Cách Làm Mocktail Cool Fruit Cochinchin Gourd Từ Chuyên Gia

Đăng ngày 24/11/2022

Cách Làm Mocktail Bí Đao trái cây thanh mát là một trong những công thức pha chế mocktail gấc được nhiều người yêu thích. Chỉ với 2 phương pháp đơn giản là đánh kem (khuấy) và làm đầy (nhồi), bạn sẽ có ly mocktail trái cây mát lạnh trong vài giây. Hãy cùng tham khảo cách pha chế mocktail trái cây mát lạnh trong chuyên mục video cách pha chế đồ uống tại nhà dưới đây nhé.

Cách Làm Mocktail Cool Fruit Cochinchin Gourd Từ Chuyên Gia

Mocktail bí đao trái cây thanh mát

Mocktail dễ làm thường đáp ứng tiêu chí pha chế đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và mocktail bầu cochinchin trái cây thanh mát được xếp vào loại này. Thông thường, các loại mocktail này rất phổ biến trong thực đơn của nhiều quán bar và cửa hàng đồ uống do tiết kiệm được chi phí nguyên liệu và dụng cụ. Mocktail gấc là món ăn vừa giải khát vừa cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

Giới thiệu về mocktail gấc

Gấc có nhiều ứng dụng trong thực phẩm vì màu sắc đẹp và giàu dinh dưỡng. Cùng với quả gấc tươi, loại quả này cũng được chế biến thành siro để dễ dàng bảo quản và sử dụng. Khi biết cơ chế hoạt động của than hoạt tính khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những thức uống hấp dẫn như món mocktail bầu cochinchin trái cây mát lạnh. Được làm từ siro than hoạt tính và cốt chanh, món mocktail này có màu sắc đẹp mắt và hương vị mocktail trái cây hài hòa.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ nước cam, nước cốt chanh, xi-rô và nước lọc vào ly và khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau để tạo thành phần nền chanh. Đối với dòng mocktail trái cây mát lạnh, cốt chanh là một thành phần không thể thiếu, giúp mang lại vị chua ngọt và hương cam quýt cho món mocktail.

Làm đáy chanh

Bước 2: Rót 40ml siro than hoạt tính vào ly, sau đó cho đá vào khoảng 2/3 ly.

lemon base

Cho siro than hoạt tính vào ly đầu tiên

Bước 3: Cam vàng rửa sạch, thái khoanh tròn. Sau khi cho đá viên vào ly đã đổ sẵn siro than hoạt tính, bạn gắp một miếng cam vàng thả vào ly. Những lát cam tươi vừa dùng để trang trí vừa làm gia vị cho thức uống. Chú ý không làm nát vỏ khi cắt cam, vì tinh dầu tiết ra từ vỏ cam dễ làm đắng nước uống.

Trang trí thức uống bằng một lát cam vàng

Bước 4: Sau khi cho các lát cam vào, tiếp tục cho đầy đá vào ly và rót phần cốt chanh vào. Trang trí với húng quế hoặc lá bạc hà trên đầu trang.

syrup gấc

Đổ chanh vào ly

Tìm yêu cầu sản phẩm

Sau khi hoàn thành công việc chuẩn bị, bạn có thể đánh giá xem sản phẩm có đáp ứng yêu cầu hay không theo các yêu cầu sau.

– Thành phẩm được xếp lớp dưới đáy ly với lớp siro than hoạt tính màu đỏ cam và lớp nền chanh vàng quyến rũ.

– Acid citric, có vị ngọt dịu, phảng phất mùi thơm của cam, chanh.

– Đồ uống được trang trí đẹp mắt với màu sắc hài hòa.

Hầu như bất kỳ loại trái cây nào cũng có thể dùng làm nguyên liệu chế biến mocktail. Cách làm mocktail bầu cochinchin trái cây thanh mát là minh chứng cho quá trình sáng tạo công thức của người pha chế. Sử dụng cách chuẩn bị phổ biến, bạn có thể tự làm và xem xét thêm nó vào thực đơn của nhà hàng. Ngoài ra, nếu bạn muốn ghi dấu ấn với người quản lý mà mình làm việc, việc nhanh chóng pha chế một ly mocktail độc đáo sẽ giúp nhân viên pha chế có thêm điểm cộng.

Bạn có thể trổ tài pha chế của mình bằng cách tham khảo cách pha cà phê bằng tool v60 và cùng bạn bè, người thân thưởng thức hương vị mocktail mới lạ này. Biết đâu sau khi thưởng thức, món đồ uống này sẽ trở thành món khoái khẩu? Chúc may mắn!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *