -Mỗi lần thêm 1 muỗng cà phê dầu và tiếp tục đánh

    – Hãy kiên nhẫn và từ từ, đừng lo dầu nhiều quá dễ bị tách dầu

    – Sau khi cho hết dầu vào khuấy một lúc, nước sốt trở nên đặc và trong

    – Mayonnaise có thể bảo quản lạnh và dùng tốt nhất trong vòng 3 ngày.

    – Phết sốt mayonnaise lên bánh mì, thêm chà bông và thưởng thức.

    Cách làm bánh mì đạm mặn

    Cách làm bánh mì chà bông trứng muối

    Vật liệu:

    • 2 lòng đỏ trứng
    • 300 g bột mì
    • 80 g bơ đun chảy
    • 70 gam đường
    • Sữa tươi không đường nóng 140ml
    • 5 gram men nâu
    • Ngâm 4 lòng đỏ trứng vịt muối vào dầu, nướng hoặc hấp 10 phút (nhiệt độ 150 độ C)
    • Cọ rửa
    • 1 quả trứng đánh tan để phết bánh
    • 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cốc.
    • 1 đĩa bơ
    • Cách:

      Bước 1: Cho hỗn hợp sữa + 1 thìa đường 1 chút muối + men nở vào 1 âu để men nở trong 10 phút.

      Bước 2: Cho 100 gam bột mì vào âu lớn, sau đó cho toàn bộ men nở vào âu trộn đều, để ở nơi ấm 30 phút cho bột nở.

      Bước 3: Cho phần bột còn lại vào tô bột men nở + lòng đỏ trứng + bơ + đường, dùng bao tay nhào bột. Nhào bột thành khối tròn, thoa chút dầu lên khối bột, nhúng khăn vào nước ấm, vắt bớt nước, đậy vung ủ 40 phút.

      Bước 4: Chia bột thành từng phần nhỏ. Cán bột ra khuôn tròn. Để bột nghỉ 20 phút cho bột lên men trở lại

      Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút. Phết lớp trứng đã rửa lên mặt bột, cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò và nướng 10-15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra phết lớp mật ong rồi quết trứng muối với ít hành lá cắt hạt lựu là bánh có màu tươi tắn.

      Với công thức này, bánh mì của bạn sẽ mềm và ngon như bánh bông lan, và các bé sẽ thích mê cho mà xem!

      Cách làm bánh bông lan cay tại nhà

      Cách làm bánh mì chà bông cay

      Vật liệu:

      • 280g bột mì
      • 40g bột mì
      • 10 gam sữa bột
      • 1 nhúm muối
      • 40 gam đường
      • 6 gam men
      • 180 gam nước ấm
      • 35-40g dầu ăn (có thể thay bằng bơ lạt)
      • Cách:

        – Hòa tan đường với nước ấm rồi cho men khô vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi bọt.

        – Trộn bột mì, bột mì có hàm lượng gluten cao, sữa bột và muối vào tô, sau đó dùng máy trộn cầm tay trộn đều, sau đó khoan một lỗ giống như cái hố trên mặt bột, sau đó cho dầu ăn vào, từ từ đổ hỗn hợp vào, Nhào men cho đều, ở bước này nếu bạn có máy trộn bột như smeg thì khi chia bột đừng dính tay quá, chỉ cho 1 ít bột lên tay là được.

        – Bọc bột và đặt vào một cái bát với dầu. Ủ bột ở nơi thoáng, ấm cho đến khi bột nở gấp đôi, khoảng 45 phút đến 1 tiếng.

        – Lấy bột ra nhào khoảng 5 phút rồi chia đều bột thành những viên nhỏ có khối lượng bằng nhau. Chia thành khoảng 10 viên bột rồi cán từng miếng bột nhỏ thành hình chữ nhật, sau đó cán bột thành hình trụ. Tưới nước cho kín các mép bột, sau đó cho vào khay nướng và để bột nở trong khoảng 30 phút.

        – Làm nóng lò ở 180 độ trước 10 phút, nướng trong khoảng 25 phút, 2 lửa, lấy bột ra, phết trứng lên mặt bột rồi nướng thêm 5 phút.

        – Trét bơ lên ​​bánh và phủ bông gòn lên.

        Cách làm tăm bông:

        Pha đường và ớt bột cho vừa ăn rồi cho vào nồi đảo đều đến khi có màu vàng và thấm gia vị. Nghiền bông trong máy xay sinh tố.

        Cách làm bánh mì xúc xích phô mai

        Cách làm bánh mì xúc xích phô mai chà bông

        Vật liệu:

        Lớp vỏ:

        • 400 g bột mì đa dụng
        • 40g bơ lạt
        • 30 gam đường
        • 180ml sữa tươi không đường (lạnh)
        • 1 quả trứng (để trong tủ lạnh)
        • Một chút muối
        • 5 gam men

          Lên trên:

          • Xúc xích
          • Phô mai nạo
          • Giăm bông
          • hành lá xắt nhỏ
          • Ngô ngọt
          • Lá kinh giới
          • Mayonnaise
          • Trứng: 1 quả trứng, thêm chút bột nêm, mì chính, nước mắm
          • Cách:

            – Đầu tiên cho 1/2 phần sữa tươi (90ml) + 5g men nở vào, khuấy đều cho men nở

            – Cho bột + trứng vào âu trộn đều, sau đó đổ hỗn hợp men + sữa vào trộn đều

            – Sau đó cho đường + muối vào trộn đều

            -Lúc này hỗn hợp hơi khô, tiếp tục cho nốt chỗ sữa còn lại (90ml) vào và khuấy đều

            – Lúc này bột hơi nhão và dính, nhưng không sao, bạn không thể nói được, hãy cho thêm bột mì. Phủ khăn và ủ trong 5 phút

            – Sau khi bột nở 5 phút thì cho bơ lạt vào bột và bắt đầu nhào đến khi bơ và bột hòa quyện vào nhau (để bơ mềm ở nhiệt độ phòng)

            – Sau khi trộn đều bột và bơ, cho bột vào tô, dùng khăn ủ bột trong 30-45 phút (bột nở nhanh hơn khi nóng, nhiều thời gian hơn nếu trời lạnh! Quan sát thể tích của bột đã nở gấp đôi)

            – Bột sau khi nhào xong lấy ra nhào thêm 5 phút rồi chia bột thành các hình bánh.

            – Chia bột thành từng viên tùy ý. Sau khi bánh thành hình, ủ ấm thêm 5 phút để bánh đẹp

            – Phết trứng lên và phủ xúc xích, phô mai, hành tây xắt nhỏ, ngô, lá kinh giới

            -Cho vào lò nướng (đã làm nóng sẵn ở 180 độ trong 15 phút) và nướng ở 180 độ trong 30 phút

            – Sau khi bánh nướng xong, phết một lớp bơ lên ​​bề mặt bánh để bánh thơm và bóng

            – Phủ sốt mayonnaise lên mặt bánh, xếp giăm bông lên trên

            Lưu ý: Nếu bánh ăn liền thì nướng bánh đến khi bánh chín, bề mặt bánh và phomai vàng đều là được. Nếu mọi người để dành bánh hôm sau thì chỉ nướng bánh vừa chín thôi. Hôm sau nướng lại vẫn mềm ngon

            Trời mưa và se lạnh, làm bánh rất vất vả, cả phòng đầy ắp những chiếc bánh thơm ngon, các con nóng lòng nướng bánh khi còn nóng hổi.

            Cách làm nước chấm bánh mì mặn ngon

            Cách làm sốt dầu trứng cho bánh mì

            Vật liệu:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *