Cách làm món cá nhám nhúng dấm lạ miệng, dễ làm

Đăng ngày 23/11/2022

Cá nhám là một loại cá biển có hình dáng giống cá mập nên còn có nhiều tên gọi khác như cá nhám nhỏ, cá nhám sữa, cá nhám cáo… Hãy cùng tìm hiểu cách nhúng giấm cá nhám nhé.

cá nhám nhúng giấm

Món ăn mà bách hóa xanh sắp giới thiệu dưới đây đảm bảo sẽ khiến bạn say như điếu đổ ngay lần đầu tiên uống dấm, hãy cùng học cách làm món cá nhám nhúng dấm cực ngon mà đơn giản, ăn dấm một lần là ghiền luôn nhà chỉ có thể Khen ngợi độ ngon của nó.

1 nguyên liệu làm cá mập ngâm giấm

  • 1 con cá mập (khoảng 1kg)
  • 1 lát gừng
  • 20g hành tây chiên
  • 500ml nước dừa
  • 20ml giấm
  • 2 nhánh sả
  • 500g mì tươi
  • 1 gói bánh tráng mè
  • 2 quả khế
  • Nguyên liệuNguyên liệu

    Mẹo chọn cá nhám ngon Bạn nên chọn những con cá có mắt sáng trong, mang đỏ tươi, không có vết thâm, cá có vết bầm tím trên thân hay bất kỳ bộ phận nào khác, không nên chọn những con cá xấu với mùi tanh, bụng cá phẳng và còn lồi ra ngoài hậu môn, nếu chọn cá đã làm sẵn thì nên chọn cá có thịt săn chắc, đàn hồi tốt.

    Hai cách làm cá nhám nhúng dấm và cá nhám nhúng dấm

    Bước đầu tiên sơ chế cá mập

    Sơ chế cá nhámSơ chế cá nhám

    Sau khi mua cá mập về, bạn rửa lại với chút muối để loại bỏ mùi tanh, cạo sạch lớp da sần sùi cho đến khi lộ được lớp da . Con cá trắng này là tốt. Cuối cùng, cá được rửa sạch với nước và cắt miếng vừa ăn.

    Mẹo sơ chế cá mập ban đầu Bạn cũng có thể rửa cá bằng rượu và giấm cũng có thể khử mùi tanh rất hiệu quả.

    Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

    Sơ chế nguyên liệu còn lạiSơ chế nguyên liệu còn lại

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái sợi mỏng.

    Khế rửa sạch, dùng dao cắt thành lát mỏng cho dễ ăn. Sả cây cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái lát mỏng. Cuối cùng tiếp tục vớicá phi lê gừng và hành phi.

    Bước 3 Đun sôi nước dùng

    Nấu nước dùngNấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước dừa, 20ml giấm và sả bào vào nồi đun sôi.

    3 thành phẩm

    Cá nhám nhúng giấm ngon tuyệtCá nhám nhúng giấm ngon tuyệt

    Rất hấp dẫn, từng miếng cá mập được sơ chế sạch sẽ, nhúng vào nước dùng thơm mùi nước cốt dừa và dấm bỗng, nghi ngút khói, cuốn với bánh tráng mè, ít khế chua, chấm vào ít bún tỏi bằm nước mắm tiêu, vị quá ngon không thể tả.

    Vậy là xong món cá nhúng dấm, mong rằng dưới sự hướng dẫn của Lvke có thể giúp các bạn biết hết món này đến món ngon khác, cảm ơn các bạn đã giúp đỡ. Theo dõi bài viết.

    Chọn mua giấm bán ở bách hóa xanh để nấu cá mập ngâm giấm:

    Bách hóa Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *