Nếu bạn chưa biết cách làm món gì mới, hãy theo dõi công thức dưới đây để học cách làm món đậu phụ nướng hải sản thơm ngon, dễ làm tại nhà nhé!
Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là món ăn mới lạ, hấp dẫn mà lại dễ làm. Nếu chưa biết làm món gì cho ngày cuối tuần đặc sắc, hãy cùng học cách làm đậu phụ nướng giấy bạc cho cả nhà thưởng thức nhé!
1 nguyên liệu cho món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc
Nguyên liệu chính của món ăn
- 100g mực
- 150g tôm
- 50g bắp non
- 50g nấm linh chi trắng
- 50g cà rốt
- 150g đậu phụ
- Tỏi, hành tím, gừng
- Bột sắn, bột chiên xù
- Gia vị: dầu hào, đường, hạt nêm, dầu ăn, dầu mè, muối
- Áp chảo là gì? Kỹ thuật áp chảo và các món áp chảo đơn giản dễ làm
- Phần mềm SAP là gì? Ứng dụng của phần mềm SAP trong quản trị chuỗi cung ứng
- Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
- Các HTML tags quan trọng để tăng SEO On-page
- Cách nấu canh gà lá giang ngon nhất, vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà
<3 Chân giò còn nguyên, không có mùi tanh. Mực tươi rất dễ nhận biết bằng cách nhìn vào con ngươi.Nếu con ngươi trong tức là mực còn tươi.Ngược lại, nếu con ngươi không trong suốt nghĩa là mực đã là thối.
Hai cách nướng đậu hũ hải sản trong giấy bạc
Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái cà rốt thành sợi mỏng dày khoảng 0,5 cm. Đối với Bạch Linh Chi, bạn cắt bỏ rễ và những phần hư, ngâm trong nước muối nhạt khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, phơi nơi thoáng gió.
Bắp non bạn rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái lát gừng. Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn, tỏi và hành tím cắt đôi.
Sơ chế toàn bộ nguyên liệu
Đối với vết mực, bạn cần vệ sinh bên trong vết mực. Sau khi rút đầu ra khỏi mình, rút hết phần xương sống màu trắng của mực ra, sau đó xẻ dọc bụng mực để làm sạch ruột mực. Bạn bỏ đầu mực đi vì món này chỉ cần phần thân mực.
Sau khi làm sạch mực, bạn có thể cắt nhẹ phần thân mực. Sau đó cắt mực thành những miếng vuông vừa ăn.
Tiếp đến với tôm, bạn sơ chế tôm, chỉ cần rửa với nước sạch, ngâm với nước muối nhạt khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước rồi bóc vỏ, bỏ đầu, cắt khúc. trở lại một chút để có được topline. Đậu hũ non cắt miếng vuôngdày khoảng 1 cm vừa ăn.
Bước 2 Nấu rau củ và hải sản
Bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi và trong vòng 5 phút cho tất cả nấm, cà rốt, bắp non vào nước sôi.
Sau 5 phút, bạn vớt rau ra ngâm vào tô nước lạnh khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn dùng nồi nước sôi trước đó để nấu tôm và mực.
Luộc rau củ và hải sản
Để nấu tôm, mực không bị tanh, bạn cho gừng, hành tím đã sơ chế vào nồi nước đun sôi. Đợi nước sôi thì cho mực và tôm vào nấu khoảng 2 phút. Sau 2 phút vớt tôm và mực ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút.
<3
Đậu hũ chiên bước 3
Đầu tiên, nhúng đậu hũ qua bột chiên xù rồi chuẩn bị chiên. Tiếp đến, bạn bắc một chiếc chảo, cho 50ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho toàn bộ đậu hũ vào chiên với lửa lớn.
Nhúng đậu hũ qua lớp bột chiên giòn và chiên
<3
<3
Bước thứ tư là làm nước sốt
Bạn cứ chuẩn bị một cái chảo khác, cho chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó, cho 50ml nước vào nồi, thêm 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm hạt giống. Khuấy đều tay cho các gia vị trong nước sốt tan hết.
Làm nước sốt
Bây giờ bạn trộn 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước. Khi bột năng đã tan hết thì cho vào nước sốt và tiếp tục khuấy cho đến khi bột năng trong trở lại và nước sốt đã chín. Để nước sốt thơm hơn, bạn có thể thêm 1 muỗng canh dầu mè nhé!
Bước 5 Nướng nguyên liệu trong giấy bạc
Bây giờ bạn chuẩn bị 1 tờ giấy bạc lớn rồi xếp 1 lớp rau củ và 1 lớp đậu phụ lên nhau. Khi bạn đã bày tất cả các loại rau và đậu phụ, đã đến lúc cho hải sản lên trên.
Gói đậu hũ, hải sản, rau củ vào giấy bạc rồi đem đi nướng
Tiếp theo, bạn rưới đều nước sốt lên trên rồi gói lại bằng giấy bạc và đem đi nướng. Bạn nướng bánh ở190 độ C trong 20 phút.
3 thành phẩm
Thành phẩm món ăn
Sau 20 phút, bạn có thể gắp đĩa đậu hũ hải sản ra và thưởng thức. Hương vị của món ăn này rất thơm, ngọt từ rau và hải sản, đậm đà từ nước sốt. Để cảm nhận hết sức hấp dẫn của món ăn này, hãy thưởng thức cùng cơm trắng khi còn nóng.
Thông tin về giấy bạc: Giấy bạc được làm từ một loại giấy nhôm và được dùng để bọc và đậy thức ăn trong khi nấu hoặc bảo quản. Giấy bạc thường được sử dụng trên chảo nướng để giúp thực phẩm giảm cháy và giữ sạch để nướng ngon hơn. Tuy nhiên, giấy nhôm có thể gây ra một số mối nguy hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách. Để đảm bảo sức khỏe, Không nên sử dụng giấy nhôm trong các trường hợp sau:- Không dùng giấy nhôm để bao gói thực phẩm có vị cay, chua.- Không dùng giấy bạc để bọc các vật bằng kim loại.- Không nên sử dụng giấy bạc để nấu bằng lò vi sóng sóng.- Đừng lạm dụng nó. Đáy lò được lót bằng giấy bạc.
Trên đây là cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon đơn giản tại nhà. Bách hóa xanh chúc bạn thành công với món ngon lạ miệng này nhé!
Mua gia vị chất lượng cao tại Bách hóa Xanh để làm món đậu hủ giấy bạc nướng tại nhà thơm ngon, đơn giản:
Bách hóa Xanh