Sơn Việt Coffee – Son Viet Coffee – Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

Đăng ngày 24/11/2022

Có hai loại cà phê nhân là Arabica và Robusta. Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê chè, chủ yếu mọc ở những nơi có độ cao trên 1000m so với mực nước biển, nơi có nhiệt độ mát mẻ, chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn.

1. Hạt cà phê xanh được phân loại như thế nào?

1.1. Theo danh mục

Cà phê nhân được chia thành cà phê Robusta và cà phê Arabica theo chủng loại. Trong mỗi loại (Robusta, Arabica), cà phê sẽ được chia thành các loại phụ khác nhau tùy theo phương pháp chế biến và kích thước sàng. ________________________________________ Bài Đọc Gợi Ý: Phục Vụ (Bán, Sỉ) Cà Phê, Bỏ Túi Cà Phê Sạch Nguyên Chất Cho Quán Cà Phê Sạch ____________________________________

1.1.1 Cà phê nhân Arabica

Có 5 loại cà phê arabica phổ biến: caturra, bourbon, mocha, typica và catimor. Giống cà phê này mọc ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, nơi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm. Cà phê Arabica được ưa chuộng nhờ hương thơm ngọt ngào và dư vị đặc biệt.

1.1.2 Cà phê vối

Cà phê vối là loại cà phê ưa nắng và khí hậu nhiệt đới nên thường được trồng ở vùng núi thấp. Giống cà phê này có đặc điểm là kháng bệnh rất tốt. Hạt cà phê Robusta có vị đắng đặc trưng và hàm lượng caffein cao. Tại Việt Nam, cà phê vối là mặt hàng chủ lực, đưa sản lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam đứng thứ hai thế giới và sản lượng xuất khẩu cà phê vối đứng đầu thế giới. Bên cạnh Arabica và Robusta, Việt Nam còn nổi tiếng với các loại cà phê mít (liberia và excelsa) và cà phê culi/cherry (đậu xanh). Cà phê Culi là hạt cà phê đột biến từ giống cà phê phổ biến như Arabica hay Robusta nhưng thay vì có 2 loại hạt cà phê thì cà phê culi chỉ có một. Đây là lý do tại sao cà phê chứa hàm lượng caffein cao hơn bình thường.

1.2 Phân loại cà phê nhân theo phương pháp chế biến

Có 3 phương pháp chế biến cà phê thường được sử dụng bao gồm: chế biến khô, chế biến ướt và chế biến mật ong.

1.2.1 Phân loại cà phê theo kích thước hạt

Phân loại theo kích cỡ đang trở thành một tiêu chuẩn chung trong ngành cà phê, ứng dụng thực tế có thể khác nhau ở một số vùng, nhưng về cơ bản phương pháp này gần như phổ biến ở nhiều quốc gia. Hạt cà phê khô đi qua các tấm kim loại đục lỗ có đường kính từ 8 inch đến 20/64 inch. Kích thước sàng hiếm khi được đo bằng milimét, nhưng bằng 1/64 inch. Tức là sàng số 18 là 18/64 inch, đơn vị đo mm là 7,1mm, tương tự sàng số 16 quy đổi thành 6,3mm. Mỗi quốc gia sản xuất cà phê đều sử dụng cùng một kích thước sàng, nhưng với những tên gọi hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, hạt cà phê rất lớn (19-20 1/64 inch) được gọi là aa ở Châu Phi và supremo ở Colombia.

2. Ứng dụng Green Coffee

Đối với cà phê hạt rang xay, người ta thường sử dụng cà phê nhân với sàng số 16 và số 18. Những hạt cà phê nhỏ hơn như sàng 14 và 15 không được dùng để pha chế đồ uống chính mà thường được dùng làm nguyên liệu pha chế để giảm chi phí. Cà phê nhân rây 13, thường dùng để pha cà phê hòa tan. Nó là nguyên liệu chính để làm cà phê rang xay. Cung cấp chiết xuất cà phê xanh, là thành phần chính để giảm cân. Khử caffein Pha cà phê đã khử caffein.

3. Giá cà phê nhân

Giá cà phê nhân phụ thuộc phần lớn vào chủng loại, kích cỡ và cách chế biến của hạt. Đậu càng to giá càng cao. Hạt cà phê chế biến ướt đắt hơn hạt cà phê chế biến khô. Hạt cà phê được đánh bóng có giá trị hơn hạt cà phê chưa được đánh bóng. Hạt cà phê Arabica đắt hơn hạt cà phê Robusta…

Kích thước hạt cà phê nhân theo tiêu chuẩn tcvn 4807:2013 Khi cho một nắm hạt cà phê nhân lên sàng 18/64 inch, những hạt còn lại trên sàng sẽ được phân loại thành sàng 18, rơi và phần còn lại trên sàng 16/64 sẽ được phân loại như sàng 16. Tuy nhiên, khả năng phân loại này sẽ không chính xác 100% (ví dụ: một số hạt nhỏ nhưng sẽ không rơi do tỷ trọng cao). Vì vậy, trong hệ thống phân loại của mình, sca cho phép 5% thay đổi trong phép đo sàng (tức là trong số 100 hạt trên sàng số 18, 5 hạt được phép nhỏ hơn hoặc lớn hơn).

4. Chuyên Cung Cấp-Mua Bán-Phân Phối Cà Phê Sỉ Sạch

♠ Robusta arabica culi moka

Sơn Việt cung cấp cà phê sỉ sạch, nguyên chất, chính hiệu với giá cạnh tranh nhất, mang đến sự lựa chọn uy tín nhất cho tư nhân, quán cà phê, công ty, doanh nghiệp, v.v…

Lưu ý: Công ty đang xuất khẩu, giá sát với giá thị trường cà phê thế giới, vui lòng liên hệ.

5. Giá cà phê cá nhân

Arabica Lindong

(Đánh bóng, nhuộm màu, tách đá)

450.000

Tuqiao Mocha

(Đánh bóng, nhuộm màu, tách đá)

Cà ri

(Đánh bóng, nhuộm màu, tách đá)

Lưu ý:

– Bảng giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển tiết kiệm. Miễn phí giao hàng nội thành Bảo Lộc và TP.HCM – bảng giá trên chưa bao gồm 10% VAT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *