Parfait là món tráng miệng có nguồn gốc từ Pháp vào năm 1894 và có nghĩa là “hoàn hảo”. Khác với những món tráng miệng khác, parfait không có một công thức nhất định, thay vào đó, nó có nhiều biến tấu khác nhau, vô cùng hấp dẫn tùy theo từng quốc gia và khu vực.
<3 Vậy parfait là gì? Và làm thế nào để làm parfaits? Hãy cùng Wiki Dạy Làm Bánh Chuyên Nghiệp Á Âu tìm hiểu bài viết này nhé!
Bánh tráng miệng là gì?
Parfait là món tráng miệng có nguồn gốc từ Pháp vào năm 1894 và có nghĩa là “hoàn hảo”. Khác với những món tráng miệng khác, parfait không có một công thức nhất định, thay vào đó, nó có nhiều biến tấu khác nhau, vô cùng hấp dẫn tùy theo từng quốc gia và khu vực. Món parfait truyền thống của Pháp được làm từ kem lạnh, trứng và xi-rô. Trong khi đó, ở Mỹ, parfait đa dạng hơn, bao gồm sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau như granola, rượu, các loại hạt, sữa chua, trái cây tươi và kem tươi.
Món parfait thủy tinh bắt mắt là món tráng miệng lành mạnh rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là làn da (Nguồn: Internet)
Hiện nay, món parfait thường được trình bày theo lớp giữa các loại topping với màu sắc đậm để tạo nét độc đáo và hấp dẫn mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng muốn thử. Tuy nhiên, công thức của món bánh này rất đơn giản, nguyên liệu chính là kem tươi, trái cây và các loại hạt, bạn có thể tự tay chế biến món parfait yêu thích theo sở thích của mình. . Bạn có thể tham khảo cách làm parfait chanh dâu tại đây.
Cách làm Parfait chanh dâu
Nguyên liệu cần có để làm món parfait chanh dâu
- 2 quả trứng lớn
- 250 gam đường
- 120ml nước cốt chanh
- 4 muỗng canh bơ lạt
- 2 thìa cà phê vỏ chanh nạo
- 232 g kem đánh bông để lạnh
- Quả mọng: việt quất, dâu tây, mâm xôi
- Vài lá bạc hà
- 4 – 6 bánh quy gừng hoặc bánh quy ngắn
Cách làm Parfait chanh dâu
Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm bánh trứng đường và nước cốt chanh. Sau đó, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hết.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun sôi, sau đó cho vào tô kim loại rồi cho bơ vào tô kim loại khuấy đều cho đến khi bơ tan hết. Sau đó, thêm hỗn hợp trứng vào bơ và đánh cho đến khi mịn. Khi khuấy khoảng 10 phút sẽ thấy hỗn hợp đặc quánh, nhúng thìa kim loại vào hỗn hợp sẽ thấy một lớp hỗn hợp dính vào thìa.
Món parfait thủy tinh với những quả mọng nhiều màu sắc trông thật hấp dẫn (Nguồn ảnh: Internet)
Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn. Tiếp theo, cho vỏ chanh vào khuấy đều rồi đổ hỗn hợp ra bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Đánh kem tươi bằng máy đánh trứng cho đến khi bông cứng. Thêm hỗn hợp bơ và trứng đã nguội từ bước 3 vào kem.
Bước 5: Cho từng thìa dâu vào ly, sau đó cho kem tươi đánh bông vào đến khi đầy ly và xếp lớp đẹp mắt. Sau đó, đậy nắp kính và cho vào tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy parfait ra, cho ít lá bạc hà vào bánh quế hoặc Oreo là xong! Đọc xong những thông tin trên chắc hẳn mọi người cũng đã biết về parfait và cách làm parfait rồi đúng không? Chúc bạn may mắn và mang đến những món ăn vui vẻ cho gia đình mình!
Bánh macaron là món bánh được mệnh danh là công chúa bánh ngọt của Pháp bởi hình dáng đáng kiêu hãnh, tưởng chừng đơn giản nhưng để làm được thì không hề đơn giản. Bây giờ chúng ta hãy xem macaron là gì.
Điểm: 4,54 (13 phiếu bầu)