Tuyển Dụng Việc Làm, Cần Tìm Việc Làm Mới Nhất 11/2022

Đăng ngày 24/11/2022

good job – kênh tìm kiếm việc làm nhanh và hiệu quả nhất Việt Nam 2022

Tìm việc ở đâu đảm bảo thông tin tin cậy, cập nhật thông tin việc làm nhanh chóng luôn là thắc mắc của nhiều người. việc làm tốt – kênh tìm việc hiện là kênh tìm việc hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều tin đăng tuyển dụng đa dạng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, từ việc làm không yêu cầu bằng cấp đến việc làm phổ thông. thông tin, chế độ đãi ngộ hấp dẫn để bạn tham khảo.

Tình hình tìm kiếm việc làm và nhu cầu tuyển dụng năm 2022

Năm 2022 sẽ chứng kiến ​​sự trở lại mạnh mẽ của thị trường lao động sau tác động của dịch covid-19. Từ đầu năm 2022, nhu cầu việc làm tăng trở lại và không hề hạ nhiệt trong vài tháng qua. Những người lao động thất nghiệp dài hạn đang bắt đầu quay trở lại thị trường khi các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa vì đại dịch. Tăng lưu lượng truy cập vào trang web việc làm, nền tảng mạng xã hội cho thấy nhân viên đang tìm kiếm cơ hội mới.

Nhân viên ngày nay không chỉ quan tâm đến việc tìm việc làm mà còn quan tâm đến phúc lợi của công ty, môi trường, lãnh đạo… Nhiều lao động dù có nhu cầu việc làm cao nhưng vẫn sẵn sàng từ chối cơ hội vì những lợi ích không tương xứng. Phúc lợi cũng là một trong những lý do lớn khiến nhân viên chuyển việc, kể cả vào dịp cuối năm.

Về việc làm, năm 2022 sẽ thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nhiều doanh nghiệp cho biết khó tìm được ứng viên phù hợp, đặc biệt ở các ngành như du lịch, xây dựng, bán buôn, bán lẻ, kế toán, tài chính công, công nghệ thông tin. Thực trạng này bắt nguồn từ việc nhiều người lao động thay đổi công việc trong thời gian dịch bệnh và chọn làm việc tự do thay vì văn phòng,…

Đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, nhiều công ty đang đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự trước khi năm 2022 kết thúc. Tuy nhiên, nhân sự có trên 2 năm kinh nghiệm làm việc mới là điểm mấu chốt để các công ty nhanh chóng nắm vững. Việc làm tăng khả năng đáp ứng và vượt kpi Đồng thời, trong 6 tháng cuối năm, các vị trí lực lượng bán hàng – bán hàng, kỹ thuật, IT, marketing, kế toán… sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Điều này cũng cho thấy một thị trường lao động cạnh tranh hơn sẽ khó khăn hơn đối với những người lao động ít kinh nghiệm hơn. Do đó, để tìm kiếm cơ hội mới, người lao động cần nâng cao trình độ và phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm để bổ sung cho kinh nghiệm làm việc còn thiếu.

Bên cạnh đó, người sử dụng lao động cũng cần thay đổi các quyền lợi cho nhân viên như tăng số lượng, chính sách chăm sóc sức khỏe, chính sách đào tạo nhân viên để thu hút nhân viên. Một môi trường làm việc lý tưởng là trung tâm để giữ chân nhân viên hiệu quả.

Những ngành nghề thu hút nhiều lao động phổ thông nhất năm 2022

Tại Việt Nam hiện nay, có nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn thông tin tuyển dụng nhân viên. Điều này cũng đã thúc đẩy một sự thay đổi lớn trong xu hướng săn việc. Hiện nay, người tìm việc chủ yếu dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tìm việc dựa trên sở thích và khả năng cá nhân;
 • Công việc phải mang lại nguồn thu nhập ổn định;
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, phù hợp với hoàn cảnh cá nhân;
 • Cơ hội thăng tiến và địa vị xã hội nghề nghiệp;
 • Tuy nhiên, tìm được một công việc đáp ứng các tiêu chí trên không hề dễ dàng, đặc biệt là việc làm phổ thông. Danh sách những ngành nghề nhân sự hấp dẫn nhất hiện nay sau đây sẽ giúp bạn phần nào tháo gỡ khó khăn này.

  Bán hàng

  Bán hàng là một trong những công việc phổ biến được nhiều người lựa chọn. Công việc này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm hay trình độ học vấn. Nhiều nhân viên chỉ cần vượt qua các khóa đào tạo để có kiến ​​thức về ngành và kỹ năng bán hàng là có thể bắt đầu làm việc.

  Nghề bán hàng cũng trả lương cao cho nhân viên. Ngoài lương cơ bản hàng tháng, nhân viên còn được hưởng hoa hồng theo doanh số bán hàng, thậm chí gấp vài lần lương cố định.

  Người gửi hàng

  Sự phát triển của các dịch vụ đặt đồ ăn, giao nhận hàng hóa,… đã thúc đẩy nhu cầu nhân lực ngành giao hàng (shipper) tăng cao. Đểtìm việctrở thành nhân viên giao hàng hay shipper, người lao động chỉ cần có bằng lái xe, dụng cụ giao hàng,… đặc biệt một số đơn vị còn hỗ trợ nhân viên phương tiện.

  Hiện tại, grab, baemin, gojek, be, lalamove, giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm,… đều là những đơn vị mà nhân viên có thể đăng ký làm shipper.

  Người lao động

  Công nhân là nghề có nhu cầu nhân lực cao, nhất là giai đoạn hậu covid-19. Nhiều doanh nghiệp cần một lượng lớn công nhân để đẩy nhanh năng suất lao động nhằm bù đắp những thiệt hại do ngừng hoạt động vì dịch bệnh.

  Nghề nghiệp này không yêu cầu kinh nghiệm và chuyên môn, mà thay vào đó tập trung vào lực lượng lao động và trình độ kỹ năng của người đó. Vì vậy, khi lao động, ai cũng có thể là công nhân. Trả lương cao, công việc không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên môn là những điều khiến nghề này trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất đối với người lao động.

  Bảo vệ

  Bảo vệ luôn là một công việc hấp dẫn. Hầu hết các điểm kinh doanh dịch vụ hiện nay đều có bảo vệ, nhất là những điểm có khách đi ô tô riêng, nán lại. Điều đó đã giúp thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng vốn đang ở mức cao và giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp.

  Công việc không giới hạn độ tuổi, chuyên môn, kinh nghiệm mà thu nhập tương đối ổn định. Nhân viên có thể dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí bảo vệ trường học, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ nhà hàng…

  Trợ giúp

  Một trong những nghề thu hút lao động hiện nay là giúp việc gia đình. Do đặc thù công việc, các gia đình ở thành phố lớn ít có thời gian dành cho việc dọn dẹp nên các cô trông trẻ là rất cần thiết.

  Các công việc chủ yếu là lao động chân tay, không đòi hỏi trình độ học vấn cao và tuổi tác giúp những người lao động phổ thông có cơ hội tìm việc tốt hơn. Đặc biệt đối với một số gia đình đa quốc tịch, thu nhập của người giúp việc giao tiếp được ngoại ngữ sẽ cao hơn.

  Tìm Việc Trực Tuyến – Xu Hướng Tìm Việc Hiệu Quả

  Đối với những người lao động cần tìm việc làm gấp, đặc biệt là lao động phổ thông, việc tìm việc thông qua các nền tảng trực tuyến sẽ hiệu quả hơn. Điều này đã được thể hiện cụ thể trong mùa dịch, giờ đây người lao độngtìm việc /strong>không còn cầm hồ sơ giấy, hồ sơ, thông báo tuyển dụng đến địa chỉ công ty để nộp mà lên các trang web tìm việc nhanh để nộp hồ sơ trực tiếp trong phần trung gian trên trang web.

  Tìm việc làm trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời tăng cơ hội tìm được công việc phù hợp của bạn. Trang web Việc làm đã được tối ưu hóa để phục vụ như một liên kết chính giúp người tìm việc và nhà tuyển dụng tìm thấy nhau một cách dễ dàng và hiệu quả trên toàn quốc.

  Tìm việc thông qua các nền tảng trực tuyến giúp người lao động nhận được tin tức tuyển dụng mới nhất từ ​​các tổ chức có uy tín. Một số trang còn có đội ngũ chuyên gia duyệt bài đăng để đảm bảo thông tin cung cấp cho người lao động là từ nguồn xác thực, người lao động có thể dễ dàng truy cập, tìm việc làm mới nhất và nhanh nhất.

  Ngoài ra, trang web việc làm trực tuyến này giúp các nhà tuyển dụng có nhu cầu chủ động tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của họ. Nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng, yêu cầu công việc chi tiết, mức lương và phúc lợi,… để lựa chọn ứng viên phù hợp.

  good job là một trong những trang tìm việc nổi tiếng nhất hiện nay. Đặc biệt nhóm ngành lao động phổ thông như bán hàng, giao hàng, giúp việc, lao công, bảo vệ…người lao động có thể dễ dàng liên hệ với các đơn vị tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội phù hợp.

  tTìm việc nhanh chóng và hiệu quảTrên các trang web việc làm tốt

  Hiện nay có rất nhiều nền tảng trực tuyến hỗ trợ tìm việc, giúp dân văn phòng nhanh chóng tìm được công việc ưng ý, kể cả những công việc tốt.

  Bạn đang tìm việc? Truy cập ngay chuyên mục Việc làm của Việc Làm Tốt để truy cập các tin tuyển dụng cho nhiều ngành nghề với mức lương hấp dẫn. Hơn 1 triệu tin Việc làm Tuyển dụng Việc làm Tốt cho phép bạn dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp nhất để ứng tuyển.

  Hơn thế nữa, nếu bạn là nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên tiềm năng, đừng ngần ngại đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm chất lượng để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể đăng tin và tìm kiếm các ứng viên tiềm năng.

  Chúc các bạn có kinh nghiệm tìm việc và tuyển dụng hiệu quả trong một công việc tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *