Bạn không thích ăn vịt vì thịt vịt có mùi tanh. Nhưng món thịt cá sấu kho tộ sau đây, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua.
Thịt vịt là thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm, canxi, phốt pho, sắt, vitamin… Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là món vịt om sấu. Cách thực hiện món thịt cá sấu kho tộ như sau:
Cách làm vịt om sấu Hà Nội ngon
Nguyên liệu làm món vịt om sấu
Mẹo: – Khi chọn vịt, không nên chọn vịt quá mập hay quá gầy đều không ngon, nên chọn những con nhiều thịt. Bạn nên chọn mua vịt sống về tự chế biến hoặc nhờ người làm, nếu vịt để đông lạnh sẽ không còn ngon như ban đầu. – Bạn có thể mua cá sấutại các cửa hàng đặc sản Miền Bắc. Hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Cách nấu vịt om sấu ngon chuẩn vị Hà Nội
Thực hành món vịt hầm sấu
Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô
Thịt vịt được rửa sạch bằng nước, sau đó xát muối bên ngoài để thịt bớt tanh, rồi rửa lại bằng nước.Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch thái nhỏ, cạo sạch vỏ và đem đi Rửa sạch và lau khô. Sả, ngò rí, hành lá và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhỏ.
Thành phẩm
Ướp vịt bước 2
Gia vị ướp thịt vịt như sau:1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu.
Cùng1/2 củ hẹ băm, 1/2 sả băm, 1/2 ngò rí, 1/2 gừng băm, 1/2 tỏi băm, 1/2 ngò, 1/2 hành tím sau đó nuốt để thịt thấm gia vị và ướp khoảng 30 phút.
Ướp thịt vịt nấu vịt om sấu
Bước thứ ba là chiên vịt
Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, sau đó cho 1/2 phần sả, gừng, tỏi, hành tím, hẹ b> vào.
Sau đó cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt vịt săn lại.
Thành phẩm
Bước thứ tư là món vịt om sấu
Sau khi thịt vịt săn lại, cho khoảng 600ml nước lọc vào nồi, cho xấp mặt vịt rồi tiếp tục ninh cá sấu. Vào nồi.
Sau khi nồi vịt sôi, bắt đầu hạ nhỏ lửa, đun liu riu để hầm vịt và sấu cho chín mềm.
Thành phẩm
Thành phẩm bước thứ năm
Khi nấu xong, múc ra bát và rưới hành ngò và ngò gai còn lại lên trên. Thịt vịt mềm và bùi, thấm gia vị, còn sấu có vị chua thanh mát khiến người ăn vô cùng thích thú, đây chính là chìa khóa thành công của món om sấu vịt với cá sấu. Món ăn này là hoàn hảo cho bữa tối gia đình cũng như các cuộc họp mặt lớn.
Thành phẩm
2 Công thức ngon khác của 7 loại vịt om sấu
Vịt om khoai sọ
Vịt om khoai môn cũng là một công thức ngon đáng thử, thêm khoai môn vào vịt béo và thơm hơn, ăn vào miệng rất ngon.
Cách làm tương tự như món vịt hầm sấu thông thường. Sau khi hầm thịt vịt với sấu, đun sôi nước, cho khoai sọ vào nấu khoảng 5-7 phút cho khoai chín.
Thông tin thêm:Cách nấu vịt nấu khoai sọ mềm ngon không tanh
Vịt om sấu khoai sọ
Vịt om khoai sọ
Tương tự như cách làm món vịt kho khoai sọ kể trên, khoai môn cũng là một nguyên liệu để làm nên món vịt om sấu thơm ngon không kém, bạn nhất định phải thử nhé.
Có khoai sọđể nước canh béo và thơm hơnmón ăn thêm hấp dẫn và lôi cuốn.
Tham khảo thêm:Thực hành vịt om khoai môn và khoai môn vị bắc
Vịt om sấu khoai môn
Măng tre
Măng khô cũng là cách chế biến món ăn được nhiều gia đình áp dụng khi nhà có măng tươi. Cách nấu không khác gì cách nấu truyền thống mà hương vị vẫn thơm ngon. Măng giòn, hơi đắng kết hợp với thịt vịt và sấu chua ngọt thật hấp dẫn.
Ở bước cuối cùng, cho nước ngập thịt vịt và sấu, sau đó đun sôi nước>cho măng đã sơ chế vào, đun thêm khoảng 5-8 phút Hãy để măng trưởng thành.
Vịt om sấu măng
Vịt om rau muống
Rau muống là loại rau dễ trồng, dễ mua nên đôi khi được trồng rất nhiều trong vườn nhà. Có thể làm món vịt om sấu rau muống ngon vàđỡ ngán nhờ rau muống.
Cách nấu giống như cách nấu truyền thống, thịt vịt trở nên mềm>cho rau muống vào, đảo sơ vài lần là có thể thưởng thức.
Vịt hầm cá sấu
Rau mồng tơi cũng là một lựa chọn tốt thay cho rau muống, giúp món ăn này thêm phần hấp dẫn.
Sau khi thịt vịt mềm và nước sôi, cho rau vào chần 2-3 phút rồi tắt bếp và dùng. và dai, có hương vị đặc trưngKết hợp với cá sấu và thịt vịt thì rất ngon.
Vịt om sấu rau rút
Vịt om nước dừa (nước cốt dừa)
Nếu phương pháp nấu ăn truyền thống của bạn sử dụng nước lọc, bạn có thể thay thế nước dừa (hoặc nước cốt dừa) trong khi nấu. Bằng cách này, hương vị và vị ngọt của nước dùng có thể được tăng cường.
<3
Vịt om sấu nước dừa (nước cốt dừa)
Lẩu vịt om sấu
Thay vì nấu như thông thường, bạn có thể làm món Lẩu vịt om sấu nước cốt dừa thơm lừng. Hoàn hảo cho những ngày lạnh hơn.
Cách nấu không khác nhiều so với cách nấu truyền thống, chỉ khác là thêm nước cốt dừa vào trong quá trình chế biếnđể nước canh đậm đà hơn, phù hợp hơn với ăn lẩu. Khi ăn cho rau vào, ăn với bún và thêm một ly nước mắm là hợp lý.
Lẩu vịt om sấu
Ba lưu ý đối với món vịt om sấu
Khi làm món vịt om sấu, sau khi cho nước và hầm sẽ nổi bọt. Nếu không thích nước béo, bạn nên hớt bọt để nước dùng trongvà hớt bớt một ít dầu trên mặt.
Da vịt có nhiều mỡ, bạn có thể chiên sơ vịt cho bớt dầu rồi ướp gia vị.
Vịt kho tộ ngon bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương thì vị ngọt tự nhiên của nước dùng sẽ ngon hơn.
Vịt om khoai môn và khoai sọ, hai loại khoai này gọt vỏ sẽ ngứa tay, nên đeo găng tay. Nếu củ khoai môn tương đối lớn, bạn có thể cắt thành hình thoi lớn, chiên ngập dầu rồi cho vào nồi om cho vừa ăn.
Nên vớt bọt để nước dùng trong khi nấu vịt om sấu
Mới đây, Green tie đã khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi độ ngon của món Vịt om sấu Hà Nội đúng chuẩn Hà Nội cũng như 7 cách chế biến khác. Hi vọng bạn sẽ chọn được cách nấu phù hợp để chiêu đãi gia đình mình.
Bách hóa Xanh