Thịt nạc protein (Lean Protein) là gì? Các thực phẩm protein ‘nạc’ nên lựa chọn

Đăng ngày 23/11/2022

Leptin là gì? Bạn nên chọn thực phẩm nào giàu protein “nạc” trong chế độ ăn hàng ngày. Hãy cùng nhau khám phá câu hỏi này.

Bạn đã nghe đâu đó cụm từ “lean protein” nhưng vẫn còn mơ hồ về nó. Hãy cùng tìm hiểu lean protein là gì và thực phẩm nào giàu protein “nạc” và thực phẩm nào bạn nên đưa vào thực đơn bữa ăn của mình qua bài viết này nhé!

Protein nạc là gì?

Protein nạc được gọi là protein ít chất béo. Theo usda (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), trong số 28 gam protein “nạc”, chỉ có khoảng 2-3 gam chất béo.

Thịt nạc protein là một loại protein có ít chất béoThịt nạc protein là một loại protein có ít chất béo

Protein nạc giúp hỗ trợ tái tạo và phục hồi các mô, tế bào cơ, đặc biệt là tăng trưởng cơ bắp và do đó rất có lợi cho người tập thể hình.

Các loại thực phẩm như: thịt gà, thịt sẫm màu, cá… rất giàu đạm “nạc” và tốt cho người bệnh tim mạch vì ít béo, ít cholesterol. . Ngoài ra, nó còn giúp kiểm soát cân nặng do ít calo.

Lựa chọn 2 loại thực phẩm protein “nạc”

nguồn protein “nạc” từ thịt động vật

Các loại thịt nạc của động vật như: thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, thịt bò rất giàu đạm “nạc”, cụ thể:

Nguồn proteinNguồn protein ‘nạc’ từ thịt động vật

Đối với protein nạc từ thịt nạc, bạn có thể sử dụng các phương pháp chế biến như: nướng, chiên hoặc hầm trong nước sốt và ăn kèm với rau củ, ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, bạn có thể thêm những loại thịt nạc này vào súp, salad hoặc bánh mì sandwich để có đủ dinh dưỡng.

Nguồn protein “nạc” từ hải sản

Tôm, cá hồi, cá ngừ và các loại hải sản khác cũng chứa nhiều protein “nạc” và các chất dinh dưỡng khác, cụ thể:

Nguồn proteinNguồn protein ‘nạc’ từ hải sản

Đối với các loại cá như cá tuyết, cá bơn có thể dễ bị khô nếu không được nấu đúng cách, vì vậy bạn nên hấp, nướng trong giấy bạc hoặc làm sashimi, sushi, v.v., sa lát.

Hàutrong món salad, chanh, nước xốt cocktail hoặc giấm sẽ rất tốt cho việc bổ dưỡng. Riêng về tôm, bạn có thể chế biến rất nhiều món, ngon như gỏi, xào, nướng và với tôm.

Nguồn protein “nạc” từ các thực phẩm khác

Một số loại thực vật hoặc sản phẩm có nguồn gốc từ động vật và thực vật cũng chứa nhiều protein “nạc” tốt cho sức khỏe, cụ thể là:

Nguồn proteinNguồn protein ‘nạc’ từ các thực phẩm khác

Trứng được chế biến thành nhiều món ăn như luộc, chiên, cháo, súp… hay cho vào các món salad, bánh mì hay dùng làm nước sốt cho các món ăn khác.

Đối với sữa chua Hy Lạp, sữa chua ít béo có thể được thêm vào món salad, nước xốt hoặc chuẩn bị cho món tráng miệng, kết hợp với trái cây.

Đậu phụ có thể chiên hoặc xào, nhưng để giảm béo nên ăn trực tiếp, hoặc cho vào các món salad, món nhồi, hấp.

Đậu có thể ăn hấp, luộc hay nấu với cơm, nấu canh, nấu cháo, làm gỏi đều rất hợp lý.

Trên đây là những thông tin về protein nạc hay còn gọi là protein nạc và những thực phẩm giàu protein “nạc” mà bạn nên đưa vào chế độ ăn của mình. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Nguồn: Ban Phát thanh và Thông tin Điện tử của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (usda)

Chọn mua trứng chất lượng cao tại bách hóa xanh để bổ sung đạm:

Bách hóa Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *