Cutlery là gì? Bộ cutlery đầy đủ có trên bàn tiệc Âu và công dụng

Đăng ngày 23/11/2022

Nếu đã từng là người phục vụ, chắc hẳn bạn đã nghe đến từ “dao kéo” rất nhiều. Vậy bộ đồ ăn là gì? Bộ đồ ăn bao gồm những gì và chức năng của nó là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu. Phục vụ bàn là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiến ​​thức sâu rộng về các dụng cụ, đồ dùng để phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách. Vì vậy, nhân viên phục vụ cần hiểu chính xác khái niệm dụng cụ, đồ dùng để biết cách sắp xếp, bày trí và trang trí bàn ăn trong nhà hàng.

Cutlery là gì?

Bộ đồ ăn thường được dùng trong các bữa tiệc kiểu Âu (Nguồn: Internet)

bộ đồ ăn là gì? Liệt kê các dụng cụ, đồ dùng trên bàn tiệc

Cho dù bạn là người phục vụ hay khách hàng, chắc hẳn bạn đã tiếp xúc với một thứ gọi là bộ đồ ăn. Dao kéo là tên gọi chung của các dụng cụ cầm tay bằng kim loại bao gồm: dao, thìa, nĩa. Ở các nền văn hóa phương Tây, đồ dùng thường được sử dụng để chuẩn bị và phục vụ thức ăn. Bộ đồ ăn có nhiều kích cỡ và chức năng khác nhau. Một ví dụ điển hình như sau:

– Muỗng Entree (20,5cm): Dùng cho món khai vị hoặc mì ống

– Dao món chính (20.5cm): dùng cho các món thịt, món chính

– Dao cắt bánh (25cm): dùng cho bánh to và dày, bánh chín tới tại quầy tự phục vụ

– Butcher’s Knife (22.5 cm): Dao có răng cưa sắc bén dùng để thái thịt

– Nĩa món chính (20.5cm): dùng cho món chính, thịt hoặc mì

– Muỗng nước dùng (18cm): dùng để đựng nước dùng (consomme) kiểu Âu

– Thìa tráng miệng (18cm): dùng để tráng miệng

Chiếc thìa tráng miệng (Nguồn: Internet)

– Nĩa tráng miệng (18cm): dùng cho món tráng miệng

– Dao tráng miệng (20.6cm): dùng tráng miệng

– Muỗng tráng miệng nhỏ (15.5cm): dùng cho bánh ngọt Á, Âu

– muỗng cà phê (14cm): dùng khi uống cà phê

– Muỗng nhỏ (12cm): dùng khi uống cà phê

– Harpoon (19.1cm): dùng cho các món cá

– Dao thái cá (20.8cm): Dùng để thái cá

Muỗng ăn tráng miệng

Dao Bắt Cá (Nguồn: Internet)

– Muỗng sốt (17.3cm): Thường dùng kèm với chén nước sốt

– Muỗng khuấy dài (18.5cm): dùng cho các loại thức uống cần khuấy trong cốc

– Thố đựng salad (20.3cm): thường dùng trong tiệc buffet để đựng salad

– Kẹp gắp bánh (28cm): Dùng để gắp bánh trong tiệc buffet

– Máng ăn (25-30cm): dành cho quầy tự phục vụ

– Kẹp ghẹ (15cm): dùng để kẹp ghẹ

– Kẹp gắp hạt (15cm): dùng để kẹp hạt óc chó, mắc ca…

– Dao cắt bơ (13.8cm): Dùng để ăn bơ, phomai

– Muỗng lớn (28cm): thường dùng trong nhà bếp

– Thìa súp nhỏ (19.3 cm): Thường dùng để múc súp trong tiệc buffet

– Bộ dao kéo trứng cá muối: Bao gồm dao, muỗng và nĩa xà cừ

– Cào thức ăn (15cm): dùng để quét vụn bánh mì, thức ăn khô trên bàn

– Food Warmer: Dùng để giữ nóng các món thịt bò, gà nướng,… trong các bữa tiệc buffet

Có rất nhiều loại dao nĩa. Các công cụ chính xác đến từng milimet và chức năng rất rõ ràng. Do đó, nếu bạn muốn làm việc trong một nhà hàng ăn uống sang trọng, thì bạn phải khẩn trương nâng cao kiến ​​​​thức của mình.

Học kiến ​​thức, kỹ năng phục vụ bàn cho Quản lý nhà hàng – khách sạn ở đâu tốt nhất?

Khóa học Quản trị Nhà hàng-Khách sạn-Trường ĐH Kinh tế-Du lịch TP.HCM của CET là một trong những địa chỉ được nhiều bạn quan tâm hiện nay. Tại đây, học viên được học tất cả các nghiệp vụ phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp như đặt bàn, phục vụ, tư vấn thực đơn, chế biến món Á – Âu, thanh toán hóa đơn dưới nhiều hình thức. …

Ngoài ra, sinh viên còn được học các kỹ năng mềm, kiến ​​thức quản lý phục vụ cho mục tiêu thăng tiến trong tương lai như quản trị nghệ thuật ẩm thực, quản trị nhân sự, quản trị thương hiệu… Đồng thời, bạn còn được tham gia các chương trình giao lưu ngoại khóa, hội thảo, dã ngoại… Ngay từ khi bắt đầu học, bạn không chỉ phải có góc nhìn thực tế mà còn phải tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kiến ​​thức.

Đặc biệt, khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được bằng Trung cấp Quản trị Nhà hàng – Khách sạn do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị trên toàn quốc và được hỗ trợ giới thiệu việc làm. Thực tập tại các công ty nổi tiếng.

Để biết thông tin chi tiết về các khóa học, giờ học, giờ khai giảng, v.v., vui lòng để lại thông tin liên hệ của bạn ở bên dưới hoặc gọi đến 1800 6552 (miễn phí).

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *