Cách nấu sữa đậu nành để bán thơm ngon và đắt hàng nhất

Đăng ngày 24/11/2022

1. Sữa đậu nành là thức uống tự nhiên bổ dưỡng

Cách nấu sữa đậu nành rất giống với sữa ngô, sữa đậu xanh… Các loại sữa đậu nành này đều được làm từ sản phẩm thực vật, rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt là sữa đậu nành, được khoa học chứng minh là phù hợp với người bị tiểu đường, tim mạch, người cần giảm cân…

  • Hạt đậu nành chứa protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, canxi và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác.
  • Các phytoestrogen trong sữa đậu nành ngăn chặn quá trình sản xuất testosterone quá mức, do đó ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
  • Các axit béo omega-3 và omega-6 và chất chống oxy hóa trong sữa đậu nành bảo vệ các mạch máu khỏi bị vỡ và hư hại.
  • Sữa đậu nành chứa nhiều chất xơ, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Từ đó làm chậm và ức chế quá trình hấp thụ đường vào máu, giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.
  • Sữa đậu nành ít đường và chứa 38% protein lành mạnh giúp bạn no lâu hơn. Giúp giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn quá nhiều, hỗ trợ giảm cân.
  • Một ly sữa đậu nành mỗi sáng giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Điều này giúp giữ cho xương của bạn chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.
  • 2. Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon, sánh mịn

    Có nhiều cách làm sữa đậu nành, cách nào bán chạy là ngon nhất. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu sữa béo ngậy, thơm béo và không có mùi đậu. Lời khuyên là trong các bài viết sau.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Đậu nành: Cứ 100g đậu nành đun được khoảng 1,5 lít sữa, nên tính toán lượng thích hợp.
    • Lạc: Cứ 100 gam đậu tương thì cần 30 gam lạc.
    • Lá dứa: 1 bó lá dứa rửa sạch, bóc vỏ nếu thích thơm hơn.
    • Đường trắng: điều chỉnh theo khẩu vị khi nêm. Ngoài ra, có thể dùng đường phèn để sữa ngọt hơn nhưng giá đường phèn sẽ cao, ảnh hưởng đến lợi nhuận.
    • Nước lọc: Phụ thuộc vào lượng đậu nành, vì vậy bạn có thể đọc mực nước tùy theo mức độ bạn đang nấu.
    • Cách chọn nguyên liệu ngon:

      • Để sữa béo và thơm hơn thì hạt đậu nành phải nhỏ và cứng.
      • Lạc Chọn loại cứng, béo, loại bỏ hết hạt hư.
      • 2.2. Cách nấu sữa đậu nành để bán cực đơn giản

        Muốn uống được ly sữa đậu nành thơm ngon được người mua ưa chuộng nhất thì hãy đọc và nấu theo công thức sau.

        2.2.1. Chế biến nguyên liệu

        • Ngâm đậu nành trong nước 6-8 tiếng trước khi nấu. Ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian. Sau khi ngâm, vớt ra rửa sạch rồi phơi khô.
        • Đậu phộng ngâm nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm trước khi chế biến. Sau khi ngâm, loại bỏ nó và vứt bỏ nó. Nấu đậu phộng trên bếp trong 10 phút.
        • 2.2.2. Xay đậu nành và đậu phộng rồi lọc lấy nước

          • Cho đậu phộng và đậu nành vào máy xay, xay từng thứ một, lọc lấy nước. Sau đó cho phần bã vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước và xay lại. Lọc nước đậu đã xay bằng túi vải và đổ vào nồi 2 lần.
          • Bước tiếp theo cho phần nước đậu đã xay ở trên và nước đậu đã xay trở lại vào túi vải, dùng găng tay bóp kỹ đậu.
          • Lưu ý rằng nên sử dụng bộ lọc túi vải để tạo ra nhiều nước ép hơn so với rây. Càng vắt nước đậu sẽ càng thơm.
          • 2.2.3. Cách nấu sữa đậu nành để bán

            • Cho nước đậu nành đã lọc lên bếp đun với lửa lớn. Trong bước này, thêm lá dứa với nhau, thỉnh thoảng khuấy từ nồi. Sau khi sữa sôi, đun thêm 5 phút thì vớt lá dứa ra để sữa không bị chua nếu đun lâu.
            • Để lửa nhỏ đun sôi sữa trong 10 phút rồi tắt bếp. Cho đường vào nồi tùy theo khẩu vị.
            • Sữa đậu nành sau khi nguội thì rót vào chai đem bán.
            • 3. Những lưu ý khi bán sữa đậu nành

              • Sữa đậu nành cần được đun sôi kỹ trước khi sử dụng. Người mua lưu ý không nên bảo quản sữa trong bình giữ nhiệt lâu vì vi khuẩn dễ phát triển và sinh sôi ở nhiệt độ ấm.
              • Khi nấu sữa đậu nành nên cho ít đường hơn, người mua có thể điều chỉnh độ ngọt phù hợp khi muốn.
              • Sữa đậu nành sau khi đun sôi nếu có bọt thì vớt ra. Điều này sẽ giúp sữa đậu nành trong và để được lâu hơn.
              • Sau khi xay đậu nành và đậu phộng, dùng rây lọc lấy nước cốt đậu nành. Với cách này bạn có thể dùng tay vắt đậu và lọc qua rây để nước đậu mịn hơn.
              • Tùy thuộc vào giá mỗi chai sữa đậu nành mà bạn định bán, bạn có thể điều chỉnh thành phần và độ đặc của sữa đậu nành cho phù hợp.
              • An toàn vệ sinh thực phẩm phải được đảm bảo ở tất cả các khâu từ sơ chế ban đầu đến chế biến. Đậu nành sau khi ngâm cần rửa thật sạch trước khi xay.
              • Sữa đậu nành có thể uống nóng hoặc lạnh. Tùy theo mùa mà bạn có thể để dành khi bán, hoặc nấu lại để hợp khẩu vị người dùng.
              • Cách làm sữa đậu nành ở trên là trộn đậu nành và đậu phộng với nhau, sữa đậu nành làm ra sánh đặc, thơm và ngon. Với cách nấu này chắc chắn khách hàng sẽ thích hơn sữa đậu nành thông thường. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu kinh doanh sữa này, hãy thử ngay bây giờ. cachnau.vn chúc bạn sớm buôn may bán đắt!

                Delu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *