Tổng hợp 13 cách làm bánh bằng bột mì ngon, đơn giản tại nhà

Đăng ngày 21/11/2022

Bột mì là nguyên liệu phổ biến để làm bánh. Vậy bột mì có thể làm được những loại bánh nào? Tổng hợp 13 cách làm bánh bằng bột mì đơn giản tại nhà.

Bột mì là nguyên liệu chính trong nhiều loại bánh vì protein trong bột mì khi kết hợp với nước sẽ chuyển thành gluten, giúp bánh mềm và chắc. Hôm nay Bách hóa XANH tổng hợp 13 cách làm bánh mì ngon đơn giản bằng bột mì gia đình nhé!

1 Bánh mì bơ đậu phộng

Cách làm bánh mì bơ đậu phộngCách làm bánh mì bơ đậu phộng

Bánh mì bơ đậu phộng không chỉ có hình thức đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn mà còn có vị béo ngậy, mềm ngọt đặc trưng, cắn một miếng, ăn thử là bạn sẽ chinh phục được.

Để làm món bánh mì đơn giản này, trước tiên bạn cần trộn bột mì, đường, men khô, trứng và sữa tươi, sau đó để bột nghỉ 1 tiếng, sau đó Sau đó nhào bột. Tiếp theo, bạn phết bơ đậu phộng, tết ​​bánh và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút

.

Tham khảo: Cách làm bánh mì bơ đậu phộng xốp mịn

2 cái bánh ngọt

Cách làm bánh mì ngọtCách làm bánh mì ngọt

Nếu bạn đang tìm kiếm những món ăn đơn giản mà ngon miệng cho một dịp cắm trại ngoài trời, thì đây là công thức dành cho bạn. Thơm nhẹ và ngọt ngàothú vị, món bánh này dễ gây nghiện nên bạn hãy cẩn thận nhé!

Sử dụng công thức này, sau khi làm men sữa, bạn có thể nhào bột với trứng, bơ tan chảy và men, sau đó để bột nghỉ trong 1 phút giờ. Tiếp theo, vo viên bánh thành những viên nhỏ,ủ trong nồi cơm điện>15 phút, phết lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh, rắc một ít vừng đen, cho vào nồi cơm điện và nướng 15 phút Đó là để thưởng thức.

Tham khảo: Dùng nồi cơm điện làm bánh mì ngọt siêu ngon

Bánh mì 3 thanh long

Cách làm bánh mì thanh longCách làm bánh mì thanh long

Bánh mì thanh long là loại bánh được ưa chuộng trong những năm gần đây, bánh mì thanh long không chỉ có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn mà còn có vị mềm, dai, ngọt dịu và thơm ngon. Đặc biệt có thể ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác như kem tươi, sữa đặc,…

Cách làm món bánh mì này là chuẩn bị thanh long đỏ và nghiền nhuyễn, sau đó cho bột mì, đường và men nở vào trộn đều, ủ trong khoảng 1 tiếng. Tiếp theo, bạn nặn bánh thành hình thù yêu thích, dùng dao rạch vài đường nhỏ trên mặt bánh rồi đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút.

Tham khảo: 3 cách làm bánh mì thanh long mềm dẻo đơn giản tại nhà

Bánh mì 4 sữa

Cách làm bánh mì sữaCách làm bánh mì sữa

Là món ăn đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, món bánh mì sữa hấp dẫn này ngoài mùi thơm hấp dẫn còn có vị béo ngọt và phần đế mềm dai. , để bạn thưởng thức nó một lần và bạn sẽ nhớ mãi.

Với công thức đặc biệt này, sau khi đun sôi hỗn hợp nước và bột mì, trộn bột mì, muối, men, sữa bột với hỗn hợp trước đó và cho> vào. Sữa tươi không đường và light cream trộn đều, nhào bột 10 phút rồi để bột nghỉ 1 tiếng. Sau đó, phết lòng đỏ trứng gà và sữa tươi lên mặt bánh, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút là xong.

Tham khảo: Học cách làm bánh mì sữa Nhật Bản ngon đúng điệu

5 bánh phô mai sống

Cách làm bánh mì phô mai chà bôngCách làm bánh mì phô mai chà bông

Đây cũng là món bánh được ưa chuộng của thế hệ Z. Bánh mì phô mai có mùi thơm của sữa tươi, hình thức đẹp mắt lại có vị mặn mặn, béo ngậy

b>Cắn miếng đầu tiên là siêu ghiền luôn miếng bánh.

Theo công thức này, sau khi trộn đều bột mì, đường, muối và sữa tươi, nhào bột trong 15 phút rồi để bột nghỉ 10 phút. Tiếp theo, làm 2 sốt phô mai: 1 cho vào ngăn đá, chia phần bột còn lại thành từng phần nhỏ, vo tròn và bọc phô mai lại, sau đó nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút , sau đó rắc phô mai còn lại lên bánh.

Tham khảo: Cách làm bánh mì phô mai béo ngậy

Bánh bao 6 nhân

Cách làm bánh bao bột mì nhân thịtCách làm bánh bao bột mì nhân thịt

Há cảo tuy chỉ là một loại bánh ngọt truyền thống nhưng lại được nhiều người yêu thích bởi hương vị tan trong miệng, mềm và nhân đậm đà. Thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng.

b>

Trong công thức đơn giản này, bạn bắt đầu bằng cách sơ chế cà rốt và củ sắn, sau đó trộn và cho các nguyên liệu như muối, bột mì, bột nở và men hoạt tính vào bột. Sau đó dùng thịt nạc xay, trứng cút, cà rốt, củ sắn làm nhân, rồi dùng bột đã ủ nở 1 tiếng, gói lại và hấp cách thủy 30 phút, sau đó hấp 45 phút là được. phút để hoàn thành.

Tham khảo: Cách làm bánh bột lọc nhân thịt ngon tại nhà

7 món há cảo thịt nướng

Cách làm bánh bao xá xíuCách làm bánh bao xá xíu

Bánh bao thịt heo nướng không chỉ mềm xốp mà còn được hòa quyện với nhiều loại nguyên liệu, có hương vị đậm đà, đặc biệt giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, là món ăn sáng không thể bỏ qua hàng ngày b>.

Để làm món bánh bao thơm ngon này, đầu tiên bạn cho các nguyên liệu như bột mì, bột nở, men nở, đường, nước cốt chanh, dầu ăn và lòng trắng trứng gà vào âu bột và ủ bột. Sau đó pha loãng nóvà chia thành từng miếng nhỏ. Sau đó, xào thịt lợn đã ướp với gia vị và các gia vị khácnấu chín, băm nhỏ, bọc trong bột và hấp trong 30 phút là xong. .

Tham khảo: 6 cách làm bánh bao ngon, đơn giản tại nhà

8 bánh bao nhân thịt trứng muối

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng muốiCách làm bánh bao nhân thịt trứng muối

Bánh bao nhân thịt trứng muối không chỉ thơm ngon, mềm mà còn cung cấp nhiều chất đạm, có vị mặn nên được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Vị béo của trứng muốivà đậm đà của nhân thịt.

Để làm món bánh bao thơm ngon này, trước tiên bạn cần cuộn bột mì, tinh bột sắn, men nở, đường, muối, lòng trắng trứng, dầu ăn, sữa tươi và các nguyên liệu khác vào khối bột…ủ trong vòng 1 tiếng. Sau đó làm thịt ba chỉ cuộn trứng muối, phủ bột, tạo hình, hấp 10 phút là xong. Lấy ra và thưởng thức.

Tham khảo: Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon

Há cảo 9 thanh long

Cách làm bánh bao thanh longCách làm bánh bao thanh long

Há cảo thanh long không chỉ có hình thức đẹp mắt, nổi bật mà còn ngọt ngào thơm ngon với phần nhân bên trong mềm mịn và giàu dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Vitamin c, vitamin b1, vitamin b2,…

Đối với loại bánh đặc biệt này, nghiền thanh long với sữa tươi, sữa đặc, bột bắp và kem tươi, đun sôi nhân trên lửa nhỏ, sau đó nhồi thành khối b >.Bột được làm từ nước cốt thanh long, men nở, đường và bột năng, gói lại bằng những viên chia đã làm lại, để 1 tiếng rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phútlà hoàn thành. p>

Tham khảo: Cách làm bánh bao thanh long đẹp mắt ngon đơn giản

10 cái bánh cuốn

Cách làm bánh bông lan cuộnCách làm bánh bông lan cuộn

Cũng là một loại bánh làm bằng bột mì truyền thống, bánh cuốn mềm bên cạnh phần nhân bánh khô, mềm còn thoang thoảng mùi thơm sữa và vị ngọt dịu

b> nên bạn chỉ cần hãy thử một lần và luôn ghi nhớ điều đó.

Món bánh này rất dễ làm. Lòng trắng trứng đánh bông rồi trộn với lòng đỏ trứng, đường, dầu ăn và bột mì, cho hỗn hợp vào khuôn nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút . Cuối cùng, phết kem tươi hoặc mứt lên bánh, cuộn lại và cắt miếng để thưởng thức.

Tham khảo: 4 cách làm bánh bông lan ngon đơn giản tại nhà

11 cái bánh tét

Cách làm bánh bông lan bắpCách làm bánh bông lan bắp

Bánh ngô là món tráng miệng được nhiều người ưa thích, bởi không chỉ có màu vàng đẹp mắt mà còn tỏa hương thơm quyến rũ Phần lõi ngômềm, xốp, ngọt nhẹ và sảng khoái Một hương vị dễ chịu.

Đối với công thức làm bánh dễ dàng này, bạn cần xay ngô với sữa tươi, sau đó trộn bột mì với trứng, đường, bột vani và dầu ăn. Tiếp theo, đổ bột vào khuôn, làm nóng lò trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150°C trong 45 phút là xong.

Tham khảo: Hướng dẫn làm bánh ngô thơm ngon, béo ngậy

12 chiếc bánh cam

Cách làm bánh bông lan cam tươiCách làm bánh bông lan cam tươi

Thay đổi tâm trạng một chút với món bánh cam tươi thơm ngon. Cùng với lớp bánh bông lan mềm xốp quen thuộc, món tráng miệng này rất phù hợp cho những bữa tiệc trà bởi nó có vị ngọt dịu thú vị và thơm nồng của cam tươi quyến rũ.

Để làm món bánh độc đáo này, trước tiên bạn cần cắt lát cam, ngâm đường rồi đặt dưới đáy khuôn nướng bánh. Sau đó, bạn trộn nước cam, lòng đỏ trứng gà, bột nở, bột mì, bột vani, hỗn hợp bột bắp rồi tạo hình, đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút và bạn đã hoàn tất.

Tham khảo: Bánh bông lan cam thơm ngon

13 bánh bông lan mặn

Cách làm bánh bông lan mặnCách làm bánh bông lan mặn

Bánh bông lan muối biển là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và hương vị khác nhau:Độ mềm từ nhân, đậm đà từ xúc xích, chà bông, ngọt béo từ sữa và trứngĐánh thức vị giác của bạn ngay lần nếm đầu tiên.

Để làm món bánh đặc biệt này, đầu tiên bạn cần trộn đều bột mì, lòng đỏ trứng, dầu ăn, sữa tươi không đường và lòng trắng trứng đánh bông. Tiếp theo, đổ bánh vào khuôn, rắc lên bánh lạp xưởng chà bông, mè đen, hành lá cắt nhỏ, nướng ở 170 độ C trong 50 phút, lấy ra, phết sốt dầu trứngđể thưởng thức.

Tham khảo: Học cách làm bánh bông lan bông xốp thơm ngon khó cưỡng

Trên đây là 13 cách làm bánh bột lọc ngon, dễ làm tại nhà. Mong rằng qua bài viết này của bách hóa xanh các bạn có thể làm được các loại bánh thơm ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè trong những ngày đặc biệt nhé!

Chọn mua bột mì và bột thô bán ở bách hóa xanh, tự làm bánh ngon tại nhà:

Bách hóa Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *