1. Nghêu madeleine truyền thống
Ở Pháp, tiệc trà chiều là một nét văn hóa nổi tiếng. Ngoài ấm trà thơm, bánh ngọt cũng là một phần không thể thiếu trên bàn tiệc thực sự.
Không thể không kể đến những chiếc bánh madeleine vỏ sò truyền thống được làm từ trứng, bơ lạt… khiến bánh mềm, giòn và ẩm vô cùng. Hơn hết, nó tạo nên hương vị khó quên nhờ lớp bột hạnh nhân hòa quyện với lớp caramen phủ bề mặt.
Món bánh này sẽ khiến mọi người phải kinh ngạc trước tài năng xuất chúng của bạn. Thử tưởng tượng xem, vừa cầm chiếc bánh nghêu này trên tay vừa xem một bộ phim hay thì sẽ tuyệt biết bao?
2. Bánh nghêu Madeleine chanh
Chanh là loại trái cây quen thuộc mà hầu như căn bếp nào cũng không thể thiếu chúng. Từ đồ ăn, thức uống,… Chanh luôn tốt, sứ mệnh của nó là giúp các món ăn có hương vị hoàn hảo nhất.
Nhưng với bánh madeleines, chanh sẽ là một trong những nguyên liệu chính để tạo nên món ăn ngon.
Ấn tượng đầu tiên đánh thức các giác quan chính là hương thơm độc đáo của vani và bơ. Thứ hai, bánh xốp và bông xốp, ngọt tự nhiên với vị của mật ong, đặc biệt là vị chanh rất hấp dẫn.
Những sinh vật phủ socola trắng tạo nên sức hấp dẫn khó quên. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân.
3. Bánh nhân trà xanh
Matcha là một loại bột được chiết xuất từ chồi non của cây trà xanh, ban đầu để lại vị hơi đắng trên lưỡi, nhưng sau đó được thay thế bằng một vị ngọt rất dễ chịu.
Chính vì sự độc đáo này mà nó được ứng dụng vào rất nhiều món bánh và đồ uống, tạo nên những món ăn ngon đến bất ngờ không thể diễn tả được độ ngon của nó.
Nếu còn đang phân vân, hãy cùng tham khảo món bánh madeleine matcha thơm ngon này nhé. Thoạt nhìn, mùi thơm nhẹ của bơ, sữa tươi và matcha kết hợp với bánh nướng có màu sắc rất bắt mắt và không thể cưỡng lại được.
Nhân bánh mềm xốp, vị cay của matcha và vị ngọt của mãng cầu bổ sung cho nhau khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Thưởng thức vị ngon của bánh bên tách trà nóng nhé!
4. Bánh sô cô la Madeleine
<3 Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bánh dầu được làm từ bột mì ít gluten nên độ xốp và mềm là điều không cần bàn cãi. Ngoài sự quyến rũ của bơ còn có mùi thơm của socola. Rắc thêm một ít đường bột lên trên càng khẳng định độ dễ thương và hấp dẫn của món bánh bông lan con sò.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món bánh cho cả nhà ngồi hàn huyên. Đừng chần chờ nữa, hãy hành động!
5. Dâu Madeleine
Không cần giới thiệu nhiều về dâu tây nữa, bởi đây là nguyên liệu đã được cải tiến trong nhiều loại bánh khác nhau. Điều kỳ lạ là dù dưới hình thức nào thì mỗi món ăn này đều có giá trị riêng và được mọi người yêu thích.
Ví dụ như bánh madeleine dâu tây ở đây cũng vậy. Thoạt nhìn, chiếc bánh màu hồng thật dễ thương, đã hớp hồn chúng tôi ngay lập tức.
Bánh dầu mềm xốp, thơm lừng mùi bơ và trứng khắp nơi. Ồ, nhưng còn có một lớp sô cô la trắng phủ một chút ngọt ngào làm nâng tầm chiếc bánh.
Tất nhiên, một chiếc bánh hấp dẫn như vậy không thể thiếu sự xuất hiện của trà nóng. Bạn sẽ thích sự kết hợp tuyệt vời này.
6. Bánh ngô nhân nghêu
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng ngô cũng có thể biến thành bánh chưa? Nếu chưa, hãy bình tĩnh vì ngay sau đây Điện máy xanh sẽ khiến bạn bất ngờ với công thức làm bánh madeleine từ ngô và bánh vỏ sò.
Khác với các loại bánh vỏ khác, hôm nay món bánh kem bắp này vô cùng xinh xắn và dễ thương. Một người dù khó gần đến đâu, dù vô tình nhìn thoáng qua, họ cũng không thể bỏ qua.
Bánh thơm, mềm, béo, hơi ngọt và vị bắp nhẹ không thể cưỡng lại được. Nhân bánh là kem bắp, không gây cảm giác nhờn rít mà ngược lại rất hài hòa với lớp vỏ bên ngoài.
Bánh Madeleines với Ngao rất phù hợp để chiêu đãi bạn bè. Mọi người nên ngạc nhiên.
7. Bánh ngao Madeleine trà bá tước
Trà bá tước là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị trà đen và tinh dầu vỏ cam bergamot. Vậy khi kết hợp với bánh hàu liệu có giảm đi sự yêu thích của mọi người không?
Câu trả lời là không. Sự đổi mới hương vị này đã tạo nên một làn sóng hưởng ứng trong giới trẻ, khiến món bánh này trở nên phổ biến ở nhiều nơi. Vậy tại sao lại có sự bất ngờ như vậy? Bá tước Grey Madeleines, trong một giây!
Bánh có mùi bơ rất thơm, quyện với mùi trà Earl Grey thơm đặc trưng. Bột bánh nhẹ và mềm kết hợp hoàn hảo với vị cay nhẹ của trà.
Vẫn chưa hết đâu nhé, bên ngoài phủ socola lạnh khiến ai cũng thích mê.
Madeleine là gì? Mẹo về cách lưu và triển khai thành công
madeleine là gì?
- Madeleine giống như cô nàng bánh ngọt ở Pháp, có nguồn gốc từ thế kỷ 18, thuộc dòng bánh gato cơ bản, tỷ lệ bơ trong công thức truyền thống có cao hơn một chút.
- Madeleines được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, bơ, kem, trứng và đường.
- Bánh ngọt vỏ mềm nổi tiếng là bữa sáng yêu thích của mọi người dân Pháp.
- Bánh nổi tiếng và được yêu thích đến mức bạn có thể dễ dàng tìm thấy một ‘túi’ bánh madeleines ở bất kỳ siêu thị lớn nhỏ nào chứ không phải ở tiệm bánh 5 sao.
- Làm bánh madeleine làm bánh sò ngon nhất và nên nướng và ăn ngay trong ngày.
- Bánh ra lò và chuẩn bị đóng hộp, đậy kín, bảo quản tủ lạnh tối đa 3 ngày.
- Bột chưa nướng sẽ giữ được khoảng 3 ngày trong tủ lạnh.
- Nếu không có khuôn madeleine, bạn có thể dùng khuôn cupcake để thay thế. Bạn nên giảm nhiệt độ nướng xuống khoảng 165 – 170 độ C và tăng thời gian nướng lên 25 – 30 phút, tùy thuộc vào độ cao của bột trong khuôn cupcake.
- Nhiệt độ nướng trong công thức có thể khác nhau tùy theo lò nướng. Đối với lò nhỏ, nên giảm nhiệt độ để tránh cháy bên ngoài và cháy bên trong.
- Một chiếc bánh đạt tiêu chuẩn sẽ rất mềm và nhẹ, với phần bên trong mịn màng, bông xốp và thơm mùi bơ. Nếu bánh bị cứng, bên trong bánh đặc hoặc khô, bên trong không mịn có thể do: đánh trứng chưa kỹ, nướng chưa đủ thời gian, nướng bánh quá cao hoặc quá kỹ. cao (đốt mặt ngoài). chưa chín bên trong) hoặc nướng ở nhiệt độ quá thấp trong thời gian quá lâu có thể khiến bột bị khô.
Cách bảo quản bánh madeleine
Mẹo để triển khai thành công
Sau đây, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn 7 cách làm bánh sò-Madeleine phù hợp để chiêu đãi khách quý, hay đơn giản là làm bánh nhâm nhi khi xem phim. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!