Bánh quy bơ Được biết đến với độ thơm ngon, danisa chắc chắn là một trong những món yêu thích của chúng tôi. Bạn có biết cách làm bánh quy bơ Denisea không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây!
Công thức này đơn giản, dễ làm và thành công hơn bất kỳ công thức bánh quy bơ nào khác. Để làm nên một mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn, bạn không cần chuẩn bị gì nhiều ngoài một chiếc tô trộn và một chiếc thìa hay spatula để có được lớp bột hoàn hảo. Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý là ở khâu chọn nguyên liệu và pha chế sao cho hợp lý. Điều đặc biệt của những chiếc bánh này là rất dễ tạo hình, bạn có thể tạo hình tùy thích, phù hợp với nguyên liệu của mình và khi nướng bánh cũng rất đẹp và không bị biến dạng, trước đó bạn không cần dành thời gian bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bánh lâu chín.
Bánh quy bơ danisa khiến nhiều người mê mẩn vì độ thơm ngon
Hãy làm theo hướng dẫn làm bánh của Denisa trong bài viết dưới đây, chiếc bánh của bạn sẽ có độ giòn và chắc như mua ngoài chợ. Tuy nhiên, bánh mới ra lò phải ngon hơn bánh công nghiệp đúng không? Cùng Kate bắt tay vào làm món bánh ngọt ngào vị bơ này nhé!
Nhân bánh
Với những nguyên liệu này, bạn có thể làm được 25-30 chiếc bánh quy, tùy kích thước bánh.
Một số lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
- Sử dụng bơ không ướp muối (unsalted margarine) để có kết quả tốt nhất khi nướng bánh. Tuy nhiên, nếu bạn thích hương vị của bơ thực vật, bạn có thể sử dụng loại này để thay thế. Thường hương vị của bơ sẽ quyết định hương vị của bánh nên bạn nhớ chọn loại bơ tốt nhất để bánh ngon nhất nhé!
- Lòng trắng trứng phải cân kỹ, không dùng quá nhiều (quá 35 gram) để tránh bánh bị cứng quá. Nếu tăng lượng lòng trắng trứng thì tăng các nguyên liệu khác theo tỷ lệ bằng nhau nhé!
- Hãy chắc chắn sử dụng đường bột. Nếu nó không quá dính, hãy sử dụng đường trắng thay vì đường bột. Đường kính sẽ khó hòa tan trong bột bánh, làm cho phần bột này ẩm hơn quy định hoặc gây rỗ và nhiều lỗ nhỏ trên thành phẩm bánh.
- Bột mì đa dụng có hàm lượng protein từ 10,5 – 11% và tốt nhất để làm bánh quy bơ Denisa. Nên dùng loại bột này để làm bánh, tránh làm bánh khô (khi độ đạm trong bột cao) hoặc bánh bị giòn và có vị tanh (khi độ đạm thấp).
- Tránh dùng vani dạng hóa học vì khi làm xong bánh sẽ có vị khó chịu, nếu không tìm được vani chiết xuất tự nhiên thì dùng quả vani cắt dọc thân, cạo bỏ các phần. hạt giống và sử dụng chúng cho hương vị!
- Nhân viên pha chế tiếng Anh là gì? Mức lương nhân viên pha chế trong các nhà hàng – khách sạn
- Top 5 địa chỉ học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng chất lượng
- Phân biệt Chef và Chief trong tiếng Anh
- Cùng Food Art – Plating Sauces Biến Hóa Món Ăn Thành Những Tác Phẩm Nghệ Thuật
- Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách của rượu Vermouth
Cách Làm Bánh Quy Bơ Danisa Chuẩn Ngon
Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho bơ đã được làm mềm vào tô, dùng thìa đánh nhẹ cho đến khi bơ mịn hoàn toàn. Tiếp theo, cho lòng trắng trứng và đường icing đã rây mịn vào tô và đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Bước 2: Rây bột mì qua rây, sau đó cho ½ lượng bột mì vào tô trộn ở bước 1, dùng phới lồng trộn đều tay. Thêm bột còn lại vào hỗn hợp và lặp lại quá trình. Sau bước này, nhanh tay nhào bột cho đến khi quyện đều thành một khối đồng nhất. Lưu ý ở bước này bạn chỉ nhào bột thôi nhé, đừng cẩn thận quá nhé!
Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và làm nóng trước khoảng 30 phút. Lót khay nướng bằng giấy nến để bánh không bị dính. Nên dùng khay nướng có màu sáng, không nên dùng khay nướng màu đen đi kèm với lò, vì loại khay nướng này có khả năng truyền nhiệt rất mạnh, đáy bánh sẽ bị cháy khi nướng. nước chảy ra!
Bước 4: Đối với bột đã nhào nhẹ ở Bước 2 và túi bắt kem. Bạn có thể chọn đầu mút tùy theo sở thích để tạo các hình dạng bánh khác nhau. Vì bột của chúng ta đặc hơn nên bạn đừng quên lồng 2 túi kem vào nhau để không lo bị rách túi khi bóp mạnh nhé.
Bước 5: Bóp nhẹ túi bắt kem thành hình bánh trên khay. Điển hình là dùng đui 6 cánh phổ biến được nhiều bạn sử dụng, bạn nên vo tròn cái này để bánh đẹp và bắt mắt nhất.
Bước 6: Sau khi lò đã được làm nóng trước, đặt khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C trong 5 phút. Sau đó giảm nhiệt độ lò xuống 175C và nướng thêm 5-7 phút nữa cho đến khi bánh có dấu hiệu vàng nâu xung quanh viền. Trên thực tế, nhiệt độ và thời gian nướng sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của bánh hoặc loại lò nướng được sử dụng. Vì vậy, để nướng được chiếc bánh đủ tiêu chuẩn vừa ra lò, bạn đừng quên đứng gác nhé!
Bước 7: Sau khi bánh chín, bạn lấy khay bánh ra khỏi lò và đặt bánh lên khay chờ nguội. Lưu ý, cố gắng di chuyển bánh khi còn nóng vì bánh rất dễ bị gãy. Bày bánh ra đĩa cho cả nhà thưởng thức hoặc nếu không dùng hết thì bảo quản bánh trong hộp kín, bọc chất hút ẩm. Bánh bảo quản theo cách này có thể sử dụng trong vòng 3 tuần.
Bảo quản bánh quy bơ danisa trong hộp đậy kín để kéo dài thời hạn sử dụng
Một mẻ bánh quy bơ danisa “chuẩn bị” ngọt ngào với bơ sữa và vani, độ ngọt vừa phải nhưng không gắt, giòn mà không mềm, không cứng.
Một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi làm bánh quy bơ Denisa
Như vậy là món bánh quy bơ Danisha nổi tiếng đã hoàn thành. Với món bánh này, bạn có thể chiêu đãi cả nhà bữa trà chiều thơm ngon, dễ chịu, hoặc làm quà biếu người thân nhân dịp đặc biệt nhé! Mong rằng với những bí quyết mà Kate chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công và ghi điểm trong mắt cả nhà nhé!
<3, hỗ trợ tư vấn miễn phí!