Top 11 tác dụng của đu đủ: Ăn vào da sáng dáng đẹp, tăng cường sức khỏe

Đăng ngày 23/11/2022

Ăn đu đủ nấu chín có lợi ích gì? Những người được nuôi dưỡng tốt thường có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn so với những người ăn uống thiếu chất. Một chất dinh dưỡng thiết yếu như vậy là beta carotene (có trong đu đủ, quả mơ, bông cải xanh, dưa đỏ, bí và cà rốt).

5. Tác dụng chống ung thư của đu đủ nấu chín là gì?

Khi bạn đang thắc mắc về tác dụng của việc ăn đu đủ thì phòng chống ung thư là một trong những lợi ích tiêu biểu.

Bạn Đang Xem: đu đu

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology and Prevention Biomarkers, ở nam giới trẻ tuổi, chế độ ăn giàu beta-carotene có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lycopene trong đu đủ cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Đặc biệt, trong số 14 loại trái cây và rau củ có đặc tính chống oxy hóa, chỉ có đu đủ thể hiện hoạt tính chống ung thư đối với các tế bào ung thư vú. Trong một nghiên cứu nhỏ về người lớn tuổi bị viêm và tiền ung thư dạ dày tiềm ẩn, đu đủ lên men có thể làm giảm tổn thương oxy hóa.

6. Tăng cường sức khỏe của xương

Nếu chế độ ăn của bạn thiếu vitamin K, bạn sẽ có nguy cơ cao bị gãy xương. Vitamin K có khả năng tăng hấp thu canxi đồng thời giảm lượng canxi đào thải qua nước tiểu.

Điều này có nghĩa là cơ thể giữ lại nhiều canxi hơn để củng cố và xây dựng lại cấu trúc xương. Do đó, tác dụng của đu đủ là cung cấp đầy đủ vitamin K để duy trì sức khỏe của xương.

Xem Thêm: [Khởi sự doanh nghiệp] Bài 3: Lập kế hoạch kinh doanh

>>Đọc ngay: 18 công dụng của mật ong và cách sử dụng hiệu quả

7.Cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường

8.Tác dụng của đu đủ: hỗ trợ hệ tiêu hóa

Ăn đu đủ có lợi ích gì? Đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain, giúp hỗ trợ tiêu hóa. Trên thực tế, papain có thể được sử dụng làm chất làm mềm thịt. Ngoài ra, loại quả này còn có hàm lượng chất xơ và nước cao nên có thể giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy nhu động ruột đều đặn và duy trì sức khỏe đường ruột.

9.Phòng chống bệnh tim mạch

Hàm lượng chất xơ, kali và vitamin trong đu đủ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tăng hấp thu kali và giảm lượng muối ăn hàng ngày sẽ dẫn đến một chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Do đó, bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

10. Cải thiện tình trạng viêm nhiễm

Những lợi ích của đu đủ là gì? Choline – Một chất dinh dưỡng “đa” cực kỳ quan trọng trong đu đủ có thể giúp bạn cải thiện khả năng học tập và trí nhớ.

Ngoài ra, dưỡng chất này còn giúp duy trì cấu trúc màng tế bào, hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh, tăng cường hấp thu chất béo, giảm các triệu chứng như động kinh, viêm mãn tính.

11. Hỗ trợ làm lành vết thương ngoài da

Khi bôi tại chỗ, hỗn hợp đu đủ nghiền có hiệu quả trong việc thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương. Nó cũng ngăn ngừa nhiễm trùng da do bỏng.

Xem Thêm: Bật mí cách rang cà phê ngon bằng máy và rang bằng chảo tiện lợi tại nhà

Các nhà nghiên cứu tin rằng các enzym phân giải protein chymopapain và papain chứa trong đu đủ là những chất dinh dưỡng tạo ra tác dụng này. Thuốc pomatins tại chỗ có chứa papain cũng có thể được sử dụng để điều trị loét khi nằm ngửa (loét trên giường).

Cẩn thận khi ăn đu đủ

Với những đặc tính tuyệt vời của đu đủ, bạn có thể bổ sung loại trái cây này vào chế độ ăn uống lành mạnh của mình. Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *