Công dụng của nước cam, lưu ý sử dụng, cách bảo quản trong tủ lạnh tốt nhất

Đăng ngày 22/11/2022

1. Công dụng của nước cam

Uống nước cam có thể giúp ổn định huyết áp: Nước cam rất giàu magie nên là thức uống lý tưởng cho những người bị huyết áp thấp hoặc cao. Magiê giúp ổn định huyết áp ở mức bình thường.

nước cam tươi

Uống nước cam để ngăn ngừa sỏi thận: Uống nước cam thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Do nồng độ khoáng chất và hóa chất thường dẫn đến sỏi thận, citrate trong nước cam sẽ làm giảm độ axit của nước tiểu và ngăn ngừa các bệnh như vậy.

Uống nước cam chống ung thư: Vitamin c và d-limonene trong cam bảo vệ cơ thể chống ung thư miệng, ruột kết, vú và phổi.

Uống nước cam có thể giúp cải thiện làn da và giảm cân: Đặc tính chống oxy hóa của cam giúp làn da khỏe mạnh, trẻ trung và giảm thiểu tác động của quá trình lão hóa. Đồng thời, các chất chống oxy hóa này cũng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nước cam tươi

Uống nước cam có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu: Thiếu sắt có thể dẫn đến không đủ huyết sắc tố trong tế bào máu, dẫn đến thiếu máu. Vitamin C trong nước cam giúp hấp thu sắt vào máu, tránh tình trạng thiếu máu.

Nước cam có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch: Chất hesperidin trong loại quả này chống lại tắc nghẽn động mạch và giảm nguy cơ đau tim.

Uống nước cam để giảm đau: Chất flavonoid trong cam có đặc tính chống viêm có thể giúp điều trị viêm khớp, điều trị chứng cứng khớp và đau liên quan đến tình trạng này.

2. Nước cam để được bao lâu, cách bảo quản nước cam, cam tươi

Nước cam để được bao lâu?

Nước cam sẽ giữ ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ. Trong tủ lạnh, nước cam không quá 24 giờ.

Nước cam để càng lâu càng mất giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C. Vì vậy, tốt nhất là không nên sử dụng nó trong một thời gian dài.

Cách bảo quản nước cam

Để bảo quản chất lượng của nước cam vắt trong tủ lạnh, hãy bảo quản nước cam trong chai thủy tinh sẫm màu, miệng rộng, có nắp đậy.

  • Bình có nắp đậy đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm chéo sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh, hạn chế quá trình oxy hóa cho nước cam.
  • Chai màu tối giúp hạn chế thất thoát vitamin dưới tác động của ánh sáng.
  • Bình dễ làm sạch và ngăn vi khuẩn tích tụ trong lần sử dụng tiếp theo.
  • bảo quản nước cam trong tủ lạnh

    Cách bảo quản cam tươi:

    Muốn bảo quản cam tốt và để được lâu, trước hết ở khâu mua, bạn phải lựa chọn thật kỹ những quả tươi, không bị sâu bệnh. Sau đây là 3 cách giữ cam tươi lâu nhất:

    Cách 1: Sau khi mua về, rửa sạch dưới vòi nước và lau khô bằng vải mềm. Sau đó bọc kín trái cây, cho vào túi ni lông và cho vào tủ lạnh để làm lạnh.

    cam ngon

    Cách 2: Sau khi rửa sạch và để khô, dùng kéo cắt bỏ phần cuống khoảng 0,5cm rồi dùng vôi chà nhẹ lên vết cắt. Với phương pháp giữ tươi này, cam quýt không bị thối, kháng bệnh và sâu bệnh.

    Phương pháp 3: Bảo quản bằng cát. Đầu tiên bạn cho một lớp cát dưới đáy xô. Sau đó xen kẽ từng lớp cát với một lớp màu cam. Thế là xong, đổ đầy hộp và đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

    Khi sử dụng mỗi lần cần quan sát xem có quả nào bị hư hỏng bỏ đi không để lây lan nhanh sang các quả khác.

    3. Những lưu ý khi uống nước cam

    Nước cam tuy tốt nhưng không nên lạm dụng, nếu uống quá nhiều hoặc không đúng thời điểm sẽ gây hại cho cơ thể. Dưới đây là một số điểm cần chú ý khi uống nước cam:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *