Trong các loại topping của trà sữa, lớp bọt sữa đặc sánh mịn khiến nhiều tín đồ trà sữa yêu thích và khó lòng từ chối. Tất nhiên một số bạn cũng đang thắc mắc nó là gì và tại sao nó lại phổ biến như vậy? Chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách làm váng sữa tại nhà mà vẫn ngon như mua ngoài tiệm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của farina nhé!
Tôi. Bọt sữa là gì?
Bọt sữa là một lớp kem mềm hay còn gọi là bọt sữa, có vị mặn và béo, thường có trên bề mặt của nhiều loại thức uống như: trà sữa, trà ô long, trà trái cây,… Lớp bọt sữa này được thường là sữa tươi, kem tươi Sự kết hợp của toppings với kem béo. Tất cả được đánh máy cẩn thận.
Lớp kem này không chỉ có mùi thơm của sữa mà còn mang đến vị mặn mặn và béo ngậy của sữa thơm như tan chảy trong miệng. Tất cả những thứ này trộn lại với nhau làm tăng thêm hương vị cho thức uống. Chính vì vậy, dù nhiều loại topping mới ra đời nhưng milk foam vẫn thu hút và được các bạn trẻ ủng hộ nhiệt tình.
Hai. Cách làm bọt sữa tại nhà
A. Bọt sữa cơ bản
2.a .1 Thành phần:
• 150ml topping cream (có thể thay cremé)• 150ml light cream (có thể thay cremé dầu thực vật)• 10g bột vani • 2g muối (thích cắt lát)• 20ml sốt caramel (có thể bỏ qua nếu không) t có)
2.a.2 Cách thực hiện
Bước 1: Lần lượt cho topping cream, whipped cream, vani, muối và sốt caramel vào, dùng phới lồng đánh đều các nguyên liệu.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp theo 1 chiều đến khi hỗn hợp vừa quyện lại và sủi bọt nhẹ thì tắt máy.
bước 3: Sau khi đánh bông, dùng thìa/muỗng khuấy đều phần sữa bột để lớp kem bông mịn, không bị thô ráp.
2.a.3 Cân nhắc:
– Chỉ quay theo một hướng để tránh phá hủy bọt và kết cấu của bọt và tránh hiện tượng tách nước.
– Nếu lỡ tay đánh kem bông quá, bạn có thể cho thêm một ít sữa tươi không đường và đánh lại cho đến khi bông mịn.
– Bạn có thể thay máy đánh trứng bằng máy đánh trứng công suất lớn để đánh kem bông và mịn hơn.
b. Phô mai bọt sữa
2.b.1 Thành phần
• 50 ml kem phomai thực vật (có thể thay bằng kem sữa và 1 viên phomai bò hoặc 30 g phomai kem, để mềm ở nhiệt độ phòng) • 50 ml kem tươi (có thể thay bằng kem béo) • ½ muỗng canh (muỗng canh) đường bột 1 nhúm muối
2.b.2 Cách thực hiện
Bước 1: Xay nhuyễn phô mai Con Bò Cười hoặc cream cheese và cho một ít heavy cream vào khuấy đều. Sau đó lọc qua rây 5-6 lần để hạn chế lợn cợn
Bước 2: Cho kem tươi, kem tươi, đường và muối vào tô, dùng phới lồng trộn thật đều các nguyên liệu.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp theo 1 chiều đến khi hỗn hợp vừa quyện lại và sủi bọt nhẹ thì tắt máy.
Bước 4: Sau khi đánh bông, dùng thìa/muỗng khuấy đều phần sữa bột để lớp kem bông mịn, không bị thô ráp.
c.Cách bảo quản bọt sữa
Sữa bọt nên được đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4-6 độ C, nên dùng hết trong vòng 2 ngày sau khi chế biến. Bọt sữa dễ dàng cứng lại ở nhiệt độ lạnh. Do đó, bạn chỉ nên chế biến một lượng sữa sủi bọt vừa đủ mỗi ngày.
Ba. Cách tạo bọt sữa để kinh doanh
Sử dụng 2 phương pháp trên để tự làm milk foam vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, 02 cách này phù hợp để thưởng thức tại nhà hoặc kinh doanh online. Các bạn định mở quán trà sữa thì vẫn cần bột milk foam. Vì nó sẽ giúp đảm bảo hương vị ổn định và giá cả tốt hơn trong toàn doanh nghiệp.
Hiện nay, giá bột milk foam trên thị trường dao động từ 200.000 đồng/kg. Bột được bán rất nhiều tại các cửa hàng chuyên cung cấp dụng cụ, nguyên liệu, pha chế làm bánh.
Bốn. Công thức tạo bọt sữa
<3
1. Trà sữa trân châu
A. Thành phần:
• 50g trà đen• 1 lít nước nóng• 250g sữa bột Ấn Độ• 80g đường• 40g bọt sữa
b. Cách trộn
Bước 1: Vo sạch trà đen bằng nước nóng, sau đó cho vào ấm pha với 1 lít nước nóng. Sau đó, ủ lá trà trong khoảng 20-30 phút rồi lọc xác.
Bước 2: Cho đường vào trà khuấy tan. Sau đó thêm sữa bột vào, khuấy đều và rây.
Bước 3: Rót 100ml trà sữa vào ly, thêm đá viên, lắc nhẹ rồi rót từ từ phần sữa đã đánh bọt lên trên mặt ly. Bọt sữa đánh chuẩn có độ sánh và béo tốt. Đồng thời, khi cho lên trên thức uống, bọt sữa sẽ không bị chìm hay lẫn vào thức uống, tạo thành 2 lớp đẹp mắt cho thức uống.
2. Trà đào trân châu sữa
Trà đào milk foam, hương vị đào chua ngọt độc đáo, đăng đắng của trà quyện với lớp macchiato (bọt sữa) sánh mịn, khiến bạn mê mẩn
A. Thành phần:
• 1 túi lọc trà đào • 40ml siro đào • 30ml nước cốt chanh • 60ml bọt sữa • 10-20ml nước đường (tùy khẩu vị)
b. Cách thực hiện:
Bước 1: Pha trà túi lọc với 220ml nước sôi, để nguội.
Bước 2: Cho lá trà, nước cốt chanh, siro đào và đường vào bình lắc và lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Rót trà ra ly, thêm đá viên và phủ bọt sữa lên trên. Lưu ý: Bạn có thể tự làm bánh pudding, trân châu hoặc đơn giản là thêm những lát đào ngâm để tăng thêm gia vị cho thức uống.
3. Trà sữa trân châu
Một tách trà hoa đậu biếc với một lớp macchiato sẽ ngay lập tức thu hút ánh nhìn của bạn. Thêm vào đó, hương vị thơm ngon của thức uống sẽ khiến bạn một khi đã thử sẽ không thể nào quên. Cùng làm trà sữa hoa đậu biếc nhé!
A. Thành phần:
- 3gr trà hoa đậu biếc
- 60ml bọt sữa
- Siro buổi sáng Wild Berry 20ml
- Siro buổi sáng bạc hà 20ml
- 500ml nước nóng
b. Cách thực hiện:
Bước 1: Cho 3g trà hoa đậu biếc vào 500ml nước nóng và ủ trong 20 phút
Bước 2: Cho 20ml siro dâu dại, 20ml bạc hà xay vào ly và thêm đá
Bước 3: Rót trà thơm ra ly, thêm bọt sữa lên trên.
4. Nụ hôn đầu dâu tây
Uống xong thức uống này, bạn không chỉ cảm nhận được vị bùi của trà xanh mà còn có vị chua ngọt nhẹ của dâu hòa cùng vị béo của sữa và bọt sữa. Trong một ly First Kiss, tất cả các hương vị dường như không tương thích nhưng lại hài hòa. Cách pha chế như sau:
A. Thành phần:
• 150ml nước cốt trà xanh• 15ml siro dâu• 15ml mứt dâu fruhana• 10ml chanh tươi 25ml nước đường• 50ml bọt sữa
b. Cách khớp
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu trừ bọt sữa và 2-4 viên đá vào bình lắc, lắc đều 3-4 lần.
Bước 2: Cho trân châu và đá vào ly rồi rót hỗn hợp vừa khuấy vào ly
Bước 3: Rót nhẹ bọt sữa lên trên.
5. Trà gạo lứt Macchiato
Genmaicha được làm từ sencha, gạo lứt và bỏng ngô nướng. Đặc biệt khi thưởng thức trà gạo lứt macchiato, sự kết hợp hoàn hảo giữa trà gạo đen và lớp bọt sữa tạo cho bạn cảm giác béo ngọt bất ngờ.
A. Thành phần:
• 2 gam trà gạo lứt • 200 ml nước nóng 90 độ • 25 ml đường • 50 ml bọt sữa
b.Phương thức sản xuất:
Bước 1: Ngâm lá trà với nước nóng khoảng 2-3 phút rồi chắt lá trà ra cốc.
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu trừ bọt sữa và 2-4 viên đá vào bình lắc và lắc 3-4 lần.
Bước 3: Rót ra ly cùng đá và dùng kèm
bước 4: Sau đó đổ nhẹ nhàng bọt sữa vào và rắc matcha lên trên bọt sữa.
Bánh sữa không chỉ là một loại topping sánh mịn, béo ngậy mà còn giúp thức uống đi kèm thêm thơm ngon, hấp dẫn. Vì vậy nó đã được rất nhiều tín đồ ăn uống yêu thích, đặc biệt là bột trà sữa). Dù ở nhà hay ở công ty, cách làm milk foam không hề khó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, an toàn sử dụng, muốn làm gì thì làm. chúc may mắn