3 cách làm kem đậu xanh mát lạnh, giải nhiệt cực đã tại nhà

Đăng ngày 23/11/2022

Kem đậu xanh là món kem thơm ngon, sảng khoái được mọi người yêu thích. Hôm nay vinid sẽ hướng dẫn các bạn 3Cách làm kem đậu xanhđơn giản tại nhà. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

1. Cách Làm Kem Đậu Xanh Truyền Thống

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn Đang Xem: Cách làm kem đậu xanh

  • Bột đậu xanh: 1 gói
  • Bột bắp: 1 thìa cà phê
  • Bột mì: 1 thìa cà phê
  • Đậu xanh đã bóc vỏ: 100 gram
  • Đậu lima nguyên vỏ: 100gr
  • Sữa tươi không đường: 1 gói
  • Đường, khuôn kem, thìa…
  • 1.2. Cách Làm Kem Đậu Xanh Truyền Thống

    • Bước 1: Đậu xanh ngâm nước ấm 2 tiếng cho nở mềm. Sau đó, rửa sạch với nước và rửa sạch lại.
    • Bước 2: Cho vỏ xanh vào nấu. Đậu xanh cả vỏ cũng làm như vậy.
    • Bước 3: Xay nhuyễn sữa không đường, đường và đậu xanh đã bóc vỏ trong máy xay sinh tố.
    • Bước 4: Đổ hỗn hợp vào nồi. Tiếp theo, đổ các gói bột đậu xanh đã hòa tan với nước vào nồi. Đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ. Khi đun nhớ khuấy đều để hỗn hợp không bị dính chảo.
    • Bước 5: Hòa tan bột mì và bột bắp với nước rồi đổ từ từ vào nồi cùng với đậu xanh. Tiếp tục khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.
    • Bước 6: Đợi hỗn hợp nguội thì cho đậu xanh còn vỏ vào. Khuấy hỗn hợp một lần nữa, sau đó đổ vào khuôn kem.
    • Bước 7: Giữ kem trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng là có thể dùng được ngay.
    • 1.3. Thành phẩm

      Cách làm kem đậu xanh truyền thống vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng các khuôn khác nhau để làm kem. Cùng gia đình thưởng thức những ly kem mát lạnh, ngọt ngào nhé!

      2. Cách Làm Kem Đậu Xanh Nước Dừa

      Xem Thêm: Bản mô tả công việc bếp trưởng nhà hàng

      2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

      • Đậu xanh còn vỏ: 50gr
      • Đậu lima bỏ hạt: 50 gam
      • Sữa có đường: 2 gói
      • Sữa đặc: 50ml
      • Sữa dừa: 160ml
      • Đường
      • 2.2. Cách Làm Kem Đậu Xanh Nước Dừa

        • Bước 1: Hai loại đậu rửa sạch, ngâm nước ấm 2 tiếng cho nở. Vớt ra rổ để ráo.
        • Bước 2: Luộc chín hai loại đậu xanh. Đối với đậu xanh không vỏ, cho 30gr đường vào nồi khuấy đều. Nấu thêm 5 phút nữa, đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
        • Bước 3: Đối với đậu xanh đã tách vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo trộn đều với sữa tươi có đường và 70g đường.
        • Bước 4: Cho 1 gói sữa tươi + sữa đặc + nước cốt dừa vào nồi, đun sôi rồi đổ đậu xanh đã xay nhuyễn vào. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
        • Bước 5: Mở từng nắp khuôn kem và cho một ít đậu xanh còn nguyên vỏ vào. Tiếp theo, đổ hỗn hợp sữa và đậu xanh vừa làm vào khuôn.
        • Bước 6: Làm tương tự các bước cho đến khi hết khuôn và nguyên liệu đã chuẩn bị.
        • Bước 7: Cho kem vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để kem đông lại.
        • 2.3. Thành phẩm

          Mẹo lấy kem ra khỏi khuôn là nhúng khuôn kem vào nước ấm 70 đến 80 độ C trong khoảng 4 đến 6 giây. Sau đó, rút ​​từ từ que kem ra khỏi khuôn. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món kem đậu xanh nước cốt dừa mát lạnh, ngọt ngào ngay tại nhà!

          3. Cách làm kem đậu xanh light cream

          3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

          • Đậu xanh: 50 gam
          • Kem tươi: 120ml
          • Sữa dừa: 150g
          • Sữa tươi: 60ml
          • Sữa đặc: 100 gam
          • Bột gelatin: 5gr
          • Đường: 30 gam
          • Muối
          • Xem Thêm: Bỏ túi 7 cách làm mì trộn đơn giản tại nhà, nhìn là thèm ngay

            3.2. Cách làm kem đậu xanh nhạt

            • Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng để hạt nở đều. Đậu xanh bóc vỏ, bỏ vỏ sau khi ngâm, chỉ lấy phần đậu nành nguyên hạt.
            • Bước 2: Cho bột gelatine vào tô thêm 20ml nước ấm. Bột gelatin ngâm khoảng 15 phút cho men nở.
            • Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt đậu. Tiếp theo, vặn nhỏ lửa và nấu đậu trong khoảng 15 đến 20 phút.
            • Bước 4: Sau khi đậu xanh đã chín, chia đậu xanh thành hai phần. Một bát để đậu, một bát khác.
            • Bước 5: Cho ⅔ số đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố. Tiếp theo cho nước cốt dừa + sữa tươi + sữa đặc + whipping cream + ½ tsp muối vào. Xay hỗn hợp trong khoảng 3 đến 5 phút để tạo thành một hỗn hợp mịn.
            • Bước 6: Cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ rồi cho bột gelatin đã ngâm nở vào. Khuấy hỗn hợp và đun sôi, sau đó thêm phần đậu xanh còn lại và tắt bếp.
            • Bước 7: Đổ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn kem. Bọc kín que kem và để tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Khi kem đông lại là có thể sử dụng được ngay.
            • 3.3. Thành phẩm

              Kem đậu xanh với kem nhẹ, độ ngọt vừa phải, đậu xanh đậm đà. Những cây kem xinh xắn, dễ thương này chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua những ngày nắng nóng khó chịu.

              Đây là 3 cách làm kem đậu xanh tại nhà với nguyên liệu cực đơn giản. vinid Hy vọng bạn sẽ nhận được nhiều công thức nấu ăn tuyệt vời hơn thông qua bài đăng này. Hãy chọn mua nguyên liệu làm kem đậu xanh cao cấp tại hệ thống siêu thị vinmart hoặc ứng dụng vinid để tích điểm nhé!

              Banner CTA Bơ trứng sữa 750

              Xem Thêm: Muffin và cupcake là gì? Cách phân biệt bánh muffin và bánh cupcake

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *