Tablespoon Là Gì? 1 Tablespoon Bằng Bao Nhiêu Gam?

Đăng ngày 22/11/2022

Cái thìa là gì? Đây là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng nhiều trong công thức nấu ăn, làm bánh, nấu nướng và luôn có mặt trong các nhà hàng, bếp ăn chuyên nghiệp trong khách sạn và cả bếp ăn gia đình. Hãy dạy pha trộn Á và Âu muỗng canh là gì và cách chuyển đổi1 muỗng canh sang gam.

tablespoon

Muỗng canh là đơn vị đo lường dùng trong công thức nấu ăn, làm bánh và trộn (Nguồn ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu và đầy đủ dụng cụ là một trong những bước giúp bạn chế biến món ăn, làm bánh, pha chế thức uống một cách dễ dàng. Là một Bartender chuyên nghiệp, bạn phải có hiểu biết nhất định về việc sử dụng các dụng cụ pha chế và cách tính định lượng nguyên liệu pha chế. Vì ngay khi bạn định lượng các nguyên liệu không đúng tỷ lệ, thức uống của bạn sẽ có mùi vị khác đi, thậm chí là dở tệ. Một trong những đơn vị đo lường thanh thường được sử dụng là tbsp. Vậy bạn có biết 1 thìa canh bằng bằng bao nhiêu gam và mililit không? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều chúng tôi biết về chiếc thìa và giúp bạn sử dụng nó đúng cách!

Cái thìa là gì?

Muỗng canh được viết tắt là tbsp, dịch ra tiếng Việt là muỗng canh. Đây là đơn vị đo lường tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng trên toàn thế giới. Nếu ở Việt Nam chúng ta thường sử dụng các đơn vị như: gr, kg, ml, l… Thìa Dụng cụ đo lường có hình dạng giống thìa và có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

các bộ dụng cụ đo tablespoon

Thước thìa có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau (Nguồn ảnh: Internet)

Dụng cụ thìa được sử dụng chủ yếu bởi các đầu bếp, nhân viên pha chế, thợ làm bánh… Hiện nay, dụng cụ thìa rất phổ biến ở nước ta và có thể tìm mua ở các siêu thị chuyên về nguyên liệu. Nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh, sơ chế và nấu nướng hoặc đặt hàng trực tuyến.

1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram?

do tablespoon gồm một bộ thước đo, có nhiều kích thước khác nhau, dùng trong các dịp khác nhau nên nếu không thành thạo sử dụng sẽ thường bị rối và mất nhiều thời gian điều chỉnh Số lượng nguyên vật liệu. Hiểu được khó khăn này, các chuyên gia đã nghĩ ra bảng quy đổi muỗng canh sang gam và mililit để thuận tiện cho người Việt Nam. Cụ thể:

 • 1 muỗng canh = 1 muỗng canh = 15ml
 • 1 muỗng canh = 1 muỗng canh = 15 gam
 • quy đổi đơn vị tablespoon

  Bạn có thể chuyển đổi muỗng canh sang mililit hoặc gam (Nguồn hình ảnh: Internet)

  Mặc dù muỗng canh có thể quy đổi thành mililit và gam nhưng đối với một số nguyên liệu có đặc tính riêng, việc quy đổi định lượng nguyên liệu thành mililit và gam sẽ không chính xác. Ví dụ: 1 thìa baking soda = 8 gam.

  Vì vậy, để đảm bảo tính chính xác và chuyên nghiệp trong công thức nấu ăn của mình, bạn nên học cách sử dụng thìa. Một bộ thìa đong muỗng canh có giá từ 100.000 – 200.000 đồng (giá tùy bộ bằng nhựa hay inox) nên bạn có thể tự chuẩn bị một bộ. TÔI.

  Một số lưu ý khi sử dụng thìa

  Khi sử dụng hệ thống đo lường bằng thìa, bạn cần lưu ý những điểm sau để đong nguyên liệu chính xác:

  • Khi một công thức yêu cầu 1 thìa canh, bạn phải đặt thước lên một mặt phẳng và đong nguyên liệu, sau đó dùng thìa san bằng mặt phẳng cho chính xác. Điều này cũng tương tự với các đơn vị đo lường khác, ví dụ: cốc, thìa cà phê…
  • Trong quá trình chế biến, bạn nên cân nhắc cân đong nguyên liệu nào trước, không cần thay đổi hay vệ sinh dụng cụ, giúp quá trình cân đong diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
  • Trong một số công thức sử dụng lượng nhỏ nguyên liệu như: bột nở, vani, muối nở, tinh dầu, siro… thì lượng thông thường là: 1, 1/2, 1/4, 1/8, 3/ 4 tbsp… …bạn không nên quy đổi các lượng này sang ml, gam vì không đảm bảo chính xác và mất thời gian.
  • định lượng nguyên liệuĐịnh lượng nguyên liệu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đồ uống (Ảnh: Internet)

   Cái thìa là gì? Cách chuyển đổi đơn vị muỗng canh là một trong những kiến ​​thức phổ biến cơ bản đối với những người hành nghề trong ngành ăn uống. Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp bạn nắm vững cách sử dụng thìa để áp dụng vào quá trình làm việc hiệu quả của mình.

   Có bao nhiêu loại phin cà phê? Cách sử dụng cà phê giấy lọc ngon sẽ là kiến ​​thức mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết tiếp theo. Mời các bạn dành thời gian theo dõi!

   Nếu bạn đang lên kế hoạch theo nghề pha chế, hãy đăng ký các khóa học pha chế đồ uống của chúng tôi ngay hôm nay. Để biết thêm thông tin khóa học, vui lòng gọi đến hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi), để lại thông tin cá nhân theo form bên dưới hoặc đến trực tiếp chi nhánh Eurasia Barista gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *