Cách mua nguyên liệu tươi
Cách mua đầu heo tươi
Cách chọn người chạy lúp xúp
Cách mua lưỡi heo tươi
- Lựa chọn lưỡi heo vừa phải, khoảng 1,5kg sẽ thơm và mềm hơn.
- Nên chọn lưỡi đỏ hồng tươi, gần họng trắng đều.
- Không nên chọn những con lưỡi có mùi hôi, trên lưỡi có vết thâm, vết loét vì đó là những dấu hiệu heo bệnh.
- Không nên chọn những loại nấm có màu thâm đen, mốc meo vì những loại nấm này sau khi ngâm nước thường mềm và có vị không ngon.
- Đặc biệt là nấm mèo tươi khi ăn mà không qua chế biến sẽ chứa độc tố gây hại và có hại cho sức khỏe.
- Sau khi gói cho vào tủ lạnh ngay, bảo quản dần trong 3-5 ngày. Không nên để quá lâu vì sẽ mất mùi thơm.
- Thịt ba chỉ sau khi lấy ra cắt miếng vừa ăn, nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào ngăn mát tủ lạnh, nếu không bọc kỹ sẽ nhanh hỏng do vi khuẩn xâm nhập cuộc xâm lăng.
- Tránh để thịt ba chỉ ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ bị nhũn và nhão.
- Gợi ý 15 món chay ngon, dễ làm cho chị em đỡ “vắt óc nghĩ” Rằm tháng 7 nấu gì
- Trang trí bánh: Kem bơ kiểu Thụy Sỹ (với lòng trắng trứng) – CT Kem bơ trà xanh
- Cách làm hủ tiếu xào ngon như người Hoa
- Caramen là gì? Công dụng của caramen và các món ăn dùng caramen
- Cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà
Cách chọn nấm mèo khô chất lượng cao
Cách bảo quản thịt ba chỉ
Sản phẩm được người dùng chia sẻ
Chị làm món chả giò ngon theo công thức do Điện máy xanh gợi ý. Mình dùng chai nhựa để làm khuôn võng chắc chắn và tiện dụng hơn.
Nhấp vào đây để xem các mẫu chống dính với chiết khấu hấp dẫn
Vậy là xong các bước để làm món chả giò thơm ngon, giòn rụm cho cả nhà thưởng thức, vô cùng đơn giản phải không nào? điện máy xanh chúc bạn thành công. Còn chờ gì nữa vào bếp.
Xem thêm: