Cách mua nguyên liệu tươi
Cách chọn thịt tươi
- Đối với thịt lợn nguyên miếng, đầu tiên hãy chú ý đến màu sắc. Thịt thơm có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá tái. Nếu thịt có màu nhạt, chuyển sang màu xanh, có mùi khai, chất lượng thịt đã ôi thiu thì không nên chọn loại thịt này.
- Thịt lợn rất chắc và đàn hồi, là loại thịt thơm ngon. Bạn có thể ấn thử ngón tay vào thịt, nếu thịt vừa đàn hồi, không dính, không chảy nước dãi hay chảy nước dãi là được.
- Bạn nên chọn thịt nạc và mỡ để món ăn không bị khô và ngấy.
- Bạn có thể tự mua thịt heo về xay bằng máy xay thịt, hoặc mua thịt heo xay sẵn như trong bài viết!
- Đối với thịt xay sẵn, bạn nên mua ở những cửa hàng, siêu thị uy tín. Thịt khi mua về phải bảo quản nơi thoáng mát, đóng gói kỹ để đảm bảo chất lượng.
- Có 2 loại nấm là nấm mèo tươi và nấm mèo khô, bạn nên chọn mua nấm mèo khô để an toàn hơn và giảm dị ứng nhé!
- Nấm mèo khô sẽ thấy trên thân nấm có màu hổ phách, mặt dưới màu nâu kem, khi mua nên chọn những cây nấm có tai to, dày, ít khi nấm mới mọc từ gốc.
- Tránh những loại nấm có màu sẫm bất thường, vì chúng có xu hướng bị nhũn sau khi ngâm và mất đi độ giòn.
- Khi nhào mì, nếu bánh bao có vị chua tức là bạn đã để quá lâu, hoặc bạn cho quá nhiều bột nở. Nếu bột bị nhão là do bạn cho quá nhiều nước. Để khắc phục hai trường hợp trên, bạn chỉ cần cho thêm một ít bột mì.
- Bánh không được để lâu, hấp sẽ bị nhăn
- Nếu bột vẫn chưa chín, có thể là bạn quên cho men vào, hoặc có thể ít men hơn bột bánh bao, hoặc bạn nhào bột chưa đủ. Do đó, tỷ lệ bột và men phải chính xác.
- Để vỏ bánh mềm, không bị vàng và đắng, bạn phải để bột nở đủ thời gian.
- Không hấp bánh quá lâu, nếu không bánh sẽ chuyển sang màu vàng. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách cho một ít giấm vào nồi hấp.
- Trước khi hấp, nếu không có giấy nến để lót đáy bánh, bạn nên phết một ít dầu ăn vào rổ xửng hấp.
- Bánh sống: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh. Làm như vậy bánh sẽ giữ được khoảng 1 tuần.
- Há cảo hấp: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh trong 1 tuần. Nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể bảo quản được 2 tuần, khi ăn có thể rã đông và hấp chín.
Cách mua nấm tươi
Mẹo để triển khai thành công
Cách bảo quản há cảo
Xem giảm giá hấp dẫn cho nồi hấp ngay bây giờ
Thông qua hai cách làm há cảo thịt trứng và há cảo nhân thịt ngon trên đây, Dian Meixiang mong rằng mọi người có thể chọn cho mình một công thức phù hợp để làm nên món há cảo ngon. Chúc bạn thành công với món bánh này!
Xem thêm: