Nếu là một tín đồ của món lẩu hải sản, chắc hẳn bạn đã không ít lần tự hỏi làm thế nào để ăn lẩu ngon. Hãy cùng bách hóa xanh tổng hợp 5 cách làm lẩu hải sản ngon dễ làm tại nhà và cùng gia đình thưởng thức nhé!
Lẩu hải sản là món ăn được nhiều người ưa thích bởi không chỉ ngon mà còn rất dễ chế biến. Sử dụng vị ngọt của hải sản để tạo nên nước lẩu, kết hợp với các loại rau và nấm đặc trưng có thể dễ dàng tìm thấy ở Việt Nam. Lẩu hải sản thường được nhiều gia đình lựa chọn nấu trong những dịp lễ tết hay cuối tuần, bởi có thể vừa thưởng thức, vừa trò chuyện, chia sẻ.
Nếu muốn biết thêm cách làm lẩu hải sản chua cay tại nhà, hệ thống xanh gợi ý cách làm sau, mời các bạn tham khảo nhé!
1 lẩu hải sản chua cay
Lẩu chua hải sản là một món lẩu thơm ngon, nguyên liệu chính là hải sản, thịt bò, xương ống, nấm và các loại rau ăn kèm.
Lẩu hải sản chua cay
Cách chọn thịt bò tươi – Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, gân trắng, săn chắc. – Thịt bò tươi thường có độ đàn hồi tốt, không dính, khô, không dính, không có mùi hôivà thịt mềm, tươi
Công Thức Món Lẩu Hải Sản Chua Cay
Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô
Sơ chế nguyên liệu
Hải sản, thịt bò rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, nấm đông cô rửa sạch, nếu lớn thì cắt đôi. Cà chua, sả, ớt, hành tím băm nhỏ.
Gọt bỏ phần cũ của món ăn kèm, bẻ đôi cho vừa ăn.
Bước thứ hai là nấu lẩu
Để có món lẩu Thái chua cay ngon, đầu tiên bạn chuẩn bị một nồi nước, hầm xương trong khoảng 2 tiếng để lấy nước.
Chuẩn bị một cái nồi, cho sả, hành tím, ớt, cà chua vào xào thơm rồi cho nước hầm xương vào, sau khi nước sôi thì cho các gói gia vị nấu lẩu kiểu Thái vào, nêm vừa ăn. Mình đang có món lẩu thái ngon hiện tại.
Thành phẩm bước thứ ba
Trước khi ăn cho nấm đông cô vào, đợi nấm đông cô chín thì nhúng vào nơi ăn hải sản, thịt bò. Nước lẩu có vị chua cay hòa quyện với vị ngọt của hải sản, ăn kèm với bún rất hấp dẫn.
Nếu không có thời gian, bạn có thể mua ngay nồi lẩu cháo hải sản sg food vừa ngon lại tiện lợi.
>> Tham khảo thêm: Lẩu thái hải sản chua cay
2 Lẩu hải sản Hàn Quốc
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ qua món Lẩu hải sản Hàn Quốc hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu lẩu hải sản Hàn Quốc
Cách khử mùi tanh của hải sản – Để khử mùi tanh của hải sản, sau khi làm sạch, ngâm rượu với muối, đường và một ít nước đun sôi – Nếu là hải sản tanh quá có thể ngâm trước Vo gạo khoảng 15 phút trước khi chế biến, đặc biệt lá chè khô cho vào món cá cũng có tác dụng khử mùi tanh.
Cách làm Lẩu hải sản Hàn Quốc
Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô
Các loại hải sản rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, nghêu ngâm nước 2 tiếng, vớt sạch cát. Các loại rau rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Tỏi và gừng băm nhỏ.
Bước thứ hai là nấu lẩu
Cho củ cải tươi và rong biển vào nồi, thêm 2 lít nước và nấu cho đến khi mềm. Cho 2 thìa xì dầu, 3 thìa ớt bột, 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm vào nồi. Đun sôi và nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là luộc ghẹ, tiếp đến là các loại hải sản khác.
Thành phẩm bước thứ ba
Khi ăn cho rau xanh, hành lá vào luộc và thưởng thức. Ăn lẩu với bún, bánh phở và chén nước tương nấu hoặc cải bẹ xanh thì tuyệt hảo.
>>Xem thêm: Cách làm lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc ngon
Lẩu hải sản 3 Tom Yam
Món lẩu nàytích hợp nhiều loại gia vị và nguyên liệu khác nhau, nào là béo của nước cốt dừa, cay của sả, thanh mát của lá chanh và chua nhẹ. cà chua.
nguyên liệu lẩu hải sản tomyum
Công thức lẩu hải sản Tom Yam
Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô
Cá thu, mực và tôm rửa sạch, thêm ít nước và giấm để khử mùi tanh, thịt bò rửa sạch, thái miếng. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Riềng, sả, ớt băm nhỏ.
Bước thứ hai là nấu lẩu
Để nước dùng thơm và ngọt hơn, phi thơm tỏi, cho riềng, ớt, đầu tôm, thêm chút bột ngọt và nước mắm vào, xào nhanh tay rồi cho nước vào đun sôi. Khi tôm nổi đầu cho thêm chanh, sả, ớt, riềng, mắm tom yum, nước cốt dừa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Thành phẩm bước thứ ba
Thành phẩm
Bạn cũng có thể sử dụng gói gia vị tomyum vipep bán sẵn, nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu thì cũng đừng lo, hương vị vẫn đậm đà, thơm ngon.
Tham khảo thêm: Tổng hợp các món lẩu ngon, dễ làm tại nhà
4 Lẩu Hải Sản Cua Thịt
Lẩu hải sản cua đồng
Lẩu hải sản và lẩu riêu cua, nước lèo, gia vị vừa miệng. Hải sản tươi ngon, chắc thịt và có vị béo của gạch cua. Khi nước sôi, nhúng từng món ăn vào và chấm với nước mắm ớt thì tuyệt.
Tham khảo thêm: Cách làm lẩu riêu cua hải sản thanh mát cho ngày cuối tuần sum họp
5 Lẩu nấm hải sản
Lẩu nấm hải sản
Khi ăn, lần lượt nấu tôm, mực và các loại rau củ cho chín hẳn. Nguyên liệu được chế biến tươi ngon, giữ được độ tươi ngon,gọi nước mắm ớt là ngon.
Thông tin chi tiết: Cách làm lẩu nấm hải sản thơm ngọt, cuối tuần thanh đạm
Trên đây là 5 cách nấu lẩu hải sản ngon mà Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ có cách nấu lẩu hải sản ngon cho riêng mình để cùng gia đình thưởng thức.
Bách hóa xanh mua đế lẩu:
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh