1. Giới Thiệu Sữa Tươi Trân Châu Đường Nâu
Sữa tươi trân châu đường đen đã rất quen thuộc, nhất là với giới trẻ hiện nay. Đây được coi là thức uống giải khát phổ biến nhất. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình cũng có thể dễ dàng làm Sữa tươi trân châu đường nâu chưa. Vui lòng cung cấp tài liệu tham khảo thực phẩm tobee trong các bài viết sau.
2. Cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà
Sau đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn dễ dàng làm món Sữa tươi trân châu đường nâu đơn giản nhất tại nhà. Chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ có được một thức uống ngon giúp bạn bán hàng thành công.
A. Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường nâu
-
Sữa tươi không đường (có thể dùng sữa tươi hoặc sữa tiệt trùng): 200ml
-
Bánh phở: 100g
-
Bột sắn: 100g
-
Đường nâu Hàn Quốc: 120g
– Cùng một số dụng cụ trong quá trình thực hiện như: nồi, vung, rây, thau inox… Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu trên thì các bạn thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.
b. Hướng dẫn từng bước
– Trước tiên, để làm Sữa tươi trân châu đường nâu, bạn phải làm trân châu đường nâu. Ưu điểm của cách làm trân châu tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh sử dụng chất bảo quản. Đặc biệt là trân châu tự làm, ngon, dai và mềm.
Tuy nhiên, cũng có một nhược điểm, đó là tốn nhiều thời gian. Nhưng không sao, chúng ta hãy thử tự làm trân châu cho món Sữa tươi trân châu đường nâu theo hướng dẫn dưới đây nhé.
▶ Bước 1. Nước đường nâu Hàn Quốc
Đầu tiên, bạn cần nấu khoảng 1/3 lượng đường nâu Hàn Quốc đã chuẩn bị (khoảng 40 gram) với bột cacao và lượng nước vừa đủ. Hỗn hợp này được đun sôi để phát triển màu sắc và hương vị của trân châu.
▶ Bước 2. Làm trân châu đường nâu
– Bạn trộn bột sắn dây với bột gạo. Tiếp tục cho từ từ nước đường nâu vào hỗn hợp bột đã trộn sẵn. Khuấy liên tục cho đến khi bột tạo thành một khối mềm dễ dàng nặn thành từng viên trân châu.
– Tiếp tục nhào bột bằng tay cho đến khi tạo thành một khối đồng nhất, đàn hồi và mịn. LƯU Ý: Phết một lớp mỏng bột năng lên tay để bột không bị dính. Sau đó, tiến hành bẻ từng miếng nhỏ và cuộn đều.
Sau khi những viên trân châu được tạo hình, đun sôi nước, cho bột trân châu vào và đun sôi. Khi đun cần khuấy nhẹ tay để trân châu không bị dính đáy nồi. Khi những viên ngọc trai nổi lên trên mặt nước, chúng đã trưởng thành. Vớt ra thau nước lạnh (nước + đá) để chúng không dính vào nhau.
– Sau khi luộc trân châu, cho hết 80g đường nâu vào 150ml nước. Đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đường tan hết thì cho tất cả trân châu vào ngâm khoảng 30 – 60 phút cho ngấm đường.
——Hoặc bạn có thể sử dụng các loại trân châu khác trên thị trường để chế tạo, giúp bạn không cần mất thời gian để chế tạo trân châu. Tôi đề nghị ngọc trai toby caramel.
▶ Bước 3. Sữa tươi trân châu đường nâu đã hoàn thành
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc ly, sau đó tiếp tục múc trân châu vào, thêm sữa tươi, cuối cùng là thêm đá viên. Như vậy là bạn đã hoàn thành món Sữa tươi trân châu đường nâu một cách đơn giản tại nhà.
– Cách đơn giản nhất để có ly sữa tươi trân châu thơm ngon tại nhà. Nhưng thay vì tự làm trân châu, bạn có thể mua trân châu đường nâu làm sẵn để tiết kiệm thời gian hơn nữa.
3. Cách bảo quản sữa tươi trân châu đường đen được lâu
– Bảo quản trân châu đường nâu được lâu, sau khi trân châu chín, bạn cho thạch vào hộp thủy tinh sạch, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn dùng, lấy hộp thạch ra và hâm nóng trong lò vi sóng, thạch sẽ mềm như ý. Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm đến 5 ngày.
-Dùng hỗn hợp nước đường nâu, nếu chưa ngâm trân châu và pha sữa tươi thì bạn để riêng, đổ vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín. Chỉ cần giữ lọ nước sốt ở nhiệt độ phòng và sử dụng như ngọc trai mà không cần làm lạnh.
▶ Mẹo uống sữa tươi trân châu đường nâu giúp bạn khỏe đẹp
- Nên chọn ly Sữa Tươi Trân Châu Đường Nâu nhỏ thay vì ly lớn.
- Hạn chế uống rượu hàng tuần càng ít càng tốt. Ví dụ, chỉ uống 1 ly rượu vang mỗi tuần.
- Chỉ có 30% đường mỗi cốc hoặc thức uống không thêm đường.
- Yêu cầu sữa tươi, ít chất béo hoặc sữa gầy, không phải kem.
- Không thêm quá nhiều lớp phủ bên trên (hoặc chọn các loại ít calo như lô hội hoặc trân châu trắng).
- Chính sách đổi trả hàng kém chất lượng, hư hỏng.
- Hỗ trợ và đóng góp công thức nấu ăn miễn phí trọn đời.
- Miễn phí vận chuyển từ TP.HCM với đủ số lượng.
- Ngọc Trai Hoàng Gia
- Hòn ngọc Đài Loan
- Thạch
- Thạch
- Nha đam
- Hạt ma thuật 3q
- ngọc trai tobee
- Trà sữa
– Trên đây là công thức đơn giản nhưng chứa nhiều thông tin hữu ích về loại thức uống thơm ngon này. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thức uống thơm ngon cho gia đình trong những ngày nắng nóng mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân.
4. Những lưu ý khi làm sữa tươi trân châu đường nâu
A. Chọn sữa tươi thanh trùng, mùi thanh nhẹ và không quá ngọt
– Thông thường, các chủ quán trà sữa sẽ chọn sữa tươi thanh trùng để pha chế thức uống này, bởi đây là sữa tươi nguyên chất đã qua công đoạn thanh trùng của nhà máy sửa chữa, đảm bảo an toàn sức khỏe và dinh dưỡng cho người tiêu dùng.
– Vì vậy bạn nên sử dụng sữa tươi tiệt trùng để đảm bảo ly Sữa tươi trân châu đường đen của bạn ngon hơn.
b.Chọn đường nâu có thành phần tự nhiên
– Sau sữa tươi, một thành phần quan trọng khác cần chú ý khi chọn đó là đường nâu. Đường nâu là thành phần quan trọng tạo vị ngọt cho thức uống này.
– Nên dùng đường nâu thay đường trắng. Điểm chung của đường nâu và đường trắng là tạo vị ngọt cho thức uống, còn đường nâu có màu nâu sẫm do được làm bằng mật mía hoặc nhuộm màu bên ngoài nên sữa trân châu sẽ đẹp và ngon hơn. Có hai loại đường nâu được sử dụng phổ biến hiện nay:
– Đường nâu thương phẩm: Đường được làm bằng cách trộn đường cát trắng với 10% rỉ đường để chuyển màu đường.
– Đường Nâu Tự Nhiên: Trong quá trình sản xuất, một phần mật mía được giữ lại trong công đoạn cuối cùng của quá trình nấu đường để tạo màu. Khuyên các bạn nên dùng đường nâu tự nhiên để pha, đừng mua loại rẻ tiền, hiệu quả không tốt, uống không ngon.
c. Trân châu đường nâu đã qua chế biến
– Khâu chế biến Trân châu đường nâu cũng là một trong những công đoạn quan trọng nhất của Sữa tươi trân châu đường nâu, vì vậy bạn nên tính toán lại thời gian và chi phí tiêu thụ.
– Trân châu đường nâu tự làm còn lâu mới ra được thành phẩm chứ đừng nói là phế phẩm.
– Bạn có thể sử dụng các loại trân châu đang bán trên thị trường mua loại làm sẵn về nấu sẽ tiện và ngon hơn. Nếu kinh doanh lớn, có lượng khách hàng ổn định, bạn nên mua suất ăn sẵn để tiết kiệm thời gian.
5.Uống sữa tươi trân châu đường nâu có béo không?
– Đã là trà sữa thì phải béo ngọt, nhưng Sữa tươi trân châu đường đen có bao nhiêu calo, chúng ta cùng xem lại nhé.
– Xét theo hàm lượng đường trung bình trong mỗi ly trà sữa thì Sữa Tươi Trân Châu Đường Nâu thuộc loại trà sữa có hàm lượng đường cao. Một cốc Sữa tươi trân châu đường nâu trung bình chứa 18,5 thìa cà phê đường (tương đương 92,5 gam đường), và có thể nhiều hơn ở nhiều nơi. p>
– Theo TS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, “đường” là nguồn cacbohydrat và năng lượng cho cơ thể. Cứ 1 gam đường có thể cung cấp cho cơ thể 4 calo, tương đương với 1 thìa cà phê đường có thể cung cấp cho cơ thể 16 calo. Vì vậy:
– Không nên uống quá nhiều Sữa tươi trân châu đường nâu liên tục để không ảnh hưởng đến sức khỏe và gây rối loạn cân bằng lượng đường trong cơ thể. p>
– Dẫn đến dư thừa năng lượng dẫn đến tích mỡ, rối loạn chuyển hóa và nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như thừa cân, béo phì, cao huyết áp, đái tháo đường (ĐTĐ). …Biến chứng nặng nhất là bệnh tim mạch, nếu tập thể dục thường xuyên và tiêu thụ lượng calo bằng một cốc trà sữa thì hiệu quả sẽ tốt hơn.
>>Bạn có thể quan tâm đến thức uống cũng sử dụng trân châu đường nâu: Cách làm trà sữa trân châu đường nâu
6.Mua nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường nâu ở đâu?
<3
– Sữa Tươi Trân Châu Đường Nâu Hai thành phần đặc trưng nhất là trân châu và đường nâu, nên chọn trân châu và đường nâu vị caramel sẽ ngon hơn với vị caramel.
– tobee food Mua nguyên liệu làm trà sữa hcm ở đâu. Nguyên liệu cao cấp, sản phẩm tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo link sản phẩm sau để mua sản phẩm trân châu và đường nâu 2: Click
– Như vậy, với những lưu ý trên, chắc chắn bạn sẽ làm theo Cách làm sữa tươi trân châu đường nâu ngon tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức.
– Trên đây là cách làm Sữa tươi trân châu đường nâu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng các bước trên có thể giúp bạn thực hiện thành công cách làm sữa tươi trân châu đường nâu.
>>Xem thêm: Toàn tập 15 phương pháp sản xuất trà sữa truyền thống thương mại
– Nếu bạn quan tâm đến các loại nguyên liệu pha chế trên thị trường nhưng không biết nguồn hàng ở đâu uy tín và giá tốt thì hãy tìm đến nguyên liệu làm trà sữa giá rẻ strong> Cam kết hàng luôn rẻ và ổn định nhất thị trường nguyên liệu.
– Mua Ngọc trai tại tobee food, bạn sẽ được:
– tobee food mang đến cho người dùng những ngọc trai thơm ngon như:
– Hân hạnh là nhà cung cấp đặc biệt là nguyên liệu trà sữa hàng đầu Việt Nam, đồng hành cùng các đầu bếp khắp lãnh thổ hình chữ s.
-Nhiều người đã pha thành công sữa tươi trân châu đường nâu với nguyên liệu làm trà sữa tobee food, còn bạn thì sao? Nếu bạn muốn mua nguyên liệu thật, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại:
▶ Nguyên liệu làm thức ăn cho ong:
-Địa chỉ: 79 đường tăng nhân phú, phường phước long b, quận 9, thành phố hồ chí minh
– Hotline: 0935 688 198 – 034 966 3735– Email: tobeefood@gmail .com .com – Trang web: https://chophache.com
Xem thêm: