Thạch thủy tinh là topping không thể thiếu trong trà sữa trân châu hay một số loại trà. Đây chính là yếu tố tạo nên hương vị hoàn hảo cho món trà sữa quen thuộc, đồng thời mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm mới với nhiều hương vị khác nhau. Ngoài các sản phẩm đóng hộp, chế biến sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thạch thủy tinh tại nhà với công thức siêu dễ sau đây.
Cách làm thạch ly trà sữa
Nhắc đến trà sữa, không ai có thể bỏ qua thạch thủy tinh, một loại topping vô cùng nổi tiếng và được yêu thích. Thưởng thức hương vị trà sữa thơm ngon cắn từng hạt. Thạch pha lê da giòn giòn và dai chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực sẵn sàng làm xiêu lòng bất cứ ai.
Thạch thủy tinh trong veo là thành phần không thể thiếu trong trà sữa trân châu. Nguồn: Mạng
Nguyên liệu làm thạch thủy tinh
- 10g bột thạch đàn hồi
- 2g bột thạchagar
- 320ml nước nóng
- 50 gam đường
- 1 chai nhựa có vòi tròn
- 700 ml nước lạnh
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- Màu trái cây bạn chọn
- Tổng hợp 22 cách làm bánh nướng bằng lò nướng đơn giản dễ làm ngay tại nhà
- Tổng hợp 25 cách nấu súp ngon, đơn giản, hướng dẫn từng bước
- 5 Phút Thuộc Ngay Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Trứng Siêu Ngon
- Bắp bò nấu gì ngon? Tổng hợp 25 món ngon từ bắp bò hấp dẫn dễ làm
- Luis Figo Và Sự Nghiệp Đỉnh Cao Của Huyền Thoại Bóng Đá
Cách làm thạch ly trà sữa
Bước 1: Trộn bột thạch
Đầu tiên, cho đá viên vào một bát nước lạnh, sau đó đổ dầu thực vật vào. Hòa bột thạch, bột agar và 1 giọt tinh chất trái cây vào nước nóng có đường cho tan hết. Chú ý không cho quá nhiều màu trái cây, nếu không thạch sẽ mất đi độ trong.
Bước thứ hai: nấu bột thạch
Đặt nồi bột mật mía lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi thạch bắt đầu chuyển sang màu trong suốt thì tiếp tục đun thêm 5 phút nữa đến khi thạch hơi đặc lại.
Ngoài các sản phẩm chế biến sẵn, đóng hộp, bạn có thể tự làm thạch thủy tinh tại nhà. Nguồn: Mạng
Bước 3: Làm thạch thủy tinh
Tắt bếp và tiếp tục khuấy khoảng 1-2 phút để thạch nguội bớt mà không bị đóng cặn trên bề mặt. Tiếp theo, đổ thạch vào chai nhựa, bóp nhẹ cho thạch rơi vào bát dầu lạnh đã chuẩn bị ở bước 1. Nếu nhỏ giọt đều thì thạch sẽ tròn đều như viên bi, khi đông lại thạch sẽ rất nhanh nguội. Và do có dầu trong nước nên những viên thạch tròn trịa sẽ từ từ chìm xuống nước mà không lo bị móp hay biến dạng.
Bước 4: Hoàn thành phần thạch thủy tinh
Đổ thạch thủy tinh ra rổ, tráng qua nước sạch 2-3 lần rồi ngâm thạch thủy tinh vào nước sôi để nguội. Có thể cho vài viên đá vào nước sôi, hoặc làm lạnh bằng nước sôi và đường để thạch được giòn và bóng đẹp.
Những lưu ý khi chế biến thạch thủy tinh trong suốt
Trong quá trình sên, phải đảm bảo nhiệt độ của nước thạch luôn đủ nóng để thạch không bị đông và vón cục. Nếu làm với số lượng nhiều thì bắc chảo thạch trên bếp để duy trì nhiệt, cho thạch chảy nhanh và đều để thạch hết nhanh nhất có thể. Ngoài ra, sau khi thạch chín, tắt bếp và cho thêm cùi hoa quả vào để hớt hết bọt, khi thạch nguội bớt thạch sẽ trong hơn.
Thạch thủy tinh là yếu tố tạo nên hương vị tuyệt hảo cho những món trà sữa quen thuộc, đồng thời mang đến những cảm giác mới lạ cho vị giác qua nhiều loại hương vị khác nhau. Nguồn: Internet
Ngoài cách làm thạch tròn nhỏ, bạn cũng có thể đổ thạch ra đĩa hình chữ nhật, để ngăn đá tủ lạnh rồi cắt hạt lựu kích cỡ tùy thích. Vô cùng bắt mắt và trong suốt, thạch thủy tinh sẽ giúp ly trà sữa của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Nếu bạn thích pha chế các loại trà sữa để tạo ra nhiều công thức pha chế thơm ngon khác nhau, thì khóa học kỹ thuật pha chế của cet là lý tưởng dành cho bạn. Vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6552 (miễn phí) để được tư vấn ngay!