1. croissant – bánh sừng bò hảo hạng của Pháp
Bánh sừng bò là một loại bánh mì của Pháp. Bánh sừng bò không chỉ thơm ngon mà còn có hình dạng chiếc sừng rất đặc biệt. Vì vậy, người Pháp thường đặt cho món bánh này một cái tên rất “dễ thương” – bánh sừng bò.
Nguyên liệu chính để làm bánh sừng bò là bột mì, men, bơ, sữa và muối. Bánh “sừng” thật phải rất mềm và giòn, bên trong bánh rỗng và thoáng khí. Khi ăn có thể xé thành từng lớp mỏng nhỏ. Tuy nguyên liệu đơn giản, cách sản xuất đơn giản nhưng món bánh này chỉ chinh phục được những thực khách sành ăn nếu men rượu đạt chất lượng.
.
2. Tia chớp
Nhân kem béo ngọt của eclair khiến món bánh này không ai muốn từ chối ngay khi xuất hiện trên bàn cafe.
Là “người anh em” bánh bông lan, điểm cộng của Éclair là lớp vỏ bên ngoài được nướng hơi khô và rắc thêm đường bột, vị giòn rất hấp dẫn. Eclairs.
Với xu hướng ẩm thực ngày càng phong phú và đa dạng, mỗi vấn đề sẽ được Éclair “khoác” lên mình một chiếc áo mới, không những không thể cưỡng lại mà còn tăng giá trị thẩm mỹ cho nhà hàng. Loại bánh này.
3. Bánh Opera
Nếu bạn là tín đồ của socola thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh opera. Bởi sự mềm mại của chiếc bánh này với vị hơi đăng đắng của chocolate sẽ khiến bạn mê mẩn hương vị và sự mềm mại như sự hờ hững của người Pháp.
.
Loại bánh đẹp trang nhã này thường xuyên xuất hiện trong các khách sạn, trở thành một phần không thể thiếu của những thực khách khó tính.
4. Macaron
Những chiếc bánh macaron nhỏ xinh, đủ màu sắc yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, “đối tượng” của chàng nhiếp ảnh gia mê facebook. Macaron là một loại bánh nổi tiếng của Pháp. Macarons dành cho những người có một triệu viên kẹo. Macarons giòn khi cắn, với hai lát bánh mì kẹp giữa nhân mềm và ngọt.
Ở Pháp, bánh macaron được coi như một tác phẩm nghệ thuật, và những người thợ làm bánh đã sáng tạo ra những chiếc bánh macaron với các hương vị như mứt dâu, giấm balsamic, mè đen và cả sốt cà chua. Chua.
5. Mille-feuille
Có thể bạn biết món bánh này với cái tên “Napoleon”, nhưng trong tiếng Pháp nó thường được gọi là “mille-feuille” (phát âm là “meel-fway”) có nghĩa là ngàn lớp và dùng để chỉ những lớp bánh ngọt mỏng, bên trên là lớp bánh ngọt. kem và một lớp bánh bông lan.
Do tính đơn giản và các yếu tố trang nhã, nó thường được trang trí bằng các họa tiết bằng đá cẩm thạch. Không rõ nguồn gốc của món bánh này, có người cho rằng nó đến từ Nga, Ý nhưng cũng có người cho rằng nó đến từ Anh và Úc.
6. đá Anh. Danh dự E
Món bánh ngọt tráng miệng nhẹ này được làm từ bánh choux nhúng sô-cô-la phủ kem tươi và caramel. gateau st. honore, được đặt theo tên của một vị thánh làm bánh, đến từ Pháp, nhưng roger van damme khuyên bạn nên thử món bánh này ở Bỉ vì nó rất ngon.
Theo vị đầu bếp này, do sự cạnh tranh khốc liệt giữa Bỉ và Pháp, nhiều đầu bếp bánh ngọt Bỉ đã cam kết cải thiện hương vị và độ mềm của bánh thánh ngoài nước Pháp.
Nấu ăn