Nguyên liệu làm bánh

Đăng ngày 24/11/2022

Nguyên liệu làm bánh rất cần thiết để tạo nên một chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan và làm bánh trung thu cần những nguyên liệu gì? Đây là điều cần biết đối với bất kỳ ai đang nghĩ đến sự nghiệp làm bánh.

Những nguyên liệu làm bánh không thể thiếu:

1. Bột mì (nguyên liệu làm bánh)

Bột là nguyên liệu chính trong làm bánh và được chia thành nhiều loại:

– Bột:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường được pha thêm một phần tinh bột để tăng độ mềm cho khối bột, dùng làm bánh bông lan, bánh bông lan.

+ Bột dai (bột mì) chứa nhiều gluten, hòa với nước làm bánh cứng lại, thường được dùng để làm bánh mì. Nó cũng là một thành phần trong bánh trung thu, và nhiều người sử dụng nó để làm bánh nướng.

+ Bột mì đa dụng là loại bột phổ biến nhất, có thể pha trộn với các nguyên liệu khác để tạo thành nhiều loại bột khác nhau, dùng làm nhiều loại bánh như bánh mì, bánh quy, bánh bông lan lớn…

+Bột mì tự nở bao gồm các thành phần là bột mì, bột nở và muối, có chức năng làm bánh mì.

– Bún:

+ Bột nếp được làm từ gạo tẻ và được sử dụng rộng rãi trong các loại bánh ngọt truyền thống của Việt Nam như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

<3

Ngoài hai loại bột chính trên, các loại bột sau cũng được dùng trong làm bánh:

-Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và có độ phồng.

– Bột năng: Tạo độ sánh cho bánh.

<3

– Bột ca cao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu và tạo hương vị cho bánh.

2. Bơ (nguyên liệu làm bánh)

Bơ là nguyên liệu làm bánh giúp bánh béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, có hai loại bơ trong làm bánh:

– Bơ thực vật (có nguồn gốc từ thực phẩm): Đây là loại bơ tuyệt vời dành cho người ăn kiêng và được sử dụng thay thế bơ trong nhiều trường hợp.

– Bơ (chiết xuất từ ​​sữa động vật): Loại bơ này được chia thành bơ có muối và bơ không có muối. Khi làm bánh người ta thường chọn bơ không muối vì hàm lượng muối trong bơ mặn quá cao.

3. Trứng (nguyên liệu làm bánh)

Trứng cũng là một nguyên liệu làm bánh thiết yếu và được sử dụng trong nhiều công thức làm bánh. Trứng đóng vai trò là chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ xốp hoặc độ ẩm cho bánh, giúp bánh có màu vàng hấp dẫn và tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo loại bánh mà bạn dùng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng làm bánh chủ yếu là trứng gà, căn cứ vào lượng trứng thì trứng tươi là tốt nhất.

4. Kem tươi (nguyên liệu làm bánh)

Mục đích chính của kem đánh bông trong làm bánh là để trang trí bánh ngọt, chủ yếu bao gồm hai loại:

– Whipped cream: là loại kem đánh bông có hàm lượng chất béo cao (>35%), tương tự như kem đánh ở dạng lỏng, dùng để đánh bông và trang trí bánh hoặc làm bánh pudding, mousses, cheesecakes…

– Topping cream: là loại kem tươi ít béo và ít đường, thường dùng để trang trí bánh ngọt, ít chảy nước hơn light cream.

5. Đường (nguyên liệu làm bánh)

Để làm nên một chiếc bánh ngon thì không thể bỏ qua lượng đường. Tùy theo loại bánh mà đường có những mục đích khác nhau như: tạo độ ngọt và thơm cho bánh, tạo độ mềm cho kết cấu bánh, tạo màu vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được lâu. chất lượng của nó lâu hơn. …..

Đường làm bánh cũng có nhiều loại: đường kính, đường phèn, đường nâu…và loại siro.

Đó là những nguyên liệu làm bánh cơ bản bạn cần biết để “bắt tay” vào kinh doanh bánh kem. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Ngoài ra, tại dvp market, chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại nguyên liệu – dụng cụ làm bánh, mời các bạn tham khảo.

Số: 0987654321

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *