3 cách pha mắm nêm siêu ngon chấm gỏi cuốn, thịt luộc

Đăng ngày 24/11/2022

Mắm nêm là một loại nước chấm đặc trưng của Việt Nam nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách pha sao cho ngon. Bài viết này sẽ mách bạn hai loại nước chấm cực đơn giản mà ngon, cùng tham khảo nhé!

Mắm nêm có vị mặn và mùi thơm đặc trưng, ​​được dùng trong nhiều món ăn trong đời sống. Pha nước chấm ngon cho món ăn rất quan trọng, bởi nước chấm ngon đã quyết định 8 phần ngon của món ăn. Vì vậy, hãy lấy hai loại nước sốt siêu dễ dàng và ngon miệng này ngay bây giờ.

1 cách pha nước mắm dứa

Mắm nêm với thơm

Nguyên liệu làm nước mắm dứa

Cách làm nước mắm dứa

Bước 1 pha nước mắm nêm với dứa

Cho nước mắm vừa đủ vào nồi để nấu. Đồng thời cho tỏi băm, sả băm vào phi thơm. Khi 2 nguyên liệu có màu vàng nâu thì cho thơm vào, đảo đều.

Khi nước mắm hơi sôi, cho hỗn hợp tỏi, sả, thơm vào nồi cá. Cho nước sôi và đường vào nêm nếm sao cho vừa miệng.

Cách làm mắm nêm với thơmCách làm mắm nêm với thơm

Thành phẩm của bước 2

Khi ăn, cho nước mắm vào bátvà thêm ớt bột tùy theo độ cay của bạn. Vậy là xong món nước sốt dứa.

Vị chua ngọt của dứa kết hợp với vị mặn của mắm nêm và vị cay của tỏi, ớt tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Mắm ruốc này ăn với bún, hay chấm với bánh tráng cuốn… đều rất ngon.

Mắm nêm với thơm Mắm nêm với thơm

2 Cách làm nước mắm tỏi ớt

Pha mắm nêm tỏi ớt

Nguyên liệu làm Tương Ớt Tỏi

Cách làm nước mắm tỏi ớt

Bước đầu tiên là làm nước mắm tỏi ớt

Bạn phi thơm một nửa số tỏi và ớt băm. Khi tỏi đã vàng, chắt nước mắm vừa đủ, thêm nước sôi và đườngnêm đến khi sôi thì tắt bếp.

Lưu ý:Không cho nước cốt chanh khi nước mắm còn nóng, nếu không nước mắm sẽ bị đắng, không ngon.

Cách làm mắm nêm tỏi ớtCách làm mắm nêm tỏi ớt

Thành phẩm của bước 2

Nước Mắm Tỏi Ớt có vị đậm đà của mắm nêm, vị cay thơm của tỏi ớt và vị chua của chanh sẽ làm món ăn này thêm ngon miệng.

Tham khảo: 3 cách làm bún mắm nêm miền trung

Mắm nêm tỏi ớtMắm nêm tỏi ớt

3 Cách làm mắm nêm ăn bún mắm nêm

Nguyên liệu làm mắm nêm ăn bún mắm nêm

Cách pha nước chấm và ăn bún mắm nêm

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Nước hoa bạn mua đã loại bỏ vỏ, cuống và mắt. Sau đó, cắt làm đôi, ép một nửa để lấy nước ép và một nửa để thái hạt lựu. Bóc vỏ tỏi và bỏ cuống.

Xay tỏi, ớt và dứa trong máy xay sinh tố

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

Bước thứ hai là làm nước sốt

Trong tô bạn cho 1/2 chai nước mắm nêm, thêm tỏi ớt băm, 1 chén nhỏ giấm, nước cốt 1 quả chanh và cuối cùng nêm 3 muỗng canh bột canh Sau đó khuấy đều.

Bạn có thể dùng hỗn hợp này rưới lên bún đã chuẩn bị sẵn gồm rau sống, chả, thịt quay để thưởng thức.

Pha mắm nêmPha mắm nêm

Thành phẩm bước thứ ba

Gia vị được nêm nếm vừa miệng, bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Nước mắm nêmThơm với tỏi và ớt, với dấm và chanh cho một niềm say mê. Nếu thích hâm mộ gia vị, bạn có thể tham khảo công thức này nhé!

Mắm nêm để ăn bún mắm nêm Mắm nêm để ăn bún mắm nêm

Phương pháp bảo quản 4 loại nước chấm

Để bảo quản mắm nêm đúng cách, bạn có thể dùng chai nhựa, chai thủy tinh để đựng mắm nêm và bảo quản nơi thoáng mát. p>

Chai nước mắm đã mở phải được đậy kín sau mỗi lần sử dụng để tránh làm giảm chất lượng sản phẩm, đồng thời bảo quản cẩn thận sẽ giúp nước mắm lâu hỏng và an toàn cho gia đình bạn.

Xem ngay: Cách pha mắm tôm mặn ngọt cho bún ngon

Cách bảo quản mắm nêm

Bạn có thể đặt mua các loại nước chấm thơm ngon, chất lượng, an toàn tại bachhoaxanh.com hoặc trực tiếp tại hệ thống cửa hàng bách hóa xanh trên toàn quốc.

Vậy là bạn đã biết 3 cách làm bechamel cực đơn giản mà ngon rồi. Không bao giờ phải lo lắng về nước sốt nữa. Chúc may mắn!

Mua nước mắm ngon, chất lượng tại Bách hóa Xanh:

Bách hóa Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *