100 đoạn hội thoại Tiếng Anh giao tiếp theo tình huống (Phần 10)

Đăng ngày 24/11/2022

Để nâng cao khả năng phản xạ tiếng Anh, trước tiên bạn phải học nói. voca cung cấp các mẫu hội thoại tiếng anh thông dụng hàng ngày giúp bạn giao tiếp tiếng anh tự tin. Bài viết này thuộc series Tiếng Anh Giao tiếp theo tình huống, 100 tình huống thông dụng sẽ lần lượt được gửi đến bạn đọc. Hôm nay, chúng ta cùng theo dõi “Hội thoại tiếng Anh theo tình huống (10)” nhé!

những đoạn hội thoại tiếng Anh giao tiếp

Bài 91: Sự cố máy tính

a: Xin chào Jason, xin lỗi đã làm phiền bạn. Tôi có một câu hỏi dành cho bạn. Xin chào Jason, xin lỗi đã làm phiền bạn. Nhưng tôi muốn hỏi bạn một câu hỏi. b: ok, có chuyện gì vậy? được rồi, có chuyện gì vậy? a: Máy tính của tôi đã có vấn đề. Tôi biết bạn là một kỹ sư, vì vậy tôi nghĩ bạn có thể giúp tôi. Tôi có một vấn đề với máy tính của tôi. Tôi biết bạn là một kỹ sư, vì vậy tôi nghĩ bạn có thể giúp tôi. B: Tôi thấy. Vấn đề là gì? Tôi thấy. Vấn đề là gì? a: Tôi có một tệp không thể mở được vì lý do nào đó. Tôi có một tập tin và vì lý do nào đó tôi có thể mở nó. b: Đây là loại tập tin gì? Đó là tập tin gì? A: Đây là một tài liệu từ mà tôi đang làm việc. Tôi cần hoàn thành nó trước ngày mai. Đây là một tài liệu từ tôi đang làm việc trên. Tôi cần hoàn thành nó trước ngày mai. b: Bạn có thể mở nó bằng máy tính bạn đang sử dụng không? Bạn có thể mở nó trên máy tính bạn đang sử dụng trước đó không? a: Vâng, tôi đã làm việc với nó tối qua và mọi thứ đều ổn, nhưng sáng nay tôi không thể mở tệp. Vâng, tôi đã xử lý nó tối qua và mọi thứ hoạt động tốt, nhưng sáng nay tôi không thể mở tệp. b: Bạn có nghĩ rằng máy tính của bạn có thể có virus? Bạn có nghĩ rằng máy tính của bạn có thể có virus? a: Không, tôi đã kiểm tra. Không, tôi đã kiểm tra, không có gì bất thường. b: được. Tôi không chắc có chuyện gì. Nếu có thể, vui lòng gửi email cho tôi tệp và tôi sẽ xem liệu tôi có thể mở nó không. ĐƯỢC RỒI Tôi không chắc chắn về lỗi gặp phải. Gửi email cho tôi nếu có thể và tôi sẽ xem liệu tôi có thể mở nó không. a: OK, tôi sẽ làm khi về nhà. bạn sẽ ở đây tối nay chứ? Ok, tôi sẽ làm điều đó khi tôi về nhà. tối nay bạn có ở nhà không b: Vâng, tôi sẽ về nhà sau 8 giờ tối. Gửi cho tôi khi bạn có cơ hội và tôi sẽ gọi cho bạn sau. Vâng, tôi sẽ về nhà sau 8 giờ tối. Gửi cho tôi khi bạn có cơ hội và tôi sẽ gọi cho bạn sau.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh VOCA EPT: Kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh miễn phí

Bài 92: Bạn có biết đường đến trung tâm thành phố không? (Làm thế nào để đến trung tâm thành phố?)

a: Chào George, bạn có biết cách đến trung tâm thành phố không? Xin chào George, bạn có biết cách đến trung tâm thành phố không? B: Tất nhiên. Tại sao bạn lại đến chỗ đó chắc chắn. Tại sao bạn lại đến chỗ đó a: Tôi muốn mua một chiếc máy tính mới. Tôi muốn mua một máy tính mới. b: ok, bạn đang lái xe phải không? được rồi bạn đang lái xe Trả lời có. Đúng. b: Đi thẳng theo con đường này. Khi bạn đến đèn giao thông thứ hai, hãy rẽ trái. Sau đó đi theo đường cao tốc và đi theo lối ra 52. Đi thẳng theo con đường này. Khi đến cột đèn thứ hai thì rẽ trái. Sau đó đi theo đường cao tốc và đi theo lối ra 52. a: Nghe có vẻ rất phức tạp. bạn có thể cho tôi biết một lần nữa Tôi đi đường nào trước? Nghe có vẻ phức tạp. bạn có thể nói chuyện với tôi một lần nữa Tôi đi đường nào trước? b: Bạn đi dọc theo con đường này và rẽ trái ở đèn giao thông thứ hai. Con đường đó là con đường chính. Bạn đi theo con đường này và rẽ trái ở đèn giao thông thứ hai. Con đường đó là con đường chính. a: OK, tôi nghĩ bây giờ tôi đã hiểu. OK, tôi nghĩ tôi sẽ đi bây giờ. b: Tại sao bạn lại mua một chiếc máy tính mới? Không phải bạn mới nhận được nó vài tháng trước sao? Tại sao bạn vẫn mua máy tính mới? Bạn đã mua nó một vài tháng trước? a: Có, nhưng nó không hoạt động nữa. Có, nhưng bây giờ nó không hoạt động nữa. b: Bạn đã mua nó ở đâu? Bạn mua cái này ở đâu vậy? Trả lời: Tại Walmart. tại Walmart. b: Tôi nghĩ máy tính của bạn vẫn còn được bảo hành. Bạn có thể mang lại cho họ và họ sẽ sửa nó miễn phí. Tôi nghĩ rằng máy tính của bạn vẫn còn bảo hành. Bạn có thể mang về họ sẽ sửa miễn phí. A: Tôi nghĩ bạn đúng. Tôi đã không nghĩ về điều này. Tôi nên đi và nói chuyện với họ. Walmart gần nhất ở đâu? Tôi nghĩ bạn đúng. Tôi đã không nghĩ về điều này. Tôi nên đi và nói chuyện với họ. Walmart gần nhất ở đâu? b: Nó cách đây khoảng 2 dãy nhà. Dù sao thì, tôi phải đi lấy thứ gì đó ở đó ngay bây giờ. Bạn có muốn đi theo tôi không? Nó cách đây khoảng 2 dãy nhà. Tôi phải làm một số mua sắm ở đó bây giờ. Bạn có muốn đi cùng tôi không? Trả lời: Tất nhiên. chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *