Trà sữa là một trong những hương vị trà yêu thích của những tín đồ hảo ngọt. Để Bách hóa XANH mách bạn cách làm 2 vị trà sữa Đài Loan truyền thống nhé!
Trà sữa Đài Loan nổi tiếng khắp thế giới với hương vị đậm đà. Đến Đài Loan nhất định không được quên một ly trà sữa nhé! Đến ngay bách hóa xanh để tìm hiểu và học hỏi 2 phương pháp ghép nhé.
Nguyên liệu pha chế trà sữa truyền thống
trà
Nguyên liệu đầu tiên để pha trà sữa là trà. Trên thị trường có rất nhiều loại trà nhưng có 3 loại trà phổ biến nhất dùng để pha trà sữa được nhiều người sử dụng đó là trà xanh, trà đen và trà ô long.
Trà dùng để làm trà sữa
Mỗi loại trà sẽ có một mùi vị khác nhau, và chính vì những mùi vị khác nhau đó sẽ quyết định hương vị và độ ngon của trà sữa, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
sữa
Thành phần thứ hai không thể thiếu khi pha trà sữa chính là sữa. Sữa là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi, không chỉ dùng để uống mà còn được dùng làm nguyên liệu nấu ăn, làm bánh.
Sữa dùng để làm trà sữa
Các loại sữa thường dùng để pha trà sữa là: sữa đặc, sữa tươi, sữa thanh trùng,…
Đắp lên
Uống trà sữa nhất định không thể thiếu nguyên liệu. Hiện nay, có rất nhiều loại topping khác nhau được cải tiến để kết hợp với trà sữa thêm phần hấp dẫn.
Một số loại topping phổ biến như: trân châu, bánh flan, thạch bột năng, thạch rau câu, thạch phô mai, thạch rau câu,…
Topping dùng để làm trà sữa
Bột
Nói đến bột sữa pha trà sữa thì phải nhắc đến bột béo hay còn gọi là bột kem béo, bột sữa giúp trà sữa thơm ngon hơn, béo hơn.
Ngoài bột béo, nhiều người còn sử dụng các loại bột như: bột matcha, bột khoai môn hay bột than tre cũng rất được các bạn trẻ ưa chuộng.
Các loại bột thích hợp làm trà sữa
<3
Hương vị cơ bản
Ngoài những nguyên liệu trên, nhiều người còn cho thêm các chất điều vị cần thiết để trà sữa có mùi thơm hấp dẫn hơn. Có nhiều mùi hương trong mùi hương quen thuộc như: Dâu, Cam, Bạc hà, Đào,…
Các hương liệu cần thiết
Hai cách chở trà sữa truyền thống
Nguyên liệu pha trà sữa truyền thống
Mẹo: Có thể thay trà đen bằng bất kỳ loại trà khô hoặc trà túi lọc nào mà bạn thích. Hãy mua ở cơ sở uy tín và chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng trên trà bạn nhé! Nếu không có đường nâu, bạn có thể mua siro đường nâu, pha trà sữa rất ngon.
Thực hành trà sữa truyền thống không thêm nguyên liệu
Bước đầu tiên là pha trà
Nấu trà
Đầu tiên, đun sôi 500ml nước lọc, sau đó cho 20g trà đen vào đun sôi. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và để trà đen sôi trong 5 phút.
Bước 2 pha trà sữa
Pha trà sữa
Sau khi trà đen sôi vài phút, bạn cho 70gr đường nâu vào khuấy đều. Khuấy đều cho đến khi ấm trà sôi trở lại thì cho 500ml sữa tươi không đường vào. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp.
Bước thứ ba đã hoàn tất
Hoàn thành
Trà sữa sau khi pha xong, lọc qua rây để loại bỏ bã trà. Sau khi trà sữa nguội, đổ vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm bước thứ tư
Thêm đá và trân châu vào để thưởng thức
Trà sữa uống ngon nhất khi uống lạnh, nên thêm đá viên và một số nguyên liệu như trân châu, thạch… để món trà sữa truyền thống thơm ngon, hấp dẫn hơn. Trà sữa có vị thơm của hồng trà, ngọt ngào của đường nâu và kem tươi. Cách làm rất đơn giản, hãy trổ tài và chia sẻ với cả nhà nhé!
Tham khảo thêm:11 cách làm trà sữa trân châu ngon, đơn giản tại nhà
Ba cách pha trà sữa ô long
Nguyên liệu pha trà sữa ô long
Cách pha trà sữa ô long
Bước đầu tiên là pha trà
Ủ và lọc trà
Đầu tiên bạn cho trà vào ấm với 1000ml nước nóng ở 90-95 độ C, sau đó đậy nắp và ngâm trà khoảng 15-20 phút b >. Sau khi pha trà, dùng rây lọc, bỏ xác trà, vắt lấy nước cốt.
Lưu ý: Khi pha trà chỉ nên ngâm trong vòng 15-20 phút. Vì thời gian ủ lâu nên trà sẽ bị chát và giảm mùi thơm của trà!
Bước 2 pha trà sữa
Pha trà sữa
Đổ nước cốt trà vào nồi lớn, sau đó cho 120g sữa bột, 120g đường vào, dùng thìa khuấy đềucho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn thêm đá và thưởng thức ngay.
Thành phẩm bước thứ ba
Trà sữa ô long
Vậy là bạn đã có Trà Sữa Ô Long Đài Loan chiêu đãi gia đình rồi. Có thể ăn kèm trân châu hoặc một số loại topping đểtăng độ thơm ngon cho trà sữa.
Bảo quản trà sữa, cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 1-2 ngày. Vị trà đậm đà hòa cùng vị ngọt béo của sữa chắc chắn là cứu tinh cho những ngày giãn cách xã hội.
Về cách pha trà sữa đơn giản tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài hướng dẫn khác, với nhiều hương vị thay đổi mỗi ngày.
Tham khảo thêm:Cách pha trà sữa Thái béo ngậy thơm ngon tại nhà
4 cách giữ trà sữa tươi ngon
Trà sữa nếu để ở nhiệt độ thường thì nên dùng hết trong vòng 8 tiếng. Nếu thời gian quá dài sẽ xuất hiện hiện tượng tách nước và ôi thiu.
Cách tốt nhất là bảo quản trà sữa trong tủ lạnh ở nhiệt độ 10-15 độ C và có thể bảo quản được khoảng 2-3 ngày.
Cách bảo quản trà sữa
Khi bảo quảnkhông được cho đá viên vào, trân châu và thạch cần được tách riêng để không làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của trà sữa.
5 vấn đề thường gặp khi pha trà sữa truyền thống
Uống trà sữa có béo không?
Thành phần chính của trà sữa là trà và sữa, khi uống một cốc trà sữa 500ml, cơ thể sẽ hấp thụ khoảng 60-70g đường và 500 calonên uống>a nhiều trà sữa sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.
Uống nhiều trà sữa sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng
Hạn sử dụng của trà sữa là bao lâu?
Thông thường, trà sữa nếu để ở nhiệt độ phòng thì chỉ bảo quản được từ 5-8 tiếng, còn nếu để trong tủ lạnh thì có thể hơn 2-3 ngày. >. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, nên uống ngay sau khi pha chế xong.
Hy vọng những chia sẻ của series xanh có thể giúp bạn pha chế thành công trà sữa truyền thống và trà sữa ô long với nguyên liệu thơm ngon để chiêu đãi gia đình và người thân nhé!
Mua trà sữa cao cấp tại Bách hóa Xanh và pha trà sữa ô long Đài Loan thơm ngon ai cũng mê:
Bách hóa Xanh
- Sữa đông là gì? Tìm hiểu những công dụng của sữa đông
- Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon – Béo Ngậy Chuẩn Vị Hàn Quốc
- Cá mú làm món gì ngon? Tổng hợp 8 cách chế biến cá mú ngon miệng tại nhà
- Cách làm củ cải muối Hàn Quốc chua chua giòn giòn để chống ngán cho bữa cơm
- Vải Crepe là vải gì? Các loại vải Crepe và tính ứng dụng