Đường nho là gì? Công dụng và cách làm tào phớ bằng đường nho

Đăng ngày 23/11/2022

Dextrose đã trở thành một trong những nguyên liệu ngày càng phổ biến trong hàng triệu hộ gia đình nhờ hương vị độc đáo và an toàn cho sức khỏe. Vậy bạn có biết đường glucose là gì, lợi ích ra sao và mua ở đâu? Bây giờ hãy theo lĩnh vực màu xanh lá cây.

Trong ba bữa ăn hàng ngày, vị ngọt là một trong những vị cơ bản không thể thiếu. Tất nhiên, khi nghĩ đến ngọt, chúng ta nghĩ ngay đến đường. Tuy nhiên, có rất nhiều loại đường: đường hạt, sucrose, đường phèn,…

Hôm nay Bách hóa XANH xin giới thiệu đến các bạn một loại đường được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm tại các gia đình hiện nay: đường glucoza.

1 Glucozơ là gì?

Glucose – cái tên sẽ khiến nhiều người đoán ngay nguồn gốc của loại đường này: nho. Có, nhưng thực sự chỉ một phần, cũng như loại đường này đến từ nho, người ta cũng có thể tìm thấy chúng trong mật ong – một loại thực phẩm được biết là hầu như không bao giờ hết hạn sử dụng.

Bạn có thể đọc thêm: Mật ong có tốt hơn đường không?

So với nhiều loại đường khác, các hạt đường gluco nhỏ và mịn hơn, có màu trắng trong, vị hơi ngọt và chua dần. Về mùi, dextrose không có mùi nồng như đường thông thường.

Để so sánh đơn giản, bạn có thể hình dung đặc điểm của glucose như sau:

Đường nhoĐường nho

2 công dụng của đường

Vậy chúng ta thường dùng glucose vào lúc nào?

Điều thú vị là ngoài vị ngọt đặc trưng, ​​glucose còn có đặc tính của thực phẩm đông lạnh. Vì vậy, đậu hũ, sữa chua, đậu hũ ngâm siro,… đều là những lựa chọn rất hợp lý để chế biến với loại đường này.

Từ lâu, chúng ta đã sử dụng thạch cao để làm đông lạnh, nhưng vì nó có một số hóa chất nên về cơ bản dextrose sẽ là lựa chọn an toàn và bổ dưỡng hơn

b> vì chúng là Nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

Đường nho làm đông thực phẩmĐường nho làm đông thực phẩm

Không chỉ vậy, đường glucoza còn chiết xuất được hương vị của nem chua, ứng dụng điều chỉnh ph trong chế biến nước giải khát.

Cuối cùng, những người làm bánh có kinh nghiệm cho rằng thêm một ít đường glucose trong quá trình nấugiúp bánh có độ xốp đáng kể, đặc biệt là bánh bông lan. lan.

Đường nho dùng nấu bánh giúp bánh tăng thêm độ tơi xốpĐường nho dùng nấu bánh giúp bánh tăng thêm độ tơi xốp

Tham khảo: Đường trong nướng bánh

3 Sự khác biệt giữa dextrose và gelatin

Nói chung, cả gelatin và dextrose đều được sử dụng để làm đặc thực phẩm, phổ biến nhất là trong đậu phụ. Không thành phần nào gây hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng liều lượng.

Đường nho có màu trắng trong, tinh khiếtĐường nho có màu trắng trong, tinh khiết

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về sự khác biệt giữa dextrose và gelatin, ví dụ:

GelatinGelatin

Thông tin thêm:Cách chọn đường chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe của bạn

4 cách làm đậu phụ nước đường

Nguyên liệu làm tàu ​​hủ trắng đường

Cách làm đậu phụ nước đường

Bước đầu tiên của quá trình chế biến đậu nành

Đậu nành ngâm nước khoảng 4-6 tiếng để đậu nành nở mềm rồi bóc sạch vỏ.

Bước 1: Sơ chế đậu nành

Bước 2 Đun sữa đậu nành

Cho đậu thành phẩm vào máy làm sữa đậu nành cùng với 800ml nước lọc. Sau khi uống sữa đậu nành, bạn lọc sữa qua một tấm vải mỏng để không còn cặn trong sữa. Hớt sạch bọt để giúp đậu phụ mềm mịn thay vì vón cục.

Nấu sữa đậu nành đã lọc ở nhiệt độ thấp trong khoảng 10 phút. Khi đun nhớ hớt bọt và khuấy đều để đậu không bị chua.

Bước 2: Nấu sữa đậu nành

Bước 3 là một mớ hỗn độn

Hòa tan đường glucose trong nước, sau khi sữa sôi, dùng nước glucose lau sạch chảo.

Lưu ý: Vì đường gluco rất chua nên các bạn đợi sữa sôi nhé!

Cho đậu phụ vào nồi cơm điện. Vì glucozơ cần nhiệt độ cao để đông đặc.

<3 Vậy là chúng ta đã có món đậu phụ cực mịn.

Bước 3: Làm tào phớ

Bước 4 làm nước đường

Hòa tan đường với nước sôi và một bó lá dứa. Nếu không có lá dứa, bạn có thể để nguội nước đường và thay thế bằng dầu chuối.

Thành phẩm

Món tào phớ béo mịn, thơm mùi lá dứa ngọt lànhMón tào phớ béo mịn, thơm mùi lá dứa ngọt lành

Dùng muỗng mỏng nạo từng lớp đậu hũ mỏng cho vào tô, rưới nước đường đã chuẩn bị sẵn lên trên và ăn. Miếng đậu béo ngậy, trơn bóng, nhúng vào nước lá dứa thơm lừng, ăn rất mát.

Thông tin thêm:5 cách làm đậu phụ ngon, nguyên liệu dễ làm tại nhà

5 Tôi có thể mua đường ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại đường gluco phổ biến nhất là đường gluco Pháp và đường gluco Ý (Italy). Bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến hoặc đến trực tiếp cửa hàng để mua, nhưng lưu ý tìm cửa hàng có uy tín hoặc cửa hàng chuyên gia vị nấu ăn và nguyên liệu làm bánh, chẳng hạn như:

Bemart

Địa chỉ: số 102 võ thị sáu, quận 1, số 212 âu cơ, quận tân bình, số 156 Thống Nhất, p.10, q. gò vấpĐT:1900636546Website:www.beemart.vn

BeemartBeemart

Hạnh phúc

Địa chỉ:Số 1175 đường 3 tháng 2, P.6, Q.11ĐT:02838551147

Đặt tên thị trường

Địa chỉ: 21 thao dien, phường thao dien, quận 2 303 nguyễn văn rệ, phường 1, quận tân bình 06 nguyễn thị minh khai, phường đa kao, quận 1 Tel: 0903166228 Website: https://namanmarket.com/

Nam An MarketNam An Market

Cửa hàng Phương thức

Địa chỉ: 69-71 ấp nghi, phường nguyễn thái bình, quận 1 ĐT: 0934361022 Website: http://phuonghahamnghi . vn/

Mong rằng những kiến ​​thức về đường glucoza mà bách hóa xanh cung cấp có thể giúp bạn có thêm những kiến ​​thức mới bổ ích, thêm gạch ngói vào công việc bếp núc, chế biến những bữa ăn ngon, dễ dàng chinh phục trái tim đối phương. những người bạn yêu thương.

Có thể bạn quan tâm:

Mua nhiều loại đồ uống có đường ở gian hàng xanh:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *