Cách làm giò thủ, giò tai dai ngon cho những ngày dãn cách tại nhà

Đăng ngày 23/11/2022

Cách mua nguyên liệu tươi

Cách mua đầu heo tươi

  • Bạn không nên chọn mua đầu heo đông lạnh có vết bầm tím trên da hoặc có mùi tanh lạ, vì đây có thể là đầu heo đã để lâu hoặc đã bị ôi thiu.
  • Cách chọn người chạy lúp xúp

  • Thịt sườn ngon là thịt săn chắc, thịt khô ráo, màu hồng nhạt, dùng tay ấn nhẹ thấy thịt hơi dính và đàn hồi.
  • Không nên mua chân giò quá to, có màu tái, có mùi hắc vì đây là chân giò đã để lâu, khi ăn thịt sẽ không ngọt .
  • Cách mua lưỡi heo tươi

    • Lựa chọn lưỡi heo vừa phải, khoảng 1,5kg sẽ thơm và mềm hơn.
    • Nên chọn lưỡi đỏ hồng tươi, gần họng trắng đều.
    • Không nên chọn những con lưỡi có mùi hôi, trên lưỡi có vết thâm, vết loét vì đó là những dấu hiệu heo bệnh.
    • Cách chọn nấm mèo khô chất lượng cao

    • Không nên chọn những loại nấm có màu thâm đen, mốc meo vì những loại nấm này sau khi ngâm nước thường mềm và có vị không ngon.
    • Đặc biệt là nấm mèo tươi khi ăn mà không qua chế biến sẽ chứa độc tố gây hại và có hại cho sức khỏe.
    • Cách bảo quản thịt ba chỉ

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *