Sự kết hợp giữa vịt và rau xào sẽ mang lại cảm giác rất đặc biệt và khác biệt cho người thưởng thức. Trong miếng thịt vịt mềm thơm, vị triều nồng nàn thấm vào từng thớ thịt tạo nên sự đậm đà và ngon miệng cho món ăn.
Các món ăn từ vịt luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người, nếu đã quen thuộc với gỏi vịt, thịt vịt, cháo vịt… thì bạn cũng có thể thử ngay món vịt quay. Thịt vịt là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. 100 gam thịt vịt có thể cung cấp 132 calo, 18 gam protein, 2 gam chất béo bão hòa, 6 gam chất béo không bão hòa và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Vì vậy, thịt vịt được xếp vào danh sách thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cách chế biến món ăn từ thịt vịt khá phức tạp, nhất là ở khâu sơ chế để khử mùi hôi. Ngoài ra, khi sử dụng thịt vịt, sự kết hợp giữa các loại gia vị và nguyên liệu rất quan trọng giúp món ăn này có màu sắc hấp dẫn, đậm đà và thơm. Vịt quay là món ăn ngon, dễ làm luôn thu hút sự quan tâm của thực khách mỗi lần dùng bữa tại đây. Cùng vào bếp ghi lại công thức cực đơn giản này nhé!
Vịt quay thơm ngon
Nguyên liệu làm vịt quay
- 1 con vịt (đã rửa sạch)
- 1 lọ hoa cúc trắng nhỏ
- 5 củ hành tím
- 2 quả chanh
- 1 lát gừng
- Gia vị gồm: tiêu, muối, đường, bơ hạt điều, sa tế, hạt nêm, bột ngọt
- Được, dưa chuột, rau sống.
Cách làm vịt quay
Chuẩn bị nguyên liệu
Chặt vịt thành từng miếng lớn, ướp với 1 thìa nước cốt chanh.
Hành, tỏi băm nhỏ.
<3
Cách ướp vịt quay
Cho hành khô băm nhỏ, tỏi băm vào xào, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu điều, 1 thìa sa tế, 1/2 thìa cafe bột ngọt. Ướp vịt trong vòng 45 phút đến 1 tiếng cho thấm đều gia vị.
Vịt nướng
Thịt vịt sẽ săn và thơm hơn khi nướng trên bếp than hồng. Trong quá trình quay nên đảo đều tay để thịt vịt được quay đều, tránh bị cháy xém, mất mùi vị, mất màu. Khi quan sát miếng thịt chuyển sang màu vàng đậm, tỏa mùi thơm ngào ngạt là lúc này thịt đã chín và sẵn sàng để thưởng thức! Thời gian quay vịt lý tưởng là 20 phút đối với từng miếng nhỏ và 40 phút đối với vịt nguyên con.
Bí quyết món vịt quay
Thịt vịt sau khi chế biến nên ướp với một ít nước cốt chanh để thịt vịt được mềm hơn.
Rửa vịt với muối để khử mùi tanh, có thể thay muối bằng gừng và rượu, sau đó rửa lại bằng nước, mùi tanh của vịt sẽ hết.
Để món ăn này ngon hơn, bạn nên chọn loại vịt ăn cỏ sẽ có thịt săn chắc và ít mỡ hơn vịt bầu hay vịt xiêm.
Bạn có thể rang thêm đậu bắp để ăn kèm, hoặc thưởng thức cùng dưa chuột, rau sống để món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà.
Cách làm vịt quay rất đơn giản, chỉ cần bạn khéo léo một chút là có thể ăn ngay món ngon đậm chất Việt này! Chúc may mắn!