Lạ miệng với món ốc xào chuối xanh dai ngon cực dễ làm

Đăng ngày 22/11/2022

Bạn muốn đổi món cho bữa cơm gia đình bằng một món ngon vừa hấp dẫn lại siêu dễ làm? Hãy cùng bách hóa xanh vào bếp và khám phá cách làm món ốc xào chuối xanh nhé.

Ốc xào chuối xanh

Chuối xanh xào ốc là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc quê tôi, sử dụng nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến vô cùng đơn giản. Vậy cách xào ốc với chuối xanh như thế nào? Đọc bài viết dưới đây.

Ốc xào chuối xanh 1 nguyên liệu

  • 1kg thịt ốc
  • 100g thịt ba chỉ
  • 3 quả chuối xanh
  • Lá húng, lá ổi, ớt
  • Cơm chiên hành tím bằm
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nghệ
  • Các nguyên liệu làm món ốc xào chuối xanhCác nguyên liệu làm món ốc xào chuối xanh

    Mẹo Để mua được thịt ốc ngon nên chọn những con ốc có màu sáng, không mùi, ấn vào thân đàn hồi. Cũng lưu ý rằng nên mua thịt ốc ở những cửa hàng bách hóa, thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng. Cách làm là vo gạo trước, nấu chín, sau đó cho 3 thìa gạo nấu chín và 3 thìa nước vo gạo vào 1 lon. Sau đó, ủ 7 ngày trong bóng râm.

    Hai cách nấu ốc nấu chuối xanh

    Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

    Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

    Thịt ốc sau khi mua về bạn bỏ ruột, rửa qua nước muối nhiều lần. Sau đó, vớt ra rổ để khô. Bạn cũng có thể chần ốc trong nước sôi khoảng 2 phút để loại bỏ nhớt.

    Thịt ba chỉ heo các bạn ngâm nước muối nhạt khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Sau đó, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

    Chuối xanh bạn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn ngâm chuối vào chậu nước để chuối không bị thâm đen.

    Lá trầu không, lá tía tô, ớt bạn đem rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

    Bước 2 ướp cá hồi và thịt ba chỉ

    Ướp ốc và ướp thịt ba chỉƯớp ốc và ướp thịt ba chỉ

    Bạn cho thịt ốc vào tô và tiếp tục nêm:½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột ngọt, 1,5 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe nước vo gạo, 1 thìa cafe đường rồi trộn đều. Tốt.

    Tương tự, bạn cho thịt ba chỉ đã cắt vào tô và ướp theo công thức: 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa nước vo gạo, 1 thìa mắm. nước mắm và trộn đều.

    Bước 3 Ốc xào chuối xanh

    Xào ốc trong 3 phútXào ốc trong 3 phút

    Chuẩn bị chảo với 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hẹ xắt nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Khi hành tím có màu vàng nâu, bạn trút ốc đã ướp vào xào khoảng 3 phút. Sau khi thịt ốc chín thì tắt bếp, cho thịt ốc ra đĩa.

    Xào thịt ba chỉ cùng chuối và đừng quên cho ốc vào bạn nhéXào thịt ba chỉ cùng chuối và đừng quên cho ốc vào bạn nhé

    Dùng lại chảo trước đó, cho 1 thìa dầu ăn vào, tiếp tục phi thơm hành tím băm. Khi hành tím đã thơm, cho thịt ba rọi vào xào khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho >chuối xanh (đã ráo nước) vào 250ml nước lọc và trộn đều.

    Nêm nếm gia vị như sau: 2 thìa cơm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm cho vừa ăn. .

    Sau khi nước cạn bớt thì đổ đĩa ốc vào, đun lửa lớn trong 2 phút thì tắt bếp.

    3 thành phẩm

    Thành phẩm ốc xào chuối xanh thơm ngonThành phẩm ốc xào chuối xanh thơm ngon

    Tham khảo thêm: Cách làm ốc xào dừa và ốc xào tiêu cay tại nhà

    Ốc xào chuối xanh đúng chuẩn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đặc trưng của thịt ba chỉ, chuối xanh với độ giòn sần sật của ốc xào. Đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp để bạn trổ tài vào bếp.

    Trên đây là cách làm món ốc xào chuối xanh hấp dẫn mà bách hóa xanh chia sẻ. Giờ thì vào bếp và hoàn thành món ăn này thôi nào. Chúc may mắn.

    Chọn mua hạt nêm bán tại Greens:

    Bách hóa Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *