Cách Làm Kem Trà Xanh Thơm Ngon, Mát Lạnh là công thức được rất nhiều bạn quan tâm mỗi khi hè về. Nếu bạn chưa biết công thức làm món kem ngon này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!
1. Hướng dẫn làm kem matcha trà xanh đánh bông không trứng
Nguyên liệu làm kem trà xanh
– Sữa tươi 100ml
– Bột trà xanh 20g – Sữa đặc 240g – Kem tươi 400ml
– Dụng cụ: Đánh trứng, tô, máy đánh trứng
Cách làm kem trà xanh với kem đánh bông
Bước 1: Pha trà xanh Matcha
– Bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml sữa tươi và đun sôi ở lửa vừa.
– Rây 20g bột trà xanh vào bát, sau khi sữa nguội đổ sữa vào bát trà xanh và dùng máy đánh trứng khuấy đều.
Bước 2: Làm kem trà xanh Matcha
– Cho 240 gam sữa đặc vào hỗn hợp trà xanh và dùng máy đánh trứng đánh bông. Lọc hỗn hợp trà xanh qua rây.
– Cho 400ml kem tươi vào âu đánh bông bằng máy đánh trứng cầm tay.
– Cho trà xanh vào và tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng.
Bước 3: Làm lạnh kem
– Cho kem trà xanh vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng rồi lấy ra khuấy đều.
-Tiếp tục, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, lấy ra khuấy đều (khuấy khoảng 3 phút). Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa là hoàn thành.
Kết thúc: Múc kem ra thìa và thưởng thức. Vị kem béo ngậy, ngọt ngào, béo ngậy của sữa tươi đánh bông kết hợp với hương thơm và màu xanh đẹp mắt của matcha chắc chắn sẽ làm món tráng miệng của gia đình bạn thêm rực rỡ.
Xem thêm: Cách làm kem đu đủ ngọt mát, thơm ngon
2. Cách làm kem trà xanh với trứng
Thành phần bắt buộc
– 2 muỗng canh bột trà xanh
– ½ chén đường trắng
– Một nhúm muối kosher (giảm một nửa nếu dùng muối ăn)
– 2 lòng đỏ trứng gà tươi
– 1 cốc sữa nguyên chất 2%
– 1 cup light cream (bạn cũng có thể làm heavy cream nếu muốn béo hơn)
Cách làm kem trà xanh matcha không cần đánh bông
Bước 1: Trộn bột trà xanh với 2 thìa đường, muối kosher trong một cái bát và để riêng.
Bước 2: Trong một bát khác, đánh lòng đỏ trứng với lượng đường còn lại. Nấu đến khi lòng đỏ trứng có màu vàng nhạt thì dừng lại, để riêng.
Bước 3: Đổ sữa vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Đun nóng lại rồi tắt bếp, không đun sôi. Đổ từng thìa sữa ấm vào hỗn hợp bột trà xanh và khuấy đều cho đến khi bột và đường tan hết.
– Khi hỗn hợp bột trà xanh thành sền sệt thì cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, khuấy nhanh tay cho hòa quyện.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa trứng trà xanh ra bát nhỏ và để nguội trên khay đá.
– Trong khi đó, trong một bát khác, đánh bông kem tươi. Sau đó, trộn kem nhẹ với kem trà xanh để có kết cấu mịn nhất có thể.
Bước 5: Đổ kem vào hộp sạch, đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 3 tiếng, lấy kem ra và thưởng thức.
Chúc bạn ăn uống vui vẻ và may mắn với Cách Làm Kem Trà Xanh Thơm Ngon Mát Lạnh ở trên.
Siêu thị điện máy Huicong