Chắc hẳn chúng ta đã nghe qua rất nhiều cái tên về bột mì như bột mì đa dụng, bột mì số 8, bột mì số 11… nhưng chắc chắn còn rất nhiều người chưa biết. về bột ăn liền. Vậy làm thế nào để bạn biết bột ăn liền là gì? Bột sắn dây có giống bột sắn dây không? Phân biệt như thế nào thì hãy đọc bài viết này nhé!
Bột ăn liền là gì?
<3
Bột mì là một loại bột rất mịn, nhẹ và xốp. Bột mì nguyên cám có đặc tính dai và dính, cộng với độ kết dính trong bột mì rất cao nên loại bột này không chỉ được dùng trong chế biến thực phẩm mà còn được ứng dụng trong ngành dược mỹ phẩm như thực phẩm và đồ uống. Phụ gia trang điểm, kem dưỡng da mặt, xà phòng…
Bột sắn dây có giống bột năng không?
Như đã nói ở trên, bột năng hay còn gọi là bột năng là loại bột được sử dụng rất phổ biến trong nhà bếp, đặc biệt là khi làm bánh.
Tinh bột sắn là cách gọi của người miền Nam, còn miền Bắc thường gọi là tinh bột sắn, tinh bột sắn, miền Trung gọi là bột lọc. Bột đao thực chất được làm từ củ sắn hay còn gọi là củ mì. Tinh bột sắn rất mịn, dai và dính nên được dùng trong sản xuất thực phẩm. Hầu hết bột mì được làm từ 100% tinh bột và rất ít tạp chất, không có vị chua, độ trắng cao tới 92%, độ ẩm 13%.
Bột bánh mì dùng để làm gì?
Bột nhỏ là bột sắn đúng không? Bột ăn liền hay còn gọi là bột năng, bột lọc… là nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn.
Trong súp, nước sốt, chè và các món mặn khác, bột sắn dây sẽ giúp món ăn của bạn có độ sánh mịn hấp dẫn. Ngoài ra, bột sắn dây còn có thể dùng để làm các loại bánh như bánh bột lọc, bánh canh, bánh da heo, bánh bò.
Ngoài ra bột hòa tan còn được dùng để pha trân châu trong trà sữa, bộ trà. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thực hiện những món ăn này tại nhà, nếu muốn biết công thức, bạn có thể tiếp tục tham khảo những thông tin dưới đây.
Một số loại bánh ngọt làm từ bột mì
Empanadas tôm
Món bánh đầu tiên mà mình muốn giới thiệu với các bạn chính là bánh bột lọc. Món bánh này được nhiều người ưa thích bởi độ dai, dai của bột sắn dây.
Chuẩn bị tài liệu
- 200g tôm
- 200 g thịt lợn
- 800 g bột năng
- 2 củ hành lá
- 1 muỗng canh ớt bột
- 10 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước mắm
- Bột nếp: 200g
- Bột sắn dây: 200g
- Bột nếp: 200g
- Thịt bằm: 200g
- Nước lọc: 1,5 lít
- Hành tím, nấm hương, mộc nhĩ: 20g
- Dầu ăn, tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt, tỏi
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt bằm, nấm đông cô, nấm mèo vào xào cùng. Nêm chút muối, tiêu, hạt nêm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Đảo đều khoảng 10-15 phút thì tắt bếp và cho ra bát.
- Trộn 200g bột nếp, 120g bột sắn, 60g bột nếp, đổ 1,5 lít nước vào nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp.
Cách làm bánh bột lọc
Bước đầu tiên: tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ. Thịt băm và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu thì tắt bếp, cho tôm ra bát. Tiếp tục cho thịt vào xào khoảng 15 phút cho thịt săn lại thì trút ra tô.
Bước 3: Cho bột năng vào tô, sau đó đổ khoảng 300ml nước sôi vào, dùng tay trộn đều đến khi bột mịn, không dính tay.
Bước 4: Lấy một cục bột nhỏ bằng viên bi, ấn dẹt phần vỏ tôm và thịt rồi ấn chặt viên bánh lại. Lưu ý, cẩn thận khi nặn bánh để bánh không bị bung ra khi luộc.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp, đổ ngập nước rồi từ từ đổ bánh vào nồi. Nấu đến khi bánh nổi khoảng 5-7 phút thì vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 2 phút.
Bước 6: Pha nước chấm.
Bạn pha 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột vào tô cho đến khi gia vị tan hết thì nêm lại theo khẩu vị của gia đình. được.
Xem thêm:Castella là gì? Phương pháp sản xuất Castella Đài Loan
Làm bánh nóng ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách làm bánh ngon
Bước đầu tiên: làm nhân
Bước thứ hai: khuấy bánh
Khi đun trên bếp, cần dùng thìa khuấy đều đến khi bánh đặc, mịn, dính tay thì cho khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn vào, tiếp tục quấy đến khi bánh trong lại là được.
Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Gia đình