Cách làm củ cải muối Hàn Quốc chua chua giòn giòn để chống ngán cho bữa cơm

Đăng ngày 22/11/2022

Không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc, kim chi còn rất nổi tiếng ở Việt Nam. Nếu ai mê đắm hương vị thơm bùi của món ăn này thì đừng bỏ qua cách làm củ cải muối chua kiểu Hàn dưới đây nhé!

Nhắc đến Hàn Quốc không thể không nhắc đến kim chi. Không chỉ là món ăn truyền thống, kim chi còn trở thành đặc trưng và văn hóa đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Xuất phát từ mong muốn bảo quản thực phẩm trong mùa lạnh, người Hàn Quốc đã phát minh ra phương pháp lên men và thêm muối để có thể sử dụng và bảo quản thực phẩm trong mùa đông lạnh giá.

Từ đó, kim chi trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc. Hiện tại ở Hàn Quốc có hàng trăm loại kim chi khác nhau, tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là loại làm từ cải thảo và củ cải daikon. Nếu bạn cũng yêu thích kim chi và muốn thử một lần, hãy bắt đầu với công thức củ cải muối dưới đây. Hệ thống xanh đảm bảo bạn sẽ mê mẩn món ăn này cho mà xem!

Món củ cải muối

1 Nguyên liệu củ cải muối chua kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu làm củ cải muối Hàn QuốcNguyên liệu làm củ cải muối Hàn Quốc

  • 1 củ cải trắng (khoảng 400-500g)
  • 1 thìa bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • muỗng cà phê muối
  • Dấm gạo 300ml
  • 200 gam đường
  • <3 Tránh để củ bị thối thân vì vỏ củ vẫn bóng do bị tiêm chất bảo quản. Mua củ cải Việt thay củ cải Trung Quốc, học cách nhận biết củ cải trắng Trung Quốc!

    Hai phương pháp ngâm củ cải Hàn Quốc

    Bước đầu tiên của quá trình chế biến củ cải

    Sơ chế củ cải

    Củ cải gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành những khoanh tròn nhỏ, dày khoảng 1cm. Bạn cũng có thể cắt nó thành dải dài!

    Bước 2 luộc củ cải ngâm nước muối

    Nấu nước muối củ cải

    Cho 400g đường và 300ml giấm vào nồi. Thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu và ½ muỗng cà phê muối. Khuấy đều và bắc lên bếp đun chảy, sau đó vớt ra để nguội.

    Bước 3 làm củ cải muối

    Làm củ cải muối

    Bạn cho củ cải vào hộp rồi đổ nước giấm vào. Đậy nắp và làm lạnh trong 2-3 ngày trước khi ăn.

    Thành phẩm bước thứ tư

    Thành phẩm

    Củ cải muối đã sẵn sàng! Khá nhanh chóng và dễ dàng phải không? Củ cải chuyển sang màu vàng trông rất bắt mắt và hấp dẫn. Cắn một miếng, bạn có thể cảm nhận ngay vị giòn của củ cải.

    Tham khảo thêm:Hai cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt

    3 Thưởng thức

    Củ cải muối Hàn QuốcCủ cải muối Hàn Quốc

    Mùi vị không tệ, chua chua ngọt ngọt, đậm vị kim chi củ cải Hàn Quốc. Món này ăn với cơm trắng thì khỏi sợ. Các món chiên, nướng cũng rất hợp với củ cải muối!

    Những điều bạn có thể chưa biết: Củ cải muối Hàn Quốc là danmuji trong tiếng Hàn và takuwan trong tiếng Nhật. Mặc dù được sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc nhưng có nhiều giả thuyết cho rằng món ăn này có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tùy theo cách sơ chế mà giá trị dinh dưỡng, kết cấu, màu sắc, hương vị của chúng cũng khác nhau, chẳng hạn như: củ cải phơi khô ngâm cám, còn củ cải ngâm nước không phơi khô ngâm nước.

    Bạn không cần phải đến Hàn Quốc để mua món kim chi củ cải này. Vừa ngon lại dễ làm nên ai cũng có thể thử mà không sợ thất bại. Hãy xắn tay áo lên và hành động ngay. Chúc bạn thành công với cách làm củ cải muối chua chuẩn Hàn này nhé!

    Tham khảo kim chi và dưa chua của Aobe:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *