Bật Mí 4 Bước Đơn Giản Làm Bánh Tart Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Đăng ngày 22/11/2022

Là một trong những loại bánh nổi tiếng thế giới dành cho giới sành ăn, bánh trứng mang một vẻ ngon khó cưỡng dù bề ngoài nhỏ bé. Hiện nay, món bánh này có nhiều hương vị khác nhau như bánh tart trái cây, phô mai, dâu, táo nhưng hấp dẫn và được nhiều người biết đến nhất phải kể đến Bánh tart trứng. Nào, hãy cùng khám phá công thức làm bánh trứng trong bài viết sau nhé!

Ẩm thực độc đáo kết hợp giữa Trung Hoa và phương Tây

Từ thời cổ đại, bánh nướng được gọi là “pastel de natas”, có nghĩa là bánh sữa trứng. Đây là món bánh quen thuộc thường được dùng sau bữa ăn của người Bồ Đào Nha hoặc sau tiệc trà. Sau khi Ma Cao trở thành thuộc địa của quốc gia châu Âu này, món “pastel de natas” mới, được gọi là bánh trứng, đã được giới thiệu.

Món ngon đặc biệt của món bánh này nhanh chóng lan rộng ra nhiều nước ở châu Á. Vì vậy, bánh trứng ở Macau còn nổi tiếng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân sữa trứng mềm béo béo ngậy với lớp vỏ giòn tan.

Bánh trứng không chỉ là món ăn sáng ở nhiều nước trên thế giới mà còn là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ. Một hỗn hợp kem đánh bông, trứng và sữa tạo nên một chiếc bánh thơm ngon phủ caramel màu cánh gián.

Thành phần

  • Sữa tươi không đường 70ml
  • 140g đường bột
  • 230 gam bơ
  • 230ml nước
  • 340g bột mì
  • 4 quả trứng
  • Cách làm bánh trứng hoàn hảo

    Bước 1: Tạo vỏ

    Đầu tiên, bạn cho đường và bơ vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh bông. Tiếp theo cho 1/2 quả trứng vào bát tiếp tục đánh bông. Sau đó, thêm bột vào hỗn hợp trên và trộn đều tay cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp đồng đều. Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại và cho vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút để bột cứng lại.

    Đợi bột cứng lại, lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cán mỏng trên mặt phẳng với độ dày khoảng 0.3mm-0.5mm. Tiếp theo, bạn cho tất cả bột vào khuôn và dùng tay nhào thật đều để bột dính vào mép khuôn. Cuối cùng, bạn cần loại bỏ phần bột thừa để bánh nhìn đẹp hơn.

    Bước 2: Nướng vỏ bánh

    Để thoát khí ra khỏi bánh trong khi nướng và tránh sủi bọt, hãy dùng nĩa chọc vài lỗ ở đáy khuôn nướng. Sau đó, làm nóng lò trước 5 phút và nướng vỏ bánh ở nhiệt độ 175 độ C. Lưu ý chỉ nên nướng bánh trong khoảng 15 phút để giúp kết cấu bột ổn định và tránh làm bánh bị khô, cháy nếu nướng quá lâu.

    Bước 3: Làm bánh

    Trong một cái bát, đánh đường và trứng cho đến khi hòa tan, sau đó thêm sữa và nước vào và tiếp tục đánh cho đến khi hòa quyện. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi đổ vào từng khuôn đã có sẵn vỏ bánh. Chú ý đổ đầy khoảng 1/2 khuôn bánh, nếu đầy quá bánh sẽ tràn ra ngoài nhìn không đẹp.

    Bước 4: Nướng bánh

    Cho lớp bánh trên cùng vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 160°C trong 15-20 phút. Bạn có thể điều chỉnh thời gian khi cần thiết, chỉ cần vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu một chút và mãng cầu trở nên đặc lại.

    Video làm bánh trứng

    Mặc dù bánh trứng cần nướng hai lần mới chín nhưng Cách làm bánh trứng là một trong những món bánh Âu, cách thực hiện không phức tạp. Chỉ cần chú ý một chút trong các bước nướng và làm nhân, bạn có thể tạo ra một món ăn độc đáo để cả nhà cùng thưởng thức. Nếu bạn yêu thích làm bánh và muốn tự tay làm thêm nhiều món bánh hấp dẫn khác, hãy điền thông tin đăng ký vào form bên dưới, hoặc gọi đến hotline 1800 6552 để được tư vấn miễn phí về khóa học kỹ thuật, cùng làm bánh nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *