Bạn muốn theo đuổi và phát triển sự nghiệp ẩm thực của mình ở nước ngoài, đặc biệt là ở Úc?
Hãy cùng tìm hiểu về chương trình Chứng chỉ III nghề Bếp (Úc) và các cơ hội thực tập, làm việc tại Úc trong bài viết dưới đây:
Ngày 08/08/2018, tại trường trung cấp dl-ks saigontourist đã long trọng tổ chức buổi lễ bàn giao tài liệu khóa III Chứng chỉ Bếp thương mại Úc. (sit30816 chứng chỉ iii nấu ăn thương mại) Đại diện bên tiếp nhận là ban giám hiệu nhà trường, bên bàn giao là đại diện đối tác Úc jr training australasia. Lễ bàn giao này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc triển khai Khóa học cấp chứng chỉ nấu ăn Úc III giảng dạy tại Trường Trung cấp Du lịch Sài Gòn từ cuối năm 2017 dưới sự nỗ lực chung của Trường Trung cấp Du lịch Sài Gòn và các đối tác Úc.
Như chúng ta đã biết, chứng chỉ iii là bằng cấp bậc 3 (level 3) trong hệ thống văn bằng chính thức của hệ thống giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học Úc, bao gồm 10 cấp độ, từ cấp độ 1: chứng chỉ i (certificate i) đến cấp độ 10: tiến sĩ.
Vocational Education & Training (VET) and Higher Education (HE) sectors:
- Cấp 1: Chứng chỉ i
- Cấp 2: Chứng chỉ II
- Cấp 3: Chứng chỉ iii
- Cấp 4: Chứng chỉ IV
- Cấp độ 5: Văn bằng
- Cấp độ 6: Văn bằng nâng cao; Bằng liên kết
- Cấp độ 7: Bằng cử nhân
- Cấp độ 8: Cử nhân Danh dự; Chứng chỉ Tốt nghiệp; Văn bằng Tốt nghiệp
- Cấp độ 9: Cao học
- Cấp 10: Tiến sĩ
- Các môn học về môi trường và vệ sinh, an toàn thực phẩm, cấp cứu y tế, sức khỏe nghề nghiệp, an toàn lao động.
- Các chủ đề về kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, huấn luyện.
- Nhu cầu dinh dưỡng và ăn kiêng
- Lưu trữ và tiếp nhận nguyên liệu cho nhà bếp.
- Chuẩn bị thực phẩm chế biến
- Tạo và triển khai menu
- Nguyên tắc của phương pháp nấu ăn.
- Chuẩn bị, sơ chế và nấu các món ăn:
- Món khai vị và salad
- Nước dùng, súp và nước sốt
- Rau, trứng và các món ăn giàu tinh bột
- Các món tráng miệng từ thịt gia cầm, hải sản và thịt.
- Bánh mì và thức ăn có men.
- Các môn tự chọn: Chuẩn bị cho môn tự chọn; bánh mì kẹp thịt; trình bày món ăn; đặt hàng và kiểm soát hàng tồn kho, v.v…
- Khóa luận tốt nghiệp. Ít nhất 18 tuổi vào ngày nộp đơn.
- Tiếng Anh đạt IELTS 4.5 hoặc tương đương.
- Có ít nhất 12 tháng liên tục làm việc toàn thời gian trong ngành bếp tại khách sạn/nhà hàng quốc tế 4-5 sao trong vòng 2 năm trở lại đây.
- Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong thực tế nghề nghiệp.
Chương trình chứng chỉ iii Chuyên ngành Bếp kết hợp lý thuyết (30%) và thực hành (70%) trong tổng số 25 môn học (bao gồm 3 môn tự chọn). Chương trình được giảng dạy song ngữ Anh-Việt và học toàn thời gian 6 tháng tại trường saigontourist. Mỗi tuần, học viên sẽ có 4 buổi học lý thuyết và 2 buổi thực hành tại các khách sạn, nhà hàng thuộc hệ thống saigontourist. Kết thúc khóa học, học viên sẽ tham gia kỳ thi đánh giá tay nghề và cấp chứng chỉ do các chuyên gia người Úc đến từ International Culinary Solutions Australia thực hiện. Kỳ thi sẽ bao gồm các câu hỏi lý thuyết và thực hành bếp, và ngôn ngữ sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Đặc biệt các đầu bếp có kinh nghiệm làm việc tương ứng có thể đăng ký thi đánh giá tay nghề và được cấp chứng chỉ rpl tương đương chứng chỉ iii mà không cần tham gia khóa học (tuy nhiên học viên có thể đăng ký lớp luyện thi do trường saigontourist tổ chức).
p >
Chứng chỉ III Bếp thương mại:
Chứng chỉ nghiệp vụ III Bếp thương mại cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng lý thuyết cũng như thực hành để trở thành một đầu bếp giỏi trong môi trường làm việc năng động của ngành dịch vụ ăn uống khách sạn, các vị trí như Bếp phó. Nấu ăn là một trong những điều kiện tiên quyết để tham gia Chương trình Thực tập hưởng lương Công việc Bếp tại Melbourne, và những người quan tâm có thể làm như vậy theo phân loại 407 của thị thực đào tạo. Thông qua chương trình, sinh viên sẽ được trải nghiệm tới 2 năm trong môi trường làm việc thực tế của Úc. Nếu có tinh thần học hỏi, nâng cao trình độ trong thời gian thực tập tại Úc, trang bị kiến thức nghề cấp độ 4 (Certificate IV) và trau dồi tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội sau khi hoàn thành chương trình thực tập hưởng lương, tiếp tục làm việc tại Úc trong 2-4 năm (subclass 482), tích lũy nhiều cơ hội hơn, sau đó nộp đơn xin thường trú tại Úc.
Yêu cầu đầu vào:
(1) Đối với chương trình chứng chỉ iii:
(2) Đối với những bạn đã có kinh nghiệm nghề nghiệp, đăng ký & cấp chứng chỉ đánh giá kỹ năng (nhà trường tổ chức các lớp luyện thi):
Chứng chỉ IIINấu ăn Thương mại (Úc)sit30816 Chứng chỉ III về Nấu ăn Thương mại
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
trường dl & phó ban hợp tác quốc tế ks saigontourist (phòng a107) Email: hoptacquocte@sthc.edu.vn Tel: (028) 3811 2301